Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Columbia Valley AVA là gì? Thung lũng Columbia: Vùng rượu vang lớn nhất của Washington

Columbia Valley AVA là gì? Thung lũng Columbia: Vùng rượu vang lớn nhất của Washington

Columbia Valley AVA là gì?

Columbia Valley AVA là một khu vực trồng nho được chỉ định ở Hoa Kỳ, Columbia Valley AVA được thành lập vào năm 1984 và nằm ở phía đông của Bang Washington và một phần nhỏ của Oregon. 

Khu vực này có 50.316 mẫu đất trồng nho đại diện cho 99% diện tích đất nước làm rượu vang của Washington, khiến nó chỉ rộng hơn một chút so với Thung lũng Napa (45.000 mẫu Anh).

Thung lũng Columbia chứa 12 AVA khác bao gồm Thung lũng Walla Walla nổi tiếng, Đồi Horse Heaven, Núi Đỏ và Thung lũng Yakima.

Lượng mưa hàng năm ở Thung lũng Columbia trung bình từ 6 đến 8 inch (15-20 cm.) Để đặt điều đó trong bối cảnh, nó khô tương đương với sa mạc Gobi ở Mông Cổ, với kích thước khoảng 7,6 inch!

Sông Columbia, cũng như tuyết tan chảy từ dãy núi Cascade, cung cấp nước cho nông nghiệp của khu vực (bao gồm cả táo, trong đó Washington là nhà sản xuất lớn nhất thế giới.)

Đất ở Thung lũng Columbia chủ yếu là đất hoàng thổ (đất cát và phù sa do gió thổi tạo ra bởi trận lụt Missoula ) và kết quả là rượu vang có hương thơm tăng lên.

Thung lũng Columbia: Vùng rượu vang lớn nhất của Washington

Nếu bạn nghĩ Washington chỉ toàn là mây và mưa, hãy nghĩ lại.

Nếu bạn yêu thích các loại rượu vang đỏ đậm đà, có vị trái cây và các giá trị tốt, thì bạn sẽ yêu thích Columbia Valley AVA. Tuyên bố này thoạt nghe có vẻ phản trực giác, bởi vì hãy thừa nhận rằng, có lẽ bạn đã nghĩ Washington như một nơi mà mặt trời không chiếu sáng.

Điều đó không thể khác xa sự thật.

Phía đông của bang nhận được khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. (So ​​sánh với Thung lũng Napa, nơi nhận được khoảng 260 ngày / năm.)

Washington cũng thường có một mùa trồng trọt dài và ổn định, cho phép nó sản xuất một số giống rượu vang đỏ đậm nhất xung quanh, bao gồm Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot, và thậm chí là những đồn điền hạn chế của Petit Verdot, Mourvèdre và Petite Sirah!

Hướng dẫn về Columbia Valley AVA này sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được những loại rượu vang nào đáng để tìm hiểu và những điều bạn nên biết về rượu vang Washington.

Rượu của Thung lũng Columbia

Ban đầu được biết đến vào những năm 1970 với rượu RieslingGewürztraminer thơm, Thung lũng Columbia đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1980 và 90 khi một loạt các nhà sản xuất (Leonetti Cellars, DeLille Cellars và Woodward Canyon) gây ấn tượng với các nhà phê bình với rượu vang Merlot và Cabernet Sauvignon của họ. Ngày nay, gần 60% vườn nho của khu vực dành riêng cho các loại rượu vang đỏ toàn thân với Cabernet Sauvignon đại diện cho loại nho hàng đầu của bang. Điều gì làm cho rượu vang đỏ của Thung lũng Columbia trở nên độc đáo? Hương vị trái cây sang trọng kết hợp với vị chua ngọt và tannin cân bằng.

