Bí quyết kết hợp thực phẩm và rượu vang

Bí quyết kết hợp thực phẩm và rượu vang

Bí quyết kết hợp thực phẩm và rượu vang

Cách duy nhất để xem loại rượu vang bạn thích với loại thực phẩm nào là tổ chức bữa tối nếm thử của riêng bạn. Hãy quên mọi thứ bạn từng học về ghép thực phẩm và quay trở lại những điều cơ bản

Cách duy nhất để xem loại rượu bạn thích với loại thực phẩm nào là tổ chức bữa tối nếm thử của riêng bạn.

Hãy quên mọi thứ bạn từng học về ghép thực phẩm và quay trở lại những điều cơ bản

Bạn có thể thử cặp bữa tối đơn giản này ở nhà, nó sẽ sáng như thế nào các loại rượu vang khác nhau ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm dựa trên trên sở thích cá nhân của bạn! Thí nghiệm này sử dụng 4 loại rượu vang (một loại rượu vang trắng, đỏ, lấp lánh và ngọt) và 8 loại thực phẩm cụ thể. Đã đến lúc quên đi mọi thứ bạn từng học về ghép thực phẩm và quay trở lại những điều cơ bản!

Bí quyết kết hợp thực phẩm và rượu vang

Thí nghiệm ghép nối thực phẩm và rượu vang

6 vị chính

Trong khi mỗi chúng ta có thể cảm nhận được hàng trăm hoặc hàng ngàn mùi hương, chúng ta chỉ cảm nhận được một vài thị hiếu:

 1. Ngọt
 2. Chua
 3. Mặn
 4. Đắng
 5. Béo
 6. Umami

Umami đề cập đến khả năng tiếp nhận của lưỡi của chúng ta đối với glutamate, như Monosodium Glutamate (MSG). Vì MSG có tiếng xấu (không đáng tin), thuật ngữ tiếng Nhật, Umami, đã được chấp nhận rộng rãi. Umami có thể được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Nổi tiếng trong rong biển và nước tương, mà còn trong cà chua, rau bina, nấm, cắt lạnh và thịt nói chung.


Thiết lập thử nghiệm ghép thực phẩm của bạn

Để chứng minh sức mạnh của việc kết hợp thực phẩm và rượu vang, bạn sẽ cần kết hợp 8 mặt hàng thực phẩm, 2 loại nước sốt và lựa chọn 4 loại rượu vang.

Thành phần

Các mặt hàng thực phẩm sau đây nên được chuẩn bị rất cơ bản để thành phần hương vị chính của chúng (ví dụ: muối mặn mặn) được tô sáng. Hai cảm giác vị giác bổ sung của Picante (cay) và Xanh là tùy chọn, nhưng rất hữu ích để bao gồm!

 • Mặn - Cửa hàng Khoai tây chiênmua hoạt động tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng được ướp muối.
 • Chua - Giấm một món salad giấm rượu vang đỏ đơn giản
 • Đắng - Quả óc chó là một mặt hàng chủ yếu trong nếm rượu vang
 • Béo - Brie
 • Ngọt ngào - Thạch thạch trên Brie nướng cho món tráng miệng
 • Umami - Steak Plain với hai loại nước sốt, giảm rượu vang đỏ và béarnaise
 • Màu xanh lá cây - Rau bina xào, bơ và muối
 • Picante - Sốt nóng để nhúng khoai tây chiên vào

Rượu vang được chọn

 

Các loại rượu vang được lựa chọn cho bữa tối này bao gồm Malbec, Chardonnay, rượu vang sủi tăm (để thể hiện sự xì hơi) và rượu vang tráng miệng (Chenin Blanc thu hoạch muộn). Giống như bạn có thể chọn bất kỳ loại thực phẩm nào bạn muốn nếm thử, việc lựa chọn loại rượu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tất cả đều được lựa chọn bởi vì chúng nổi tiếng và có khả năng được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng (ngoại trừ có thể rượu vang tráng miệng một món Riesling của người Úc hoặc màu trắng ngọt khác cũng sẽ hoạt động).

Đưa thí nghiệm ghép nối của bạn vào hành động

Với tất cả các mặt hàng thực phẩm được lắp ráp trên một đĩa, ngoại trừ món tráng miệng, việc nếm thử được tiến hành bằng cách thử từng loại thực phẩm với mỗi loại rượu vang. Nếu bạn muốn thực sự nhớ những gì làm việc với những gì, viết nó ra khi bạn đi. Xác định xem sự kết hợp tốt hơn, tồi tệ hơn, trung tính hay ở giữa (1 đến 5 để biết mức độ tốt của nó).

 1. Hãy cắn một miếng nhỏ của từng loại thực phẩm riêng biệt, nhai và sau đó nhấm nháp một chút rượu trước khi nuốt
 2. Xếp hạng các cặp khi bạn đi hoặc ghi chú, có thể sử dụng thang điểm từ 1 đến 5 (1 = kém, 5 = tuyệt vời)
 3. Lặp lại quá trình cho đến khi tất cả các hương vị đã được kết hợp với tất cả các loại rượu vang
 4. Tiếp theo, hãy thử kết hợp nhiều mặt hàng thực phẩm dựa trên các cặp rượu vang tốt nhất của bạn
 5. Uống và vui vẻ!

Hãy nhớ rằng không có câu trả lời đúng và mọi người sẽ có ý kiến ​​khác nhau về những gì hoạt động tốt nhất. Điều đó nói rằng, tôi đã thực hiện việc nếm đủ lần này để có sự đồng thuận về câu trả lời chung cho loại rượu nào kết hợp với thực phẩm nào.
 

 GHI CHÚ GEEKY

Hãy nhớ rằng, việc chuyển đổi qua lại từ tất cả các loại rượu và hương vị khác nhau sẽ làm lệch sở thích của bạn do mệt mỏi vòm miệng. Nói cách khác, đây không phải là khoa học hay là từ cuối cùng về sự kết hợp thực phẩm và rượu vang, nhưng nó là một niềm vui lớn và mở mắt!


Sự tìm kiếm của chúng ta

 

Vấn đề nan giải rượu vang đỏ

Mặc dù có rất nhiều phong cách rượu vang đỏ, nhưng đối với một loại rượu như Malbec với hương vị này, kết quả chắc chắn là đáng ngạc nhiên. Đối với hầu hết mọi người, màu đỏ hầu như không có gì, ngoại trừ thịt thường và thịt với nước sốt rượu vang đỏ. Với nước sốt chua, bơ béarnaise, nó khá phổ biến. Rượu vang đỏ với thịt có thể hoạt động với nước sốt phù hợp, nhưng khốn cho những người cố gắng sống theo quy tắc này.

Cũng đáng ngạc nhiên là làm thế nào ít người thích Brie với rượu vang đỏ. Rượu và phô mai là cổ điển như nó đến, nhưng sự kết hợp có hoạt động tốt như bạn nghĩ nó không? Phô mai che miệng khiến bạn thích rượu vang dễ hơn, nhưng dường như không thường xuyên cải thiện loại rượu bạn đang uống cùng với nó.

Giấm được cho là để giết rượu vang đỏ, và đối với một số người thì không. Đối với những người khác, vị chua của giấm làm cho rượu có vị ngọt hơn, hơi cải thiện nó. Tất cả đều liên quan đến việc giấm có vị mạnh đến mức nào (ngưỡng của bạn cho vị chua). Rau bina, cũng không phải là loại rau giết chết hương vị mà nó thường được cho là, thay vào đó sự kết hợp thường được xem là trung tính. Bạn có thể muốn thử atisô thay cho rau bina.

Rượu vang đỏ là không đáng ngạc nhiên khủng khiếp với thạch, nhưng bạn có thể muốn thử sô cô la đen một thời gian. Quả óc chó là một bước dưới trung tính như Picante. Khoai tây chiên hầu như luôn được coi là trung tính. Tốt để biết cho bữa ăn nhẹ bên.

 

Rượu vang trắng

Tôi sẽ lập luận rằng có nhiều loại rượu vang trắng thân thiện với thực phẩm hơn Chardonnay, nhưng tính phổ biến của nó đạt được một vị trí trong hương vị này. Chard không bao giờ tỏa sáng, nhưng nó tốt hơn so với trung tính với khoai tây chiên mặn. Nó là tồi tệ đáng kinh ngạc với Picante, và nó là tốt hơn với nước sốt béarnaise hơn rượu vang đỏ. Có bạn có thể phục vụ trắng với bít tết, nếu bạn có nước sốt đúng. Không ai thích nó với thạch. Đối với mọi thứ khác, nó ít nhiều trung tính, làm sạch vòm miệng nếu không có gì khác.

Tình yêu phổ quát cho rượu vang sủi tăm

Đầu bếp trong tôi thích chuẩn bị một bữa ăn bảy món đầy đủ kèm theo một loại rượu vang sủi khác nhau với mỗi món. Nó hoạt động tuyệt vời vì một loạt các phong cách, từ ngọt đến khô xương, từ hương vị sạch của một bong bóng trẻ đơn giản, đến caramel và bánh mì nướng của các sản phẩm tuyệt vời hàng đầu. Nó cũng hoạt động tuyệt vời bởi vì, trong tất cả các năm thực hiện bữa ăn tối và rượu vang này, nó hiếm khi được ghi dưới mức trung tính cho bất kỳ sự kết hợp nào, cho bất kỳ người nếm thử nào.

Mặn, ngọt, và rau đều đạt điểm cao nhất, trong khi vị đắng và thịt với cả hai loại nước sốt tốt hơn trung tính. Bít tết, không có nước sốt, vẫn có được một trung tính rắn như salad và Brie. Trên thực tế, chỉ có một loại rượu dường như phổ biến hơn với thức ăn hơn là lấp lánh.

Điểm nổi bật cho rượu vang ngọt

Ghép một loại rượu vang tráng miệng với một loại thực phẩm ngọt hơn nó, không phải là một ý tưởng tuyệt vời, vì vậy thạch thực sự không đi cùng với rượu vang. Chỉ có bít tết với nước sốt rượu vang đỏ có một trung tính. Tất cả mọi thứ khác đều có thứ hạng cao nhất, mọi thứ, cho mọi người. Đây là kết quả khiến hầu hết mọi người ngạc nhiên, và kết quả đã khiến tôi thường xuyên viết về những thú vui của rượu vang ngọt hơn.


Tóm lược

Có một số kết hợp thực phẩm và rượu vang mà tôi thực sự yêu thích, nhưng một số ít là phổ quát. Thực tế là các loại rượu vang có đường còn lại, rượu vang lấp lánh và tráng miệng, đã làm rất tốt không phải là điều quá bất ngờ, vì đường làm cho hầu hết mọi thứ đều ngon hơn. Điều ngạc nhiên thực sự là làm thế nào hiếm khi bất kỳ sự kết hợp nào khác làm bất cứ ai. Rượu vang cơ bản với thực phẩm cơ bản thường có phước lành không can thiệp lẫn nhau. Trên cơ sở hàng ngày, điều đó thường là đủ tốt.

Tất cả những gì chứng minh là những gì tôi đã nói nhiều thời gian hơn tôi có thể đếm được khi tôi là một người quản lý rượu vang. Sự kết hợp tốt nhất là thực phẩm và rượu vang mà bạn yêu thích cá nhân. Nếu chúng tình cờ cải thiện lẫn nhau, đó là một phần thưởng và đáng để ghi nhớ.

 

 

 

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.