Pomerol AOC là gì? Tìm hiểu về Pomerol Bordeaux, Đặc điểm của vườn nho ngon nhất Chateaux

Pomerol AOC là gì? Tìm hiểu về Pomerol Bordeaux, Đặc điểm của vườn nho ngon nhất Chateaux

Pomerol AOC là gì? Tìm hiểu về Pomerol Bordeaux, Đặc điểm của vườn nho ngon nhất Chateaux

Pomerol là một xã trồng nho của Pháp và Appellation d'origine contrôlée (AOC) trong Libournais (

Pomerol AOC là gì?

Pomerol là một xã trồng nho của Pháp và Appellation d'origine contrôlée (AOC) trong Libournais ("Bờ phải") ở Bordeaux . Rượu được sản xuất ở đây chủ yếu từ Merlot với Cabernet Franc đóng vai trò hỗ trợ. Không giống như hầu hết các xã khác của Bordeaux, không có làng Pomerol thực sự, mặc dù có một nhà thờ. Những ngôi nhà nằm giữa những vườn nho. 

Khu vực này đã được chính phủ Pháp công nhận là một vùng sản xuất rượu vang khác biệt ngoài Saint-Émilion và vùng Libournais lớn hơn vào năm 1923 và được cấp trạng thái AOC vào năm 1936 như một phần của làn sóng đầu tiên của các cơ sở AOC bởi Institut national de l'origine et de la Qualité (INAO).  Mặc dù bây giờ nó là một trong những AOC có uy tín nhất của Bordeaux, nhưng tình trạng này xảy ra tương đối gần đây, có niên đại vào nửa sau của thế kỷ 20, điều này thường được cho là một trong những lý do tại sao Pomerol không được đưa vào bất kỳ phân loại Bordeaux. 

Pomerol là vùng nhỏ nhất trong số các vùng rượu ngon lớn ở Bordeaux, có diện tích rộng khoảng 3 km và dài 4 km. Nó gần bằng một phần bảy kích thước của người hàng xóm Bờ phải lớn hơn nhiều là Saint-Émilion AOC và ngang bằng với xã Bờ trái nhỏ nhất của Saint-Julien AOC ở Médoc. Năm 1998, có 784 ha nho được trồng trong ranh giới AOC sản xuất 36.066 ha (≈ 952.763 gallon hoặc 400.733 thùng) rượu vang. Năm 2003, có 150 nhà sản xuất khai thác ở Pomerol đang thu hoạch 780 ha và sản xuất trung bình một năm là 32.250 hl (khoảng 358.333 vụ) rượu vang. Hầu hết tất cả các loại rượu đều được đóng chai bất động sản.

Không giống như các vùng rượu vang khác của Pháp, chẳng hạn như BurgundyThung lũng Rhône , không có hợp tác xã nào hiện đang hoạt động ở Pomerol. Đến năm 2007, số ha trồng đã tăng nhẹ lên 800 ha (1980 mẫu Anh). Năm 2009, có 140 nhà sản xuất được công bố ở Pomerol, có diện tích bề mặt trung bình là sáu ha và vườn nho của tên gọi "Pomerol" có diện tích 800 ha với sản lượng trung bình 35.000 ha mỗi năm.

Trong khi nhiều loại rượu vang Pomerol hiện được bán với giá rất cao tại các cuộc đấu giá rượu vang và trên thị trường tư nhân ngang bằng với các loại rượu vang được phân loại được đánh giá cao nhất của Bordeaux, thì không có phân loại chính thức về rượu vang Pomerol. Tuy nhiên, khu vực này có một tài sản được coi là tương đương với tàu hàng đầu: Château Pétrus. 

Tìm hiểu về Pomerol Bordeaux, Đặc điểm của vườn nho ngon nhất Chateaux

Tìm hiểu mọi thứ về Rượu vang Pomerol Bordeaux trong hướng dẫn Pomerol đầy đủ của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hồ sơ chi tiết về tất cả các loại rượu và nhà máy rượu tốt nhất trong tên gọi, với ghi chú nếm rượu , lịch sử, mười thông tin hàng đầu về rượu vang Pomerol, mô tả về các loại rượu vang, vườn nho và rượu khủng cùng với các mẹo dễ dàng về kết hợp rượu và thực phẩm với Pomerol và mẹo mua rượu vang, cộng với việc xem xét đặc điểm và phong cách của rượu vang Pomerol.

Nếu bạn muốn đọc về các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux khác với các tên gọi Bordeaux khác nhau: Liên kết đến tất cả Hồ sơ nhà sản xuất rượu vang Bordeaux Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về rượu vang Bordeaux, chúng tôi cung cấp nhiều bài viết về mọi thứ về rượu vang Bordeaux, từ lịch sử đầy đủ, chi tiết của vùng Bordeaux và Bảng phân loại năm 1855 nổi tiếng , các loại nho được sử dụng để sản xuất rượu vang Bordeaux và thậm chí là những tóm tắt cổ điển về rượu vang Bordeaux từ năm 1900 đến ngày nay: Tất cả về Hướng dẫn về rượu vang Bordeaux.

Hướng dẫn đầy đủ về tất cả lâu đài, rượu vang, vườn nho và nhà sản xuất tốt nhất ở Pomerol:

Tổng quan về tên gọi Pomerol: Pomerol là tên gọi nhỏ nhất trong số các tên gọi sản xuất rượu vang chính của Bordeaux. Chỉ có 800 ha trồng nho ở Pomerol, hãy cho hoặc lấy một ha ở đây hoặc ở đó. Tên gọi gần 3km x 4km.

Hiện tại, gần 150 loại lâu đài khác nhau sản xuất rượu vang Pomerol. Như bạn có thể tưởng tượng, hầu hết lâu đài Pomerol đều nhỏ. Tất nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ.

Vườn nho Pomerol lớn nhất thuộc về Chateau de Sales với diện tích 47,5 ha. Vườn nho nhỏ nhất là Enclos Tourmaline , cho đến gần đây, chỉ có 5 ha nho nhỏ. Ngày nay, Clos 56, rộng 0,6 ha và Clos St. Andre rộng 0,6 ha là hai vườn nho nhỏ nhất trong tên gọi này. Trung bình, gần 350.000 thùng rượu được sản xuất ở Pomerol mỗi năm, vì vậy bạn có thể thấy, không nhiều rượu được sản xuất.

Câu ngạn ngữ cổ đã chứng minh sự thật ở đây, những điều tốt đẹp đến trong những gói nhỏ. Pomerol là quê hương của một số loại rượu đắt tiền nhất, được săn lùng trên thế giới. Petrus , Chateau Lafleur và Le Pin nằm trong khoảng cách đi bộ từ nhau.

Tuy nhiên, những du khách bình thường đến khu vực này sẽ không biết điều đó. Không có tài sản nào có lâu đài lớn. Khu vực này khiêm tốn và quyến rũ. Một số lâu đài hàng đầu không có dấu hiệu hoặc dấu hiệu thuộc bất kỳ loại nào trên tài sản của họ để cho bạn biết bạn đang ở đó, hoặc thậm chí làm thế nào để đến đó.

Lịch sử của Pomerol: Pomerol là một trong những vùng rượu vang được sưu tầm nhiều nhất trên thế giới. Nhưng đây là một hiện tượng gần đây theo nhiều cách. Đầu tiên, trong khi khu vực gần nhất về mặt địa lý, St. Emilion , được người La Mã trồng lần đầu tiên, những gì sẽ trở thành Pomerol đã bị bỏ qua.

Khi St. Emilion bắt đầu sản xuất rượu vang vào đầu những năm 1300 và xuất khẩu rượu sang Anh, Pomerol vẫn là một suy nghĩ muộn màng, vì khu vực này vẫn chưa hoàn toàn là cây nho.

Tuy nhiên, một số vườn nho ban đầu có thể đã được thành lập vào những năm 1300, điều này sẽ có ý nghĩa vì nó phù hợp với niên đại mà thành phố thương mại Libourne được thành lập bởi người Anh. Thành phố Libourne có một mối liên hệ khác với Vương quốc Anh, nó được đặt tên là Sir Roger de Leybourne đến từ Anh.