 • Rượu vang đỏ: Mong đợi các loại rượu vang có hương vị trái cây với các nốt của anh đào, quả lý chua, cây cassis và các loại thảo mộc khô. Các loại rượu vang đỏ tốt nhất của vùng bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Petit Verdot, Grenache, Tempranillo, Cabernet Franc, cũng như Blends kiểu Bordeaux và Rhône.
 • Rượu vang trắng: Chanh, chanh tây, táo xanh / vàng ngon, đào trắng, xuân đào với độ chua vừa phải. Các giống trắng sống tốt trong khí hậu khô của Washington bao gồm Riesling, Viognier, Marsanne, Roussanne, Sauvignon Blanc, Sémillon, và tất nhiên, Blends trắng kiểu Bordeaux.
 • Rượu vang hồng: Khô, giòn và sảng khoái với hương nam việt quất, dâu tây, dưa gang và thảo mộc, tạo cảm giác dễ uống. Các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều loại rượu khác nhau, nhưng chúng tôi cảm thấy thực sự tỏa sáng là loại rượu vang hồng gốc Sangiovese-, Cabernet Franc- và Grenache.

Một loại rượu cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc ở Thung lũng Columbia là Syrah , mặc dù nó thực sự có thể phụ thuộc từ vùng này sang vùng khác. Nơi bạn có thể nhận được các nốt hương của hoa, ca cao và mứt dâu đen từ một loại rượu vang được làm bằng nho từ Thung lũng Yakima phía Tây, Thung lũng Walla Walla Syrah có thể gửi cho bạn một hướng hoàn toàn khác, cung cấp các ghi chú của thịt nướng, ô liu và i-ốt cùng với một kết cấu xa hoa hơn.

Vùng rượu vang của Thung lũng Columbia

Bởi vì Thung lũng Columbia quá lớn nên nó liên tục được chia thành các AVA nhỏ hơn. Điều này là tốt vì mỗi khu vực có một đặc sản và đặc điểm riêng biệt mà bạn có thể nếm thử trong các loại rượu. Dưới đây là những AVA quan trọng nhất cần biết:

Thung lũng Yakima

Được thành lập vào năm 1983, đây là AVA lâu đời nhất của Tây Bắc Thái Bình Dương, có trước Thung lũng Columbia khoảng một năm. Cực kỳ đa dạng về khí hậu từ tây sang đông, khu vực này sản xuất đủ loại rượu vang đỏ và trắng với nhiều loại rượu vang đa dạng. Nó cũng bao gồm ba AVA phụ đặc biệt theo đúng nghĩa của nó: Red Mountain, Snipes Mountain và Rattlesnake Hills.

Các loại rượu vang của vùng: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Riesling, Grenache, Sauvignon Blanc, Pinot Gris, Sangiovese, Viognier, Petit Verdot, Bordeaux-Style Blends, GSM Blends, Mourvèdre.

Red Mountain

Nhỏ, nhưng hùng vĩ: Red Mountain là một trong những vùng trồng nho nóng nhất, nếu không muốn nói là nóng nhất ở Bang Washington. AVA phụ này được biết đến với việc sản xuất rượu vang đỏ đậm, tannic, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình.

Các loại rượu vang của vùng: Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot với lượng tannin cao cũng như Chenin Blanc và một chút Chardonnay có độ chua hơi thấp.

Snipes Mountain

Là quê hương của một số loại nho lâu đời nhất của Tiểu bang Washington, nó có chất đất khá độc đáo: Các trầm tích sỏi có kích thước bằng nắm tay và hạt dưa do dòng chảy cổ của sông Columbia để lại.

 • Những gì nó được biết đến: Các bản phát hành Grenache do AVA chỉ định gần đây rất tốt.
 • Sự thật thú vị: Núi Snipes có một số cây nho Muscat of Alexandria sản xuất nho từ năm 1917!

Rattlesnake Hills

Phân chia đều giữa các giống nho đỏ và trắng, độ cao cao hơn của vùng trồng trọt này bảo vệ chống lại sương giá mùa xuân và mùa thu và thậm chí cả những đợt đóng băng mùa đông khắc nghiệt.

 • Những gì nó được biết đến: Chủ yếu được biết đến với Cabernet Sauvignon, Merlot, Riesling và một số Chardonnay.
 • Sự thật thú vị: Chủ yếu tập trung xung quanh thị trấn Zillah, nếu bạn có thể tin được, có một nơi thờ phượng được gọi là Nhà thờ của Chúa-Zillah.
 • Thực tế tuyệt vời hơn: Nhà thờ thực sự lâu đời hơn so với khái niệm của Godzilla.

Thung lũng Walla Walla

Được biết đến ở địa phương với cái tên “Thung lũng Napa ở Quần jean xanh”, trung tâm nông nghiệp này lần đầu tiên nổi tiếng với lúa mì, măng tây và hành ngọt trước khi trở thành sản phẩm lớn tiếp theo của rượu vang. Không thể được xác định bởi một loại khủng bố, đất, lượng mưa và độ cao thay đổi từ tây sang đông đến nam.

 • Những gì nó được biết đến với: Cabernet Sauvignon, Syrah, Sangiovese, Viognier, Marsanne, Roussanne, Petit Verdot, Cabernet Franc, Malbec, Bordeaux-Style Blends.
 • Sự thật thú vị: Rượu vang Washington bắt đầu xuất hiện ở đây vào những năm 1850 với những đồn điền Cinsault của những người nhập cư Ý.

Những tảng đá của Milton-Freewater

Về mặt kỹ thuật nằm ở Oregon, khu vực có vẻ như không hiếu khách này đã trở thành AVA chính thức vào năm 2015. “The Rocks” mô tả một lòng sông cổ đại bằng đá cuội có kích thước bằng quả bóng chày được coi là một nơi đặc biệt cho các giống Rhône do nó giống với các phần của Châteauneuf- du-Pape. Rượu từ khu vực này có thể đắt và khó tìm với dường như mọi lễ vật đều được nâng lên thành địa vị sùng bái.

 • Nó được biết đến với cái gì: Syrah, Cabernet Franc, Tempranillo, Malbec, Viognier.

Đồi Horse Heaven

Khu vực hoang vắng rộng lớn này là nơi có những vườn nho rộng lớn (hơn 1500 mẫu Anh) là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Nơi này không chỉ được biết đến về số lượng (25% tổng sản lượng nho của Washington), mà còn được biết đến về chất lượng: đây là quê hương của các loại rượu vang 100 điểm đầu tiên, thứ hai và thứ ba của Washington từ những cây nho già trên Vườn nho Champoux do Quilceda Creek Vintners sản xuất. . Ở đây ở Horse Heaven Hills, bạn sẽ tìm thấy Columbia Crest , một trong những Ste. Michelle Wine Estates thương hiệu nhà máy rượu được đánh giá cao.

 • Nó được biết đến với cái gì: Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Riesling, Syrah.

Các khu vực ít được biết đến hơn

Một số giá trị tốt nhất ở Thung lũng Columbia được tìm thấy từ các vùng rượu vang ít được biết đến hơn của nó.

 • Dốc Wahluke: Nằm với Núi Đỏ là một trong những nơi có khí hậu khô và ấm nhất trong tiểu bang. Vùng hẻo lánh, yên tĩnh này chịu trách nhiệm sản xuất Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot luôn tuyệt vời với giá cao hơn cả hợp lý.
 • Hồ Cổ: Về mặt kỹ thuật, được gọi là Hồ Cổ của Thung lũng Columbia, AVA này được đặt tên theo các hồ băng gây nhiều ổ gà trong khu vực. Hãy chờ đợi Riesling, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Gris sắc nét, nhuốm màu cam quýt.
 • Thung lũng Hồ Chelan: Thường được coi là nơi nghỉ ngơi đầy nắng cho những người Seattle bị thiếu hụt Vitamin D, hồ nước sông băng tuyệt đẹp nằm ở trung tâm thung lũng này giúp ổn định nhiệt độ trong khu vực, giúp nho thoát khỏi nhiệt độ khắc nghiệt cả nóng và lạnh. Tìm kiếm Malbec, Pinot Noir, Gewürztraminer và rượu vang sủi tăm.
 • Naches Heights: Nằm ngay bên ngoài Thung lũng Yakima, khu vực này rất đáng chú ý vì tất cả các vườn nho đều được nuôi theo phương pháp hữu cơ, động lực học hoặc an toàn cho cá hồi, với một số loại kết hợp.
 • Thung lũng Lewis-Clark: Được thành lập vào năm 2016, AVA này chủ yếu nằm ở Idaho, nhưng len lỏi vào Bang Washington và Thung lũng Columbia. Mặc dù nó vẫn đang phát triển tính cách ngày nay, Thung lũng Lewis-Clark đã từng có một ngành công nghiệp phát triển mạnh trước khi Cấm. Dự đoán của chúng tôi: Vì khu vực này mát hơn, nó có thể sẽ cung cấp cho chúng ta những loại rượu vang đỏ và trắng thanh lịch hơn.

 


Kết Luận

Thung lũng Columbia là một vùng rượu vang mà mọi người nên biết về. Nhờ vào loại rượu khủng bố độc đáo, nó cung cấp các loại rượu vang thơm, thanh lịch kỳ lạ được phát triển tốt cả về cơ thể và cấu trúc. Tuy nhiên, với tư cách là một khu vực, nó có một số đặc điểm đáng chú ý tách biệt nó với cả hai khu vực Thế giới cũ và Thế giới mới, đặt vững chắc vào nơi chỉ có thể được gọi là Miền Tây hoang dã của rượu vang. Hãy đi đến thực tế:

 1. Không giống như nhiều vùng sản xuất rượu vang ở Cựu Thế giới, gần như tất cả các vườn nho ở Washington đều được tưới tiêu. Mặc dù rất cần thiết cho việc sản xuất rượu vang ở Thung lũng Columbia, đây được coi là một thực tiễn gây tranh cãi trong nghề trồng nho vì nó có thể làm tăng sản lượng một cách giả tạo, gây căng thẳng quá mức đối với nguồn nước và tạo ra ít biến động hơn giữa các loại rượu. Nhưng một lần nữa, hầu hết các vùng sản xuất rượu vang ở Châu Âu không tồn tại được trong điều kiện khắc nghiệt như sa mạc.
 2. Khu vực này nổi tiếng là nhiều gió và hầu hết các vườn nho được trồng để gió có thể đi qua các hàng. Gió làm giảm áp lực dịch bệnh từ sâu bệnh và nấm và làm cho nho phát triển vỏ dày hơn.
 3. Mặc dù có rất nhiều lợi ích tự nhiên, rất ít vườn nho ở Washington là hữu cơ và thậm chí còn ít vườn nho sinh học, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý. (Xem: Vườn nho Cayuse , Nhà máy rượu Wilridge )
 4. Có một sự tách biệt thú vị giữa nhà sản xuất rượu và người trồng nho - trong đó một số là nhà sản xuất rượu và người trồng nho độc quyền . Trong khi có một số thực bất động nhà máy rượu vang ở Washington, nhiều nhà sản xuất rượu chọn đã nho của họ vận chuyển đến cơ sở của họ bằng xe tải từ người trồng ở thung lũng Columbia. Điều này đi kèm với một số rủi ro cố hữu: Nho tươi là đối tượng nhạy cảm và việc vận chuyển chúng từ môi trường thảo nguyên bán khô hạn, qua một dãy núi và đến nơi có khí hậu mát mẻ có thể gây căng thẳng quá mức cho chúng.

Bạn có quen với rượu vang của Bang Washington hoặc Thung lũng Columbia? Chúng tôi rất muốn nghe những suy nghĩ của bạn.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline