Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang nào kết hợp tốt với sô cô la?

Rượu vang nào kết hợp tốt với sô cô la?

Rượu và sô cô la có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều được coi là thuốc kích thích tình dục và cả hai đều chứa flavanol (chất chống oxy hóa). Mặc dù có những điểm tương đồng nổi bật, nhưng việc kết hợp rượu vang và sô cô la với nhau có phần khó khăn.

Ví dụ, nếu bạn nếm một ly rượu vang đỏ khô thơm ngon bên cạnh một miếng sô cô la đen, rượu sẽ bắt đầu có vị đắng và chua. Sự mất cân bằng hương vị đến từ mức độ flavanol tăng cao (các loại tannin khác nhau ) được tìm thấy trong cả sô cô la và rượu vang cuối cùng va chạm vào lưỡi của bạn.

May mắn thay, có một số loại rượu vang tạo ra sự kết hợp tuyệt vời với sô cô la và chúng thật tuyệt vời! Dưới đây là nhiều cặp rượu vang và sô cô la.

Rượu và sô cô la

Sôcôla sữa


Một sôcôla sữa tốt thường là khoảng một nửa sô cô la và một nửa kem. Giống như những nấm cục sô cô la ganache tuyệt vời được phủ trong bột ca cao. Chất béo bổ sung từ kem làm cho sô cô la sữa trở thành một trong những loại sô cô la thực sự dễ dàng nhất để kết hợp với rượu vang.

Rượu vang được đề xuất với sô cô la sữa:

 • Brachetto'Acqui: Một loại rượu vang đỏ lấp lánh ngọt ngào từ vùng Piemonte, Ý. Nó cũng là một cặp tuyệt vời với mousse sô cô la!
 • Rượu vang đỏ thu hoạch muộn: Các loại rượu vang kiểu cảng bao gồm Syrah thu hoạch muộn, Pinot Noir và Petite Sirah.
 • Recioto della Valpolicella: Một loại rượu vang đỏ ngọt rất hiếm từ cùng khu vực sản xuất Amarone ở Ý.
 • Port Ruby: Port ban đầu từ Bồ Đào Nha làm cho việc kết hợp gia vị và berry nhiều hơn với sô cô la sữa
 • Banyuls hoặc Maury: Tiếng Pháp Port  sẽ kết hợp rất tốt với nấm cục sô cô la.
 • Rutherglen Muscat: Loại thuốc tiên này có lẽ là loại rượu ngọt nhất trên thế giới và nó đến từ Victoria, Úc.
 • Lambrusco di Sorbara: Loại nhẹ nhất của Lambruscos , một loại rượu vang đỏ lấp lánh, với hương vị tinh tế của đào và dâu tây.

Sô cô la đen

Các polyphenol trong sô cô la đen phản chiếu những chất trong rượu vang và cho cả hai vị hơi đắng. Đây cũng là một phần của sô cô la mang lại cho bạn tất cả những lợi ích sức khỏe! Vị đắng trong sô cô la đen là những gì chúng ta muốn cân bằng với một cặp rượu vang được lựa chọn đúng.

Rượu vang được đề xuất với Sôcôla đen:

 • Vin Santo del Chianti: hay Vin Santo Occhio di Pernice có hương vị đậm đà, ngọt ngào của quả anh đào, quế, và một vị thuốc ngon.
 • Rượu vang đỏ kiểu Port: Có một số loại rượu vang kiểu Port-varietal (đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha) có cường độ lớn để cân bằng sô cô la đen, bao gồm Zinfandel (với sô cô la cayenne), Malbec (với sô cô la gừng) và Petite Sirah ( với sô cô la cà phê).
 • Port: Các Port gốc từ Bồ Đào Nha thường có những nét gia vị quế đến cấu hình thị hiếu và cặp kỳ diệu với sôcôla với tỷ lệ cacao cao.
 • Pedro Ximinez: Vùng Montilla-Moriles ở Tây Ban Nha làm cho loại rượu có màu nâu đen này (PX hoặc Pedro Ximinez) được thiết kế để thưởng thức trong những ngụm nhỏ đặc biệt. Rượu vang thêm hương vị hạt dẻ và nho khô cho sô cô la đen và thậm chí rất hợp với espresso.
 • Chinato: Đây là một loại rượu aromatized (còn gọi là rượu vermouth) từ vùng Piemonte, với những nốt hương tinh tế của anh đào phủ đầy bụi trong các gia vị kỳ lạ. Đây là một cái sipper (hoặc tốt hơn, trong một ly cocktail Boulevardier ).

Socola trắng

Sô cô la trắng về mặt kỹ thuật không phải là sô cô la thực sự vì nó không chứa cacao (phần màu nâu với tất cả các flavanol), nhưng cuối cùng nó là một trong số ít kẹo giống như sô cô la sẽ phù hợp với rượu vang đỏ khô.

Rượu vang được đề xuất với sô cô la trắng:

 • Pinot Noir: Một cặp đôi đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với những người không tin tưởng ghép đôi sô cô la và rượu vang. Sô cô la trắng hoạt động như chất béo mang lại hương vị ngọt ngào của anh đào đỏ, dâu tây và quả mâm xôi được tìm thấy trong Pinot Noir. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế tuyệt vời, hãy xem Schiava.
 • Beaujolais: Một loại rượu vang đỏ nhẹ khác tương tự như Pinot Noir. Giống nho Gamay có một loạt các hương vị tùy thuộc vào loại bánh ngọt của họ. Ví dụ, Saint-Amour mang đến nhiều hương vị trái cây và hoa màu đỏ hơn trong khi Morgon thường cung cấp nhiều hương vị nho đen và quả việt quất hơn.
 • Moscato d’Asti: Vì sô cô la trắng đủ tinh tế để phù hợp với rượu vang trắng, nên một loại rượu vang Blanc hoặc Moscato d’Asti mang đến hương vị của đào và kem với hương hoa hồng. Rượu vang lấp lánh làm cho các cặp đôi có thêm kem.
 • Brachetto d’Acqui: Một cặp đôi tuyệt vời khác với sô cô la trắng, mang đến những nốt hương mâm xôi kem với những nốt hương tinh tế của hoa mẫu đơn.
 • Rượu vang đá: Tùy thuộc vào các giống được sử dụng để làm rượu vang đá (thường là Riesling và Vidal Blanc), bạn sẽ khám phá ra các ghi chú của dứa, meringue chanh và cam kẹo.
 • Port Hồng: Đây là phong cách mới nhất của Port và cung cấp hương vị phong phú của dâu tây ngọt ngào và nho. Sự khai thác trong Port này mang lại, làm cho nó trở thành một trận đấu ngọt ngào tinh vi.

Ghép nối với các loại hạt sô cô la hương vị , Caramel, trái cây, gừng và hơn thế nữa

Vì sô cô la không phải lúc nào cũng đi một mình, nên đây là một vài cặp được đề xuất cho sôcôla có hương vị để truyền cảm hứng cho bạn:

 • Dâu tây phủ sô cô la: Một số rượu vang sparkling đỏ ngọt ngào, bao gồm Brachetto'Acqui và Lambrusco Amabile, là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
 • Ginger Dark Chocolate: Orange Muscat thật tuyệt vời với gừng.
 • Ly bơ đậu phộng: Rượu vang với một chút vị ngọt và vị giác là bí mật ở đây, bao gồm Madeira , Marsala và Amontillado / Oloroso Sherry .
 • Caramel Sôcôla: Rượu vang có tuổi oxy hóa, bao gồm Cảng Tawny (20 tuổi trở lên) và Moscatel de Setubal.
 • Sô cô la bạc hà: Hãy thử một Syrah đa chủng loại, Touriga Nacional hoặc Petite Sirah Port.

Tạo sự kết hợp của riêng bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm là bắt đầu nghĩ về rượu như một thành phần. Khi bạn chia rượu vào các hương vị cơ bản và đặc điểm tinh tế của nó, bạn sẽ thấy sự kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Ví dụ, Zinfandel thường thể hiện các ghi chú tinh tế của quế và  5 loại bột gia vị, bạn có thể sử dụng để chế biến các mùa hương vị trong các cặp thực phẩm của bạn. Mục tiêu của một cặp rượu vang tuyệt vời là để cân bằng mùi vị (ngọt, chua, đắng, mặn, v.v.) trong thức ăn và rượu để các hương vị tinh tế có thể nổi lên đẹp mắt.

 

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline