Primitivo rượu vang đỏ mạnh mẽ của Puglia

Primitivo rượu vang đỏ mạnh mẽ của Puglia

Primitivo rượu vang đỏ mạnh mẽ của Puglia

Primitivo rượu vang đỏ mạnh mẽ của Puglia. Khí hậu Địa Trung Hải của Puglia, với thời tiết thường nóng, ánh nắng mặt trời liên tục và gió biển, đã tạo ra môi trường lý tưởng cho nghề trồng nho. Trên thực tế, Puglia là một trong những vùng trồng nho lớn nhất của Ý.

Khí hậu Địa Trung Hải của Puglia, với thời tiết thường nóng, ánh nắng mặt trời liên tục và gió biển, đã tạo ra môi trường lý tưởng cho nghề trồng nho. Trên thực tế, Puglia là một trong những vùng trồng nho lớn nhất của Ý.

Trong một thời gian dài, rượu vang được sản xuất tại Puglia hầu hết được sản xuất để pha chế; tuy nhiên, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi trong những năm gần đây, với sự chuyển động về chất lượng hơn là số lượng và sự gia tăng của Primitivo di Manduria DOC, một loại rượu vang đỏ khô được làm từ giống nho Primitivo, phổ biến ở khu vực phía Nam của khu vực ( sự thật thú vị: giống nho này cũng phổ biến ở California, nơi nó được gọi là Zinfandel).   

Việc sản xuất Primitivo di manduria tập trung vào thị trấn Manduria, và trải dài về phía đông từ Taranto, dọc theo Vịnh Taranto khoảng 25 dặm (40km), đến làng Francavilla Fontana. Khu vực trồng trọt duy nhất ở Ý chuyên về giống này, nó bao gồm các đồng bằng nóng và khô nhẹ nhàng dốc xuống biển, nơi có cả những vườn nho cổ xưa và những lùm ô liu.

Nho được gọi là 'Primitivo' vì nó chín sớm. Nho có vỏ sẫm màu tạo ra các loại rượu sâu, phức tạp có hương vị và màu sắc mãnh liệt, với một chút đắng. Rượu vang Primitivo cần một vài năm trong thùng hoặc chai trước khi sẵn sàng để tiêu thụ.

Primitivo di Manduria DOC được làm từ 100% nho Primitivo (không giống như các loại rượu Primitivo khác, là hỗn hợp). Loại rượu này cũng được đặc trưng bởi độ cồn cao theo tỷ lệ phần trăm thể tích - khoảng 14%.

Trong phương ngữ Puglian địa phương, Primitivo được gọi là  mirr test , "rượu mạnh".

Ngoài Primitivo khô tiêu chuẩn, còn có một phiên bản ngọt ngào có tên Primitivo di Manduria Dolce Naturale, DOCG đầu tiên của Puglia, phân loại cao nhất cho rượu vang Ý.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.