Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Marchesi Antinori Srl là gì? Tìm hiểu một trong những công ty rượu vang lớn nhất ở Ý

Marchesi Antinori Srl là gì? Tìm hiểu một trong những công ty rượu vang lớn nhất ở Ý

Marchesi Antinori Srl là một công ty rượu vang của Ý có thể theo dõi lịch sử của nó từ năm 1385. Họ là một trong những công ty rượu vang lớn nhất ở Ý và những sáng tạo của họ đã đóng một vai trò lớn trong cuộc cách mạng " Super-Tuscan " của những năm 1970.

Antinori là thành viên của Primum Familiae Vini và là công ty gia đình lâu đời thứ 10 trên thế giới.

Marchesi Antinori

Lịch sử 

Rinuccio di Antinoro được ghi nhận là làm rượu vang tại Castello di Combiate gần thị trấn Tuscan của Calenzano năm 1180. Castello bị phá hủy năm 1202, và gia đình chuyển đến Florence , nơi họ tham gia vào dệt lụa và ngân hàng. Vào năm 1385, Giovanni di Piero Antinori gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất rượu và đây là ngày đánh dấu là ngày bắt đầu kinh doanh rượu vang.

Sự nổi tiếng của rượu vang của họ đã mở rộng qua nhiều năm, đến mức vào năm 1506, họ có thể đủ khả năng trả 4.000 florin cho Palazzo Antinori , được xây dựng cho gia đình Boni vào những năm 1460. Vào thời điểm này, Alessandro Antinori là một trong những người đàn ông giàu nhất ở Florence, nhưng giống như nhiều người Florentines, ông đã sớm bị phá sản bởi sự tàn phá của Charles V của Tây Ban Nha và hiệu quả kinh tế của vàng Thế giới mới của ông. Tuy nhiên, gia đình đã thịnh vượng trong hòa bình tiếp theo và đạt được danh hiệu Hầu tước từ Nhà Habsburg-Lorraine trong thế kỷ 18.

Trong nửa sau của thế kỷ 16, Bernardino Antinori đã có một mối quan hệ với Dianora di Toledo , vợ của Pietro de' Medici và Pietro con trai của Cosimo I. Vào thời điểm đó, Pietro, người được biết đến vì sự tàn bạo và không trung thực, đã phát hiện ra mối quan hệ giữa Antinori và vợ, anh ta đã buộc tội ngoại tình và bóp cổ vợ anh ta bằng dây xích chó vào tháng 7 năm 1576 tại Villa Medici Cafaggiolo . Bernardino sau đó đã bị bắt và bị giết trong tù, vì lý do này, Pietro sau đó bị cha mình là Cosimo I đày đi Tây Ban Nha.

Dianora di Toledo

Năm 1900, Piero Antinori đã mua một số vườn nho ở vùng Chianti Classico , bao gồm 47 ha tại Tignanello. Con trai của ông, Niccolò, đã gây xôn xao ở đảo Tuscany vào năm 1924 bằng cách tạo ra một loại rượu vang có chứa rượu vang nho kiểu Bordeaux . Ông tiếp tục thử nghiệm trong những năm sau đó, với các hỗn hợp mới, các loại thùng, kiểm soát nhiệt độ và lão hóa trong chai . Niccolò đã nghỉ hưu vào năm 1966, để lại sự nghiệp cho con trai ông là Piero, người thậm chí còn sáng tạo hơn. Ông đã điều tra thu hoạch sớm nho trắng, các loại barrique khác nhau , thùng thép không gỉ và lên men malolactic của rượu vang đỏ .

Cuộc cách mạng thực sự diễn ra vào năm 1974 với sự ra mắt của sản phẩm vintage đầu tiên của Tignanello, năm 1971: một loại rượu vang có tuổi đời từ vườn nho mang cùng tên chứa Cabernet SauvignonCabernet Franc . Mặc dù hỗn hợp ban đầu chưa chứa bất kỳ loại Cabernet Sauvignon hoặc Cabernet Franc nào, nhưng không có giống nho trắng nào được sử dụng, điều đó có nghĩa là rượu không đủ điều kiện cho tên gọi Chianti Classico; từ năm 1975 trở đi, sự pha trộn có chứa Cabernet Sauvignon.

Về mặt kỹ thuật, Tignanello không phải là 'Super Tuscan' đầu tiên - vinh dự đó thuộc về Sassicaia, được tạo ra bởi một người họ hàng của Antinoris, Hầu tước Mario Incisa della Rocchetta - mặc dù Antinoris đã thử nghiệm pha trộn Cabernet từ những năm 1920. Nhưng chính Tignanello đã thực sự làm chấn động ngành công nghiệp rượu vang Ý, dẫn đến những thay đổi sâu rộng về quy tắc và thái độ. Tuy nhiên, mặc dù các quy tắc Chianti Classico DOCG hiện đã được thay đổi để phù hợp với các loại rượu như Tignanello, Antinoris vẫn tiếp tục bán nó dưới dạng rượu IGT Toscana . Được khuyến khích bởi sự thành công của hỗn hợp 20% Tignanello của Bordeaux, năm 1978 Antinori đã ra mắt Solaia - chứa 80% Cabernet Sauvignon - từ vườn nho lân cận.

Antinori đã đối phó với lạm phát của những năm 1980 và 1990 bằng một chương trình đầu tư điên cuồng vào các nhà máy rượu vang và vườn nho, đáng chú ý nhất là nhà máy rượu Atlas Peak ở California năm 1985, và 325 ha quanh Badia a Passignano vào năm 1987. Họ cũng mở rộng sang vùng PiemonteApulia , và thành lập liên doanh tại Bátaapáti, Hungary, Stag's Leap và Col Solare ở Hoa Kỳ, Malta, Romania và Chile.

Vườn nho và rượu vang 

 • Tignanello - là một vườn nho rộng 47 ha được mua lại vào năm 1900 và đặt tên cho loại rượu nổi tiếng nhất của Antinori. Đạt được cấp độ Vino da Tavola từ giữa những năm 1970 và IGT Toscana từ đầu những năm 1990. Từ năm 1982, Tignanello đã được sản xuất từ ​​85% Sangiovese , 10% Cabernet Sauvignon và 5% Cabernet Franc . Vườn nho nằm ở độ cao 1150–1312 feet so với mực nước biển, trong khu bất động sản Santa Cristina (còn được gọi là Tenuta Tignanello).

Tignanello

 • Solaia - 'The sun one' là một vườn nho rộng 10 ha nằm cạnh Tignanello trong khu Mercatale Val di Pesa của Chianti Classico. Rượu cùng tên được phát hành vào năm 1978 dưới dạng 80% Cabernet Sauvignon, 20% Cabernet Franc, mặc dù hiện tại đã phát triển thành hỗn hợp 75% Cabernet Sauvignon, 5% Cabernet Franc, 20% Sangiovese. 

Solaia

 • Pèppoli Estate- Gần Tignanello, 55ha trong số 100ha bất động sản Peppoli được trồng nho. Các sườn dốc hướng về phía đông bắc, nhưng vi khí hậu độc đáo của thung lũng tạo ra một loại nho sản xuất Pèppoli Chianti Classico và đóng góp cho Marchese Antinori.

Pèppoli Estate

 • Badia a Passignano - Người Antinoris đã mua khu đất rộng 325 ha xung quanh tu viện Vallombrosian lịch sử vào năm 1987, bao gồm quyền sử dụng hầm rượu của abbey. Năm mươi ha được trồng bằng Sangaguese từ Tignanello  , nơi cung cấp nho cho một loại rượu vang khác của Chianti Classico DOCG Riserva, Badia a Passignano. Piero Antinori coi điều này như là bằng chứng của mình cho biểu hiện cuối cùng của Sangaguese ở Tuscany.

Badia a Passignano

 • Guado al Tasso - Một bất động khổng lồ 900 ha trong Bolgheri., độ cao chỉ 150-200 feet so với mực nước biển. Một phần ba trong số đó được trồng chủ yếu là Sangiovese, Cabernet, MerlotSyrah, nho ở đây chín hai tuần trước khi được sản xuất Chianti. Các loại rượu vang được biết đến nhiều nhất là Guado al Tasso, Scalabrone rose, Il Bruciato và Vermentino. Matarocchio là một biểu hiện ít được biết đến và hiếm hơn của Cabernet Franc 100%.

Guado al Tasso

 • La Braccesca estate - Vino Nobile di Montepulciano La Braccesca, Vigneto Santa Pia, Sabazio, và Bramasole và Achelo Syrahs.

La Braccesca estate

 • Pian delle Vigne Estate - Sáu mươi ha vườn nho trong một khu đất rộng 186 ha được mua vào năm 1995, nơi cung cấp  Brunello di Montalcino.

Pian delle Vigne Estate

 • Feus Aldobrandesca - Aleatico đến từ vườn nho Etruscan này gần Sovana ở Nam Tuscany.

Feus Aldobrandesca

 • Monteloro Estate  - Bắc Florence, cung cấp các loại rượu vang trắng Villa Antinori Bianco và Capsula Viola.

Monteloro Estate

 • Castello della Sala - khu đất rộng 500 ha với 160 ha vườn nho sản xuất Orvieto Classico, Campogrande và Casasole, một Pinot Nero, Cervaro della Sala có trụ sở tại Chardonnay và Muffato della Sala có trụ sở ở Sauvignon Blanc.

Castello della Sala

 • Antica Napa Valley - Khu rượu vang của Antinori ở Napa, California. Sản xuất Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Sangiovese, Sauvignon Blanc, Pinot Noir và Cabernet Franc trên 600 mẫu đất trồng ở Atlas Peak AVA.

Antica Napa Valley

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline