Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Grenache là gì? Sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache

Grenache là gì? Sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache

Grenache ( / ɡ r ə n æ ʃ / ) hoặc Garnacha ( [ɡaɾnatʃa] ) là một trong những giống nho rượu vang đỏ được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó chín muộn, vì vậy nó cần điều kiện khô, nóng như ở Tây Ban Nha. Nó cũng được trồng ở các hòn đảo Ý của Sardinia , phía nam của Pháp , Úc , và California 's Monterey AVA và San Joaquin Valley.

GRENACHE

Hướng dẫn rượu Grenache

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Grenache làm ra những loại rượu ngon và đắt nhất thế giới? Từ những vùng cao quý như Châteauneuf-du-Pape đến rượu vang California, Grenache cũng quan trọng trong thế giới rượu vang như Cabernet Sauvignon.

Hồ sơ rượu vang đỏ Grenache

KHU VỰC CHÍNH: Khoảng 456.000 mẫu Anh trên toàn thế giới

  • Pháp (~ 250.000 mẫu Anh)  Rhône, Châteauneuf-du-Pape
  • Tây Ban Nha (~ 170.000 mẫu Anh)  Ưu tiên, Calatayud
  • Ý (~ 55.300 mẫu Anh)  Sardinia, Sicily, Calabria
  • Hoa Kỳ (~ 10.000 mẫu Anh)  California, Washington
  • Úc (~ 8.000 mẫu Anh)  Nam Úc

Đặc điểm Grenache

HƯƠNG TRÁI CÂY: Dâu tây, Cherry đen, Mâm xôi
HƯƠNG KHÁC: Hoa hồi , Thuốc lá, Vỏ cam quýt, Quế
Ủ THÙNG GỖ SỒI: Có. Thông thường Lão hóa gỗ sồi trung bình
:
ACIDITY trung bình :
ABV trung bình : Rượu trung bình cộng (13,5-16%)
 
TỔNG HỢP GIAO DỊCH: Cannonau (Ý), Garnacha (Tây Ban Nha), Garnatxa (Tây Ban Nha), Grenache Noir, Alicante (Hiếm)

Grenache Hương vị như thế nào?

Hương các loại kẹo cuộn trái cây và hương vị quế là không thể nhầm lẫn. Nó có một hương vị trung bình do độ cồn cao hơn, nhưng có màu nhạt hơn và có vẻ trong mờ. Tùy thuộc vào nơi nó được trồng, Grenache thường có mùi thơm tinh tế của vỏ cam và bưởi đỏ. Khi Grenache được trồng ở các khu vực trong Thế giới cũ như Côtes du Rhône và Sardinia , nó có thể có ghi chú thảo dược của oregano khô và thuốc lá.

3 loại rượu vang khác nhau làm từ Grenache

Garnacha Tây Ban Nha

The Calatayud là một khu vực phát triển ấm hơn ở miền Bắc Tây Ban Nha, nơi nho Garnacha chín muộn có thể có lượng đường rất cao. Nho chín thường lên men với nồng độ cồn trên 15%, bổ sung cả cơ thể và gia vị. Garnacha từ khu vực này thường có mùi bưởi đỏ ruby ​​với rất nhiều hương vị anh đào và cam thảo.

The Calatayud

Grenache Pháp

Các miền Nam Rhône được biết đến với các loại rượu vang Grenache. Rượu vang của khu vực thay đổi theo từng năm dựa trên biến thể mùa vụ . Cùng với anh đào ,các ghi chú thảo dược nhiều khói,oregano, hoa oải hương và thuốc lá. Rhône là một khu vực hơi lạnh thường làm rượu vang với nhiều tinh tế hơn và ít nồng độ cồn hơn.

Grenache Mỹ,

Grenache Mỹ là cả hai loại trái cây và thơm với độ axit giòn. Thay vì hương thảo dược như rượu Grenache thế giới cũ, các phiên bản Mỹ có mùi giống như cam thảo và hoa. Grenache Mỹ thường được pha trộn với một chút Syrah để thêm tannin và làm mịn hương vị.

HƯƠNG VỊ CHÍNH

  • Dâu tây
  • Mận nướng
  • Da thuộc
  • Thảo dược khô
  • Cam đỏ

KẾT HỢP THỨC ĂN

Hương vị cường độ cao của Grenache rất phù hợp với thịt và rau củ nướng với ngũ vị hương châu Á và thì là Ai Cập.

6 sự thật đáng ngạc nhiên về Grenache

Diện tích Grenache đang giảm!

Trong những năm 1970 và 1980, diện tích Grenache trên toàn thế giới gần hơn 800.000 mẫu Anh; một kích thước với tiềm năng sản xuất tới 2,5 tỷ chai rượu vang mỗi năm. Việc giảm diện tích một phần là do các loại rượu vang chất lượng thấp gần đây, được sản xuất với các loại nho năng suất cao như Grenache và Cinsau (l) t.

12.000 mẫu Anh tại Trung Quốc!?

Có tin đồn rằng có gần 12.000 mẫu đất trồng nho Grenache ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp rượu vang ở Trung Quốc bao gồm 7 vùng trồng và hơn 40 giống nho bản địa không được biết đến bên ngoài Trung Quốc.

Grenache đắt nhất

Chai Château Rayas và Domaine du Pegau ở Châteauneuf-du-Pape có giá gần 600 đô la. Ở Priorat, ' Ermita Velle Vinyes ' của Clos Erasmus và Alvara Palacio là hai loại rượu vang có nguồn gốc Grenache của Tây Ban Nha gần mốc 300 đô la. Cuối cùng, Sine Qua Non ở Santa Barbara có giá lên tới 500 đô la.

Rượu vang tráng miệng từ Grenache

Rasteau, Maury và Banyuls đều là những loại rượu vang cường hóa tráng miệng có tên gọi là “vin doux naturel” từ Pháp được làm bằng Grenache. Việc sản xuất rượu vin doux naturel tương tự như làm rượu vang Port .

Một nhà máy rượu chịu trách nhiệm cho Grenache ở Mỹ

Tablas Creek đã làm việc với Château de Beaucastel ở Châteauneuf-du-Pape từ năm 1989 để mang những cành nho Côte du Rhône đến Mỹ. Vườn ươm tại Tablas Creek gần như một tay chịu trách nhiệm cho việc trồng nho ở Mỹ như Grenache và Viognier.

Bí mật của Burgundy

Người Burgundy có tội khi pha trộn Grenache từ vùng Rhône lân cận vào thế kỷ 17 để cải thiện hương vị của rượu vang đỏ Pinot Noir của họ. Tất nhiên, tại thời điểm thêm rượu vang từ một khu vực khác không phải là bất hợp pháp.

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline