Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Tìm hiểu rượu vang Tuscan

Tìm hiểu rượu vang Tuscan

Đối với nhiều người, khám phá và tìm hiểu về rượu vang Ý thường gặp khó khăn! Vì có rất nhiều khu vực và phong cách, dễ dàng làm bạn choáng ngợp. Rượu vang Tuscan là một loại rượu được sản xuất phổ biến nhất ở Ý và cũng được cho là một trong những loại tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao rượu vang Tuscan rất yêu thích hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Tìm hiểu rượu vang Tuscan

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, có lẽ bạn đã bắt đầu nếm thử rượu vang ở Tuscany. Mặc dù chỉ có 6% tất cả rượu vang Ý được sản xuất tại đó, nhưng danh tiếng của nó là rất lớn. Chắc bạn đang nghĩ đến Chianti Classico hay Super Tuscan? Tin tốt là: có nhiều rượu vang Tuscan hơn hai phong cách đó, và chúng mang lại chất lượng ổn định và thường có giá trị lớn. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá một số loại rượu quý!

Tuscany ở đâu?

Tuscany

Tuscany là một trong 20 khu vực chính thức của Ý, nằm ở trung tâm của đất nước. Nó được chia thành hai khu vực chính:

Phần ven biển cạnh biển Địa Trung Hải, được hưởng lợi từ khí hậu ấm áp và nắng điển hình. Đây là nơi có những ngôi làng nổi tiếng như Montepulciano , Montalcino và Bolgheri .

Phần nội địa và đồi núi nhiều hơn là nơi ảnh hưởng của độ cao và lục địa gây ra sự thay đổi nhiệt độ lớn hơn. Đây là nơi các khu vực của Chianti được tìm thấy (như Classico , Colline Pisane hoặc Rufina ).

Khoảng 360 triệu chai rượu vang được sản xuất tại Tuscany mỗi năm.

Tìm hiểu rượu vang Tuscan sao lại nổi tiếng như vậy?

Danh tiếng cổ xưa của rượu vang Tuscan chắc chắn có liên quan đến lịch sử uy tín của khu vực. Nó xuất khẩu rượu vang đáng kinh ngạc và những người đáng kinh ngạc. Thời kỳ Phục hưng Ý bắt đầu ở Tuscany, và gia đình Medici, Leonardo Da Vinci và Michelangelo đều là người Ả Rập. Có lẽ có một giọt thiên tài trong rượu Tuscan?

Sau Thế chiến II, các loại rượu vang Chianti trở nên nổi tiếng khi nhà hàng Ý tăng lên nhanh chóng trên toàn thế giới. Có một thời gian, Chianti nổi tiếng với rượu vang giá rẻ, chất lượng thấp, nhưng điều đó không còn đúng nữa.

Rượu Super Tuscan là gì?

Super Tuscans là loại rượu vang không tuân thủ theo các yêu cầu sản xuất rượu vang để sản xuất rượu vang Chianti truyền thống, chủ yếu bởi vì chúng bao gồm các loại rượu vang pha trộn của vùng Bordeaux . Nhà sản xuất nổi tiếng Antinori đã đi tiên phong trong phong trào giới thiệu Cabernet vào Tignanello của mình vào cuối những năm 1970, khi Chianti đang bị giảm độ phổ biến. Nhà phê bình nổi tiếng Robert Parker trở thành một trong những người ủng hộ phong cách mạnh mẽ nhất.

Tìm hiểu nho làm rượu vang Tuscan

Sangaguese

Nho Sangaguese

87% rượu vang Tuscan có màu đỏ với sự thống trị đáng kinh ngạc của ngôi sao địa phương là giống nho Sangaguese, tiếp theo là các giống nho Pháp:

 • Sangaguese : 63% tổng diện tích bề mặt vườn nho
 • Merlot : 7%
 • Cabernet Sauvignon : 6%
 • Canaiolo Nero : 2%
 • Syrah : 2%
 • Cabernet Franc : 1%
 • Petit Verdot : 1%

Tên gọi rượu vang trắng nổi bật nhất là Venaccia di San Gimigniano , và Tuscany cũng sản xuất loại rượu vang tráng miệng nổi tiếng Vin Santo . Nho trắng Tuscan bao gồm:

 • Trebbiano Toscano
 • Vermentino
 • Vernaccia di San Gimigniano
 • Malvasia Bianca
 • Chardonnay

Gợi ý rượu vang từ Tuscany

17 trong số 25 loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất của Ý là Tuscan. Điều này bao gồm siêu sao Chiantis và Super Tuscans như:

Tìm hiểu rượu vang Tuscan

 • Marchesi Antinori Tignanello – Rosso Toscana – 4.4
 • Marchesi Antinori Villa Antinori – Rosso Toscana – 3.8
 • Tenuta San Guido Sassicaia – Bolgheri Sassicaia – 4.6
 • Santa Cristina Toscana – Rosso Toscana – 3.4
 • Ruffino Chianti – Chianti – 3.3
 • Castello di Nipozzano Chianti Rufina Riserva – Chianti Rufina – 3.7
 • Ornellaia Bolgheri Superiore – Bolgheri – 4.6

Nếu bạn muốn chọn một vài chai tốt nhất của Tuscany, hãy tìm những chai được đánh giá cao theo các phong cách sau: Chianti , Chianti Classico , Brunello , Vino Nobile di Montepulciano , Brunello di Montalcino và Bolgheri .

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline