Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Tìm hiểu giống nho Merlot

Tìm hiểu giống nho Merlot

Một loại nho đỏ rất thông dụng, được trồng nhiều vùng Bordeaux, California, Washington, Chilê, Argentina và New Zealand.

Tính chất gần giống như Cabernet Sauvignon nhưng mềm mại hơn, ít tannin hơn và mau trưởng thành hơn. Được dùng riêng biệt hoặc được pha trộn với các loại nho khác, theo những tỷ lệ khác nhau để tạo ra rượu Bordeaux, và rượu theo kiểu Meritage của California. Với tính chất đằm thắm, mượt mà, mềm môi, dễ uống, không đậm quá mà cũng không lạt quá, Merlot là thứ nho đỏ được giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc nhì hiện nay.

Nếu Cabernet Sauvignon có thể ví với một người đàn ông cứng cáp, khoẻ mạnh, vững chãi trong mọi hoàn cảnh thì Merlot cũng giống như một người đàn bà yêu kiều, diễm lệ, hơi đẫy một chút nhưng rất là hấp dẫn.


Cùng với Cabernet Sauvignon, nó tạo thành những chai rượu vang đỏ thuộc hàng thượng thặng của vùng Bordeaux từ mấy trăm năm nay. Khi được đưa sang Mỹ châu, nó cũng lại tìm được những vùng thủy thể thích hợp để cho ta những chai rượu đó đặc sắc như của Mỹ.


Mùi Vị: Mận đen (Black Plum), Anh Đào (Cherry), Hoa hồng (Roses), Hùng Pes (Mint), Hạt tiêu đen (Black pepper), Kẹo đậu phộng (Toffee), Gia vị (MIXC9 PP
Món Quà của Thượng Đế

Merlot được yêu thích vì hương vị cherry đen nồng nàn, tannin dẻo dai và kết thúc sô cô la. Trên cao cấp, nó thường bị nhầm với Cabernet Sauvignon và thường được pha trộn với nó.

HƯƠNG VỊ CHÍNH: quả anh đào, Mận, Sô cô la, Lá nguyệt quế, Vanilla

GHÉP THỨC ĂN

Merlot là một loại rượu vang tuyệt vời để kết hợp với các loại món ăn, vì nó phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Đừng ngại thử nghiệm!

Đối với đêm thứ ba, dễ uống, Merlot cấp nhập cảnh: nghĩ pizza, gà bbq hoặc một tình huống boscaiola penne (nghĩ nước sốt cà chua, kem, thịt xông khói, nấm tốt). Giữ cho nó đơn giản, bữa ăn dễ dàng làm việc với rượu vang dễ dàng. 
 
Đối với một hỗn hợp chiếm ưu thế Merlot (chẳng hạn như Bordeaux cấp nhập cảnh ) có ghi chú đất, cũng như độ chín, hãy nghĩ: gà tây nướng, sườn bò ngắn, hoặc một món ratatouille mộc mạc! Đối với các cặp thịt om, hãy thử bổ sung các ghi chú trái cây sôi sùng sục của Merlot với nước sốt chimichurri. 
 
Cuối cùng, đối với những phong cách thế giới mới đầy đủ và tươi tốt , hãy nghĩ đến giá thịt cừu, thịt bê nướng, hoặc thịt bò thăn với sốt tiêu đỏ sốt tiêu mmmmm.
 
Những điều cần tránh né khi kéo nút chai trên Merlot sẽ bao gồm các món cá tinh tế, salad nhẹ và những thứ siêu cay - hãy để dành những quả ớt cho Riesling của Đức!

Hãy thử kết hợp một loại rượu vang Merlot với phô mai dê già.

Sự thật thú vị về rượu Merlot

 1. Merlot là con của Cabernet Franc và Magdeleine Noire des Charentes hiếm. Điều này làm cho Merlot trở thành anh chị em của Cabernet Sauvignon!
 2. Merlot là loại rượu vang được trồng nhiều nhất ở vùng Bordeaux, Pháp. Nó phát triển ở cùng vùng khí hậu như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot
 3. Rượu Merlot có thể dễ dàng bị nhầm lẫn trong một thử nếm mù. Điều đó đang được nói, hãy để hương vị trái cây màu xanh, tannin mềm hơn Cabernet, và có thể một mocha hoặc sô cô la oi bức là lưu ý của bạn!
 4. Cái tên này có nghĩa là Mer Merlot, tạm dịch là con chim đen nhỏ; có thể là do màu xanh đậm / đen, hoặc những con chim đen nhỏ phiền phức ăn nho.
 5. Lần đầu tiên Merlot được nhắc đến là vào năm 1783. Họ đánh vần là Merlau và nói, Rượu làm ra một loại rượu vang đen và tuyệt vời, sản xuất trên đất tốt.
 6. Merlot đắt nhất đã được bán đấu giá vào năm 2011. một trường hợp năm 1961 Pétrus đã được bán với giá $ 144.000 USD - Đó là $ 12.000 một chai!
Hình ảnh công cộng nghèo nàn từ những năm 1990

Đầu những năm 1990, Merlot phải chịu một hình ảnh công cộng nghèo nàn. Ở California, hầu hết là tươi tốt, mềm mại, mềm mại và ngọt ngào biên giới (một cách thô thiển). Sau đó, khi bộ phim Sideways ra mắt năm 2004, doanh thu của Merlot đã giảm gần 2% (trong khi doanh số của Pinot Noir tăng 16% ở miền Tây Hoa Kỳ.)

Nếu chỉ có người biết về tiềm năng thanh lịch và cấu trúc của loại nho này!


“Mặc dù danh tiếng của Merlot như là người dùng thân thiện, chín sớm rượu, tốt nhất của các loại rượu vang có thể tiếp tục phát triển trong chai trong nhiều thập kỷ.”JANCIS ROBINSON

Những gì mong đợi trong Rượu Merlot

Có nhiều thứ để Merlot hơn là bắt mắt Nhìn vào phạm vi khả năng dựa trên khu vực (khí hậu ấm áp và khí hậu mát mẻ).

Nếm ấm áp khí hậu Merlot

Từ vùng khí hậu ấm hơn, rượu vang Merlot có xu hướng trái cây hơn với tannin tinh chế, pin-cushion. Vì sự táo bạo của những loại rượu này, bạn sẽ thường thấy chúng có tuổi trong gỗ sồi có thêm hương vani, sô cô la và hương tuyết tùng.

Các ví dụ cổ điển về khí hậu ấm áp Merlot là từ Thung lũng Napa, Úc hoặc Argentina:

 • Màu xanh ruby ​​sâu.
 • Khô, nhưng với hương vị trái cây lớn. Hãy nhớ rằng, trái cây không phải ngọt như nhau.
 • Hãy nghĩ rằng blackberry, blueberry, mận và / hoặc mâm xôi.
 • Trung bình cộng với toàn thân. Tham vọng, nếu bạn muốn.
 • Ghi chú hoa màu tím về phía trên của kính. (Violet, bạn đang chuyển sang màu tím, Violet!)
 • Pyrazine , hoặc ghi chú màu xanh lá cây, đi qua như lá thay vì tiêu.
 • Gia vị nướng phong phú từ gỗ sồi già Vanilla, hạt tiêu và quế.
 • Cũng sô cô la. Cà phê, mocha, điên rồ!
Nếm thử khí hậu mát mẻ Merlot

Đây sẽ là cấu trúc nhiều hơn, với hương vị đất. Khí hậu mát mẻ Merlot thường được trộn lẫn với Cabernet Sauvignon khi được nếm thử.

Ví dụ kinh điển về rượu vang Merlot có khí hậu mát mẻ là Right Bank Bordeaux , như Saint-Émilion hoặc Pomerol, cũng như một phần của miền Bắc Ý và Chile.

 • Ruby màu garnet.
 • Quả chín, hoặc hơi chua. Quả mâm xôi, anh đào, mận, dâu đen, quả việt quất, và vả.
 • Hương hoa tím, tím, iris. Lá thuốc lá, lá nguyệt quế, bạc hà.
 • Cam thảo và hoa hồi.
 • Nấm, nấm cục, nền rừng.
 • Sô cô la đắng, cà phê, tiêu
 • Nói chung là trung bình hơn.

Budbreak tại Jordan Winery ở Napa Valley

Vùng rượu vang Merlot

Bêlarut

Thực sự tại nhà ở Pháp, Merlot thường được tạo thành các tên gọi chung (hoặc, ở cấp cao hơn, Right Bank). Tuy nhiên, nó cũng được trồng rộng rãi khắp miền Nam nước Pháp, nơi nó thường được pha trộn với các loại nho như Malbec.

Ý

Ở Ý, đặc biệt là Tuscany, Merlot là đối tác đáng yêu của nho như (bất ngờ!) Cabernet Sauvignon, (cùng với Sangaguese) trong một phong cách rượu vang đáng yêu có tên là Super Super Tuscan.

Ở Chile, 50% các vườn nho được cho là Merlot hóa ra là giống nho gần như tuyệt chủng, Carménère!

Chile

Chile là một quê hương hoàn hảo khác cho Merlot. Các loại rượu vang từ đây thay đổi từ những chai dễ uống và trái cây của Thung lũng Trung tâm, đến những ví dụ có cấu trúc và nghiêm túc hơn từ Colchagua, Thung lũng Maule và Maipo.

 • Một sự thật thú vị về lịch sử của nguồn gốc được cho là của nó ở đây là vào những năm 1800, những cành giâm được cho là Merlot đã được mang đến từ Bordeaux và được trồng ở những vườn nho Chile. Tuy nhiên vào năm 1994, một nhà nghiên cứu về nho tên là Jean Michel Boursiquot, đã nhận ra rằng trên thực tế, chúng là một giống nho hoàn toàn khác nhau! Chúng là một loại nho được biết đến với chúng ta ngày nay là Carménère.
 • Một điều thú vị khác về rượu vang Chile là nhờ dãy núi Andes, đất nước này vẫn không có phylloxera!
California và Washington

Ở Hoa Kỳ, Merlot được trồng nổi tiếng nhất cùng với Cabernet Sauvignon ở khu vực Bờ biển phía Bắc (nơi có Thung lũng Napa và Sonoma). Ở Central Coast, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà máy rượu sản xuất lớn hơn (mặc dù có một vài ngoại lệ với chất lượng tuyệt vời!)

Điều thú vị với Merlot ở Mỹ là những gì đang diễn ra ở Thung lũng Columbia của Washington. Nho hoạt động rất tốt ở phía đông khô ráo của tiểu bang nơi nhiệt độ ban đêm giảm đáng kể và duy trì độ axit quý. Hãy nhìn vào các khu vực của Horse Heaven Hills, Yakima Valley và Walla Walla để biết chất lượng.

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, một vùng rượu vang tương đối mới, nói một cách tương đối toàn cầu, Merlot là một ngôi sao đang lên và sắp tới. Merlot vẫn chưa đạt được trạng thái siêu cao cấp, chẳng hạn như Cabernet trong rượu vang Ao Yun, nhưng tương lai có vẻ đầy hứa hẹn.


Merlot là một trong những loại nho phổ biến nhất trên toàn thế giới; con tắc kè hoa nho này có thể thể hiện rất nhiều phong cách khác nhau, và hy vọng bây giờ thật dễ dàng để biết lý do tại sao.

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline