Các loại rượu vang tốt nhất cho bít tết, thịt cừu và thịt đỏ khác

Các loại rượu vang tốt nhất cho bít tết, thịt cừu và thịt đỏ khác

Các loại rượu vang tốt nhất cho bít tết, thịt cừu và thịt đỏ khác

Tìm hiểu về cách ghép rượu vang, Rượu vang với thịt bò Rượu vang với thịt cừu Rượu vang với thịt bê Rượu vang với thịt nai Rượu vang với nước sốt & gia vị Danh sách rượu vang được đề xuất

Tìm hiểu về cách ghép rượu với Rượu

  • Rượu vang với thịt bò
  • Rượu vang với thịt cừu
  • Rượu vang với thịt bê
  • Rượu vang với thịt nai
  • Rượu vang với nước sốt & gia vị
  • Danh sách rượu vang được đề xuất

 Rượu  vang với thịt bò

Các loại rượu vang tốt nhất cho bít tết, thịt cừu và thịt đỏ khác

thịt bò nạc với rượu vang

Khi ghép các loại rượu vang với các vết cắt gọn gàng hơn, hãy tìm loại rượu vang đỏ nhẹ hoặc trung bình . Những loại rượu này nên có độ axit cao hơn một chút sẽ cắt xuyên qua kết cấu của thịt nạc. Một nguyên tắc chung cần tuân theo là kết hợp cường độ của món ăn với rượu vang; Vì vậy, nếu đó là món thịt bò hầm thượng hạng, một màu đỏ đậm hơn, trung bình hơn như Sangaguese sẽ làm rất tốt!

  • VÍ DỤ: Mắt bít tết tròn, bít tết bên sườn, nướng tròn trên cùng, nướng tròn dưới, thăn trên
thịt bò cắt với chất béo

Thịt béo làm việc tuyệt vời với rượu vang đỏ đậm có tannin cao. Tannin là một chất làm se hoạt động như một chất tẩy rửa vòm miệng để 'cạo' chất béo từ bên trong miệng của chúng ta. Đây là lý do tại sao màu đỏ đậm , như Barolo hoặc Napa Cabernet , hoạt động rất tốt với một con thăn!

  • VÍ DỤ: bít tết móc áo, thịt bò thăn, bít tết porterhouse, bít tết váy, dải New York, bít tết xương t, bít tết sườn

 Rượu với thịt cừu

Thịt cừu có hương vị tinh tế hơn rất nhiều so với hầu hết thịt bò, vì vậy nhìn chung bạn có thể chọn các loại rượu vang nhẹ hơn, có hương vị tinh tế hơn. Lamb cũng thực sự mang hương vị của nước sốt, vì vậy hãy xem xét nước sốt khi kết hợp. Lựa chọn không cho các loại rượu vang trung bình hoặc màu đỏ đậm với tannin mượt mà hơn. Cần một vài ví dụ?

Malbec , Syrah , Petite Sirah , Touriga Nacional và Petit Verdot sẽ làm việc kỳ diệu với thịt cừu.


 Rượu với thịt bê

Thịt bê là một trong số ít các loại thịt đỏ có thể sánh với rượu vang trắng và hồng. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cách món ăn cổ điển của Vienna, wiener schnitzel, kết hợp hoàn hảo với Áo Grüner Veltliner. Tất nhiên, trong kịch bản này, hương vị tinh tế của thịt bê được duy trì bằng phương pháp chuẩn bị chiên, vì vậy hãy dành một chút thời gian để hiểu phương pháp chuẩn bị và nước sốt được sử dụng khi kết hợp. Cũng giống như với thịt cừu, thịt bê cũng thực sự mang hương vị của nước sốt. Cần một vài ví dụ?

Hãy thử kết hợp nó với các màu đỏ nhạt hơn như Pinot Noir , Rosé of Sangaguese , Valpolicella (được làm bằng nho Corvina của Ý) và Zinfandel .


 Rượu với thịt nai

Thịt nai là một loại thịt đỏ phong phú và đôi khi là trò chơi. Nó cũng khá nạc. Tìm kiếm các loại rượu vang đỏ trung bình mộc mạc. Khi bạn đặt hai thứ lại với nhau, rượu vang sẽ có vị trái cây hơn và thịt sẽ có vị ít giòn hơn. Cần một vài ví dụ?

Kiểm tra Côtes du Rhône , Châteauneuf-du-Pape , Chianti, Valpolicella , và Montepulciano'Abrbruzzo.


Ghép nối dựa trên Loại nước sốt hoặc Gia vị

Nước sốt là một khía cạnh quan trọng của việc kết hợp rượu vang mà bạn có thể tránh xa bằng cách kết hợp nhiều loại rượu vang với thịt đỏ. Ví dụ, một trận đấu tuyệt vời với các món ăn châu Á ngọt ngào và hấp dẫn như sườn heo BBQ Hàn Quốc sẽ là một Lambrusco hơi ngọt, một Shiraz đậm đà và trái cây Nam Úc hoặc một Pinotage Nam Phi.

 Nước sốt Tangy

 Nước sốt Tangy

VÍ DỤ: BBQ Tangy ngọt ngào, Lựu và mật đường, Thịt nướng Hàn Quốc, Thịt bò Mông Cổ, Hoisin TRÁI CÂY 
: Hãy tìm các loại rượu vang đỏ trái cây: Lambrusco, Gamay, Úc Shiraz, California Syrah, Zinfandel, Primitivo, Negroamaro (từ Puglia, Ý )

MIPO: Các món thịt bò châu Á cũng kết hợp tuyệt vời với màu hồng lấp lánh.

 


Sốt xanh

 Sốt xanh

VÍ DỤ: Sốt bạc hà, Sốt Chimichurri, SỮA Tỏi Rosemary 
: Tìm kiếm các loại rượu vang đỏ đậm với các tannin mịn hơn, tích hợp tốt hơn như Malbec của Argentina hoặc Monastrell. Nếu món ăn sử dụng nhiều tỏi và hành sống, hãy tìm kiếm màu đỏ trung bình có độ axit cao hơn để cắt qua hương vị allium còn lại, chẳng hạn như Côtes du Rhône hoặc một chiếc bánh phô mai.

 


 Sốt nâu

 Sốt nâu

VÍ DỤ: Bordelaise, Demi Glace, Poutine Sauce, Red Wine Sauce 
PAIRING: Tìm kiếm nhiều loại rượu vang đỏ, đậm hơn bao gồm cả rượu vang đỏ, đỏ từ Languedoc-Roussillon và đỏ của Ý như Barbera và Dolcetto.

 


 Sốt nâu

 Sốt cà chua

VÍ DỤ: Nước sốt Espagnole, Nước sốt Marinara 
: Tìm các loại rượu vang đỏ trung bình có độ axit dồi dào để phù hợp với độ axit trong cà chua: Sangaguese, Merlot, Carménère, Cabernet Franc, Tempranillo và Bardolino.

 


 Sốt trắng

 Sốt trắng

VÍ DỤ: Sốt sữa chua , Sốt phô mai xanh, Béarnaise, Bechamel, Stroganoff, Peppercorn Sauce 
PAIRINGS: Sốt kem cung cấp nhiều lựa chọn kết hợp: Với nước sốt sữa chua tìm Grenache hoặc thậm chí là rượu vang Rosé. Với sốt tiêu, kết hợp với các loại rượu có ghi chú tiêu như Cabernet Sauvignon hoặc Shiraz. Với Stroganoff lựa chọn cho một Syrah Pháp trần gian. Với lasagna đứng đầu với Bechamel, tìm kiếm một màu đỏ trung bình như Valpolicella Ripasso. Với Béarnaise, hãy tìm một màu đỏ đậm có nhiều axit hơn, chẳng hạn như Bordeaux, Cabernet Chile hoặc Lagrein từ Ý.

 


Ghép nối dựa trên Loại Rượu

 

 Rượu vang đỏ nhẹ hơn

Rượu vang đỏ nhẹ hơn kết hợp với các lát cắt gọn gàng hơn và các loại thịt đỏ được phục vụ gần hơn với dạng thô. Sự kỳ diệu của những cặp đôi này là tính axit của màu đỏ nhạt xuyên qua kết cấu tinh tế của một miếng bít tết hiếm. Hãy thử chúng với Thịt bò và Thịt nai Tartare, Phở bò và Lamb Gyros.

  • Cinsault
  • Pinot Noir
  • Gamay
  • Laurent
  • Zweigelt

 

 Rượu vang đỏ vừa

Rượu vang đỏ vừa phù hợp với các món ăn đa thành phần. Ví dụ, các món ăn sau đây thực sự có tác dụng với các loại rượu vang đỏ trung bình: Sốt Bolognese, Thịt bò hầm, Món ăn có cà chua, Lasagna, Bánh mì kẹp thịt, Cà ri cừu Ấn Độ, Nachos, Ragout, và Thịt bò Bourgogne.

  • Nghe nhìn
  • Thợ cắt tóc
  • Cabernet Franc
  • Dolcetto
  • Công ty
  • Rượu vang Valpolicella
  • Rượu vang Côte du Rhône
  • Merlot
  • Tempranillo (cấp độ Crianza Rioja)
  • Negroamaro
  • Zinfandel
  • Lagrein
  • Blaufrankish

 

 Rượu vang đỏ đậm

Rượu vang đỏ đậm khen bít tết, sườn, và thịt nướng. Tannin cao trong rượu vang đỏ đậm hoạt động như một chất làm sạch vòm miệng với những lát thịt bò béo ngậy.

  • Syrah / Shiraz
  • Cabernet Sauvignon
  • Siteh nhỏ nhắn
  • Malbec
  • Monastrell
  • Nero'Avola
  • Aglianico
  • Tempranillo (Reserva & Gran Reserva)
  • Nebbiolo (như Barbaresco)
  • Montepulciano
  • Tannat
  • Sagrantino
  • Pinotage

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.