Rượu vang kết hợp với thịt nướng

Rượu vang kết hợp với thịt nướng

Rượu vang kết hợp với thịt nướng

Rượu vang kết hợp với thịt nướng Đó là mùa hè. Trời nóng. Và, đã đến lúc đốt lửa nướng! Nhưng loại rượu nào là tốt nhất để kết hợp với những thực phẩm bạn đang nấu trên barbie?

Hãy cùng tìm hiểu.

Điều quan trọng là phải hiểu lý do tại sao một loại rượu nhất định phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau, để bạn có thể chọn một loại rượu dựa trên những gì có sẵn.

Kết hợp thịt nướng với rượu vang

  • Sốt thịt nướng Bắc Carolina (ngọt): Petite Sirah , Monastrell , Tannat, Pinotage
  • Sốt thịt nướng Sorth Carolina (cay-mù tạt): Aglianico , Sangaguese , Montepulciano đábrbrzzo
  • Nước sốt thịt nướng Kansas City (cổ điển): Carménère , Cabernet Franc , Cabernet Sauvignon hoặc hỗn hợp Cabernet
  • Thịt lợn nướng thường: Zinfandel (hoặc Primitivo) ,  Port on the Rocks , Riesling khô, Garnacha
  • Thịt ức bò kiểu Texas Texas: Tempranillo , Shiraz Úc , GSM Blend
  • Burgers and Beef: Sangaguese (hoặc Chianti ), Syrah , American Oak-Aged Merlot, Cabernet Franc , Priorat-Blends , v.v.

Thông thường, khi chúng ta nướng, chúng ta nướng thịt đỏ (thịt đỏ là bất cứ thứ gì khác ngoài thịt gia cầm và cá). Theo nguyên tắc chung, rượu vang đỏ kết hợp tuyệt vời với các loại thịt đỏ nướng. Tại sao? Chà, đó là bởi vì vị umami và chất béo cao trong thịt sẽ cân bằng lượng tannin trong rượu vang đỏ.

Đối với thịt lợn nướng, bạn thường nêm nếm với các hương vị ngọt, cay, khói, và tangy và nước sốt phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng rượu vang của bạn để cân bằng khói và gia vị của thịt lợn nướng của bạn với một thứ trái cây có hương vị tương tự khói. Ví dụ, một Zinfandel trung bình đến toàn thân với nhiều xương sống sẽ thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên, bạn cũng có một lựa chọn khác. Làm như người Ý làm: sử dụng rượu vang của bạn như một loại nước sốt, thịt cho thịt.

Ví dụ: bạn có thể phục vụ một ly Ruby Port on the Rocks cùng với thịt lợn hun khói chậm của bạn, món này sẽ dễ dàng phục vụ như nước sốt ngọt ngào, món ăn và cung cấp cho bạn một sự bùng nổ hương vị đặc biệt - đừng quên món bánh ngọt ngâm giấm bên Một Riesling khô, đẹp (Trocken) thậm chí có thể thực hiện thủ thuật ở đây.

Trong vương quốc của thịt đỏ, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt hoặc bít tết trên vỉ nướng, hãy nghĩ về một lựa chọn đầy đủ khác, chẳng hạn như Tempranillo, Cabernet-Blend, Sangaguese, hoặc thậm chí là một Blend GSMtốt (Grenache-Syrah-Mourvèdre). Những loại rượu này sẽ làm tăng hương vị của hạt tiêu và thuốc lá trong món ăn.

Gà và cá

  • Gà nướng: Sauvignon Blanc, Grüner Veltliner, Grechetto
  • Gà BBQ: Rosé, Zinfandel trắng, Gewürztraminer, Riesling khô
  • Cá trắng nướng: Friulano, Verdejo , White Vinho Verde, Colombia
  • Nướng Salmon: Chardonnay, trắng Rioja , Viognier , Marsanne-Blends và thậm chí còn nhẹ thân Beaujolais hoặc Pinot Noir.

Nếu bạn thực sự là thịt nướng BBQ, gà của bạn, với nước sốt dính và thịt nướng và tất cả, một món Gewürztraminer ngọt ngào, mãnh liệt hơn là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử điều đó với phô mai xanh trên đôi cánh nướng của bạn - yum! Vị ngọt sẽ cắt giảm gia vị tạo ra sự pha trộn vinh quang nhất của hương thơm và hương vị trên vòm miệng của bạn. Hãy chắc chắn phục vụ Gewürztraminer lạnh để làm dịu thêm thức ăn cay.

Quay những thứ khác nhau trên vỉ nướng, muối và hạt tiêu cơ bản, có thể là một vài quả cà chua, hoặc thậm chí rau mùi cho bánh taco cá, bạn sẽ muốn với cam quýt và khai thác trong một Sauvignon Blanc, Fumé Blanc (ướp lạnh Sauvignon Blanc), Grechetto, Grüner Veltliner hoặc Verdejo.

Bạn có thể tưởng tượng điều này: gà nướng, tráng men với mứt mơ, bên cạnh một Fume Blanc tuyệt đẹp hay Orvieto của Ý (còn gọi là Grechetto)? Và tiếp theo, một taco cá trắng cay với tất cả pizzazz của nó trong một tay, trong khi bạn nhấm nháp bánh tart và tinh tế của một ly Verdejo.

 

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.