Pomerol bắt đầu phát triển như một xã sản xuất rượu vang vào những năm 1700. Vào thời điểm đó, nông dân dần dần bắt đầu chuyển đổi cây trồng của họ từ lúa mì và nông sản sang trồng nho để làm rượu. Bởi vì đất sét, đất sỏi và đất cát quá nghèo, đây là một bước đi thuận lợi, vì rất khó để trồng được nhiều thứ khác.

Vào đầu những năm 1700, chỉ có một lượng nhỏ Pomerol ở dưới gốc nho. Cabernet Franc là một trong những loại nho ban đầu được trồng ở Pomerol cùng với nho để sản xuất rượu vang trắng. Việc giới thiệu Merlot làm biến thể chính cho tên gọi này diễn ra sau đó ít lâu, nhờ chủ sở hữu của Chateau Rouget , Louis Fontemoing.

Đến cuối thế kỷ 18, hơn 400 ha được phát triển mạnh với nho dây leo. Vào đầu những năm 1800, Pomerol là một tên gọi sản xuất rượu vang đang hoạt động. Việc sản xuất rượu vang trắng chủ yếu bị loại bỏ ở Pomerol vào một thời điểm nào đó vào đầu những năm 1800.

Trong khi các nhà sản xuất bận rộn tạo ra các tượng đài lớn và lâu đài huyền thoại ở Medoc vào đầu những năm 1700, Pomerol không được coi là một tên gọi nhiều vào thời điểm đó. Nhận thức vào thời điểm đó là Pomerol tốt nhất có thể sản xuất rượu vang thông thường, đơn giản. Phải mất hơn 100 năm để khu vực này phát triển và được chú ý.

Pomerol, do thành phần thổ nhưỡng độc đáo và thực tế là nó nằm gần khu kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất của Libourne, với khả năng tiếp cận vận chuyển bằng tàu hỏa hoặc thuyền đã chín muồi cho sự phát triển cuối cùng đã được giữ vững.

Từ từ nhưng chắc chắn, rượu vang của Pomerol bắt đầu tạo được danh tiếng, ít nhất là ở thị trường Hà Lan và với người dân địa phương ở Bờ phải của Bordeaux.

La Conseillante và L'Evangile là hai loại rượu Pomerol đầu tiên thu hút được sự chú ý. Tiếp nối thành công đó là Petit Village , Trotanoy và Vieux Chateau Certan . Petrus vẫn chưa được tạo ra.

Bước quan trọng tiếp theo trong sự phát triển của rượu vang Pomerol là khi chuyến tàu từ Libourne đến Paris được hoàn thành vào năm 1853. Giờ đây, rượu vang của Saint Emilion và Pomerol đã tiếp cận dễ dàng hơn với những người yêu thích rượu vang Bordeaux trên khắp lục địa! Năm 1878, Pomerol bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn khi rượu vang của họ giành được huy chương tại Triển lãm Paris quan trọng.

Pomerol, giống như tất cả Bordeaux đã không thể thoát khỏi sự tàn phá của Phylloxera. Phải mất hàng thập kỷ để tên gọi này được trồng lại và tăng tốc trở lại. Năm 1900, hiệp hội những người trồng Pomerol được thành lập. Họ đã tạo ra ranh giới chắc chắn cho tên gọi này vào năm 1928.

Tạo ra tên gọi Pomerol: Năm 1936, INAO đưa ra các luật AOC chính thức cho Pomerol. Vào thời điểm đó, AOC đã đồng ý rằng chỉ Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Malbec là phù hợp với loài khủng bố và do đó được phép trồng trong các vườn nho Pomerol.

Người ta cũng đồng ý rằng tất cả các nhà sản xuất Pomerol, với một vài trường hợp ngoại lệ, được yêu cầu sản xuất rượu vang tại lâu đài của họ, lâu đài này phải nằm trong ranh giới của tên gọi.

Giống như mọi thứ trong cuộc sống, có một vài trường hợp ngoại lệ đã được phổ biến, cho phép một số ít nhà máy rượu sản xuất rượu vang của họ với tên gọi riêng.

Điều đó đã thay đổi vào năm 2013 khi một tòa án Pháp ra phán quyết rằng 9 lâu đài, được gọi chung là Les Bannis de Pomerol, sẽ cần phải sản xuất tất cả rượu vang của họ trong tên gọi Pomerol vào năm 2018 mà không có ngoại lệ. Nếu không, họ sẽ không còn được phép mô tả hoặc sử dụng tên của biệt danh Pomerol hoặc biểu tượng của nó trên nhãn của họ.

Lệnh đó đã bị đảo ngược và tại thời điểm này, lệnh hiện tại của tòa án là tất cả các nhà máy rượu ở Pomerol phải sản xuất rượu vang của họ trong ranh giới của tên gọi trước năm 2021.

Kết hợp rượu vang Pomerol với thức ăn: Pomerol, với kết cấu gợi cảm, hương vị phong phú và tannin mềm là một loại rượu dễ dàng kết hợp với thức ăn.

Pomerol thích hợp với rượu vang và thức ăn phù hợp với phần lớn các loại thịt om, quay hoặc nướng khác nhau, từ thịt bò, thịt bê, thịt lợn và thịt thú săn. Pomerol kết hợp hoàn hảo với cá ngừ Ahi quý hiếm, cá hồi và tất nhiên với gà quay, nấm, nấm cục và bất kỳ món ăn nào khác trên đất. Kết hợp rượu vang và pho mát Pomerol là một ví dụ khác về sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và thực phẩm.

Mười thông tin hàng đầu bạn cần biết về Pomerol

# 1 Pomerol là tên gọi chính duy nhất của Bordeaux không được phân loại.

# 2 Pomerol là quê hương của ba loại rượu đắt nhất ở Bordeaux, Petrus, Lafleur và Le Pin.

# 3 Pomerol là khu vực sản xuất rượu vang duy nhất trên thế giới có nồng độ đất sét xanh lớn trong đất của nó.

# 4 Những người trồng trọt đã từng sản xuất rượu vang trắng Bordeaux ở Pomerol cho đến một thời điểm nào đó vào những năm 1800.

# 4 Merlot và Cabernet Franc là hai loại nho quan trọng nhất được sử dụng để sản xuất rượu vang ở Pomerol.

# 5 Pomerol là tên gọi lớn nhất, nhỏ nhất ở Bordeaux với gần 800 ha trồng và khoảng 150 nhà sản xuất và trồng trọt.

# 6 Pomerol là tên gọi cuối cùng trong số những tên gọi hàng đầu của Bordeaux được trồng đầy đủ. Điều này diễn ra vào giữa đến cuối thế kỷ 19.

# 7 Pomerol hầu như luôn là tên gọi đầu tiên trong số các tên gọi chính của Bordeaux bắt đầu thu hoạch.

# 8 Loại terroir tốt nhất ở Pomerol được tìm thấy trên cao nguyên Pomerol nổi tiếng với sự tập trung của đất sét và đất sỏi.

# 9 Merlot đã không trở thành giống nho thống trị ở nhiều vườn nho Pomerol tốt nhất cho đến sau dịch bệnh Phylloxera.

# 10 Pomerol là tên gọi quan trọng cuối cùng của Bordeaux để trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, với giá cả phù hợp. Điều này đã diễn ra theo sau cổ điển huyền thoại năm 1982.

Pomerol và sự khởi đầu của kỷ nguyên hiện đại: Mặc dù rượu vang từ Pomerol từ từ bắt đầu tạo được danh tiếng vào đầu thế kỷ 20 tại các thị trường mới, khu vực này đã không trở nên nổi tiếng rộng rãi trong nhiều thập kỷ. Bỉ là một trong những thị trường đầu tiên và quan trọng nhất của Pomerol.

Bên cạnh việc dễ dàng vận chuyển rượu vang đến nước láng giềng Bỉ, số lượng lớn các nhà kinh doanh rượu ở nước này đã giúp việc đóng chai và phân phối rượu vang trở nên dễ dàng. Vào thời điểm đó, hầu hết các nhà sản xuất Pomerol thậm chí còn chưa tính đến việc đóng chai nhiều sản phẩm của họ. Bán rượu trong thùng cho những người tân tiến là một con đường dễ dàng hơn và có lợi hơn nhiều.

Những năm 1940 và 1950 rất tốt với Pomerol. Rượu vang đáng kinh ngạc được sản xuất vào các năm 1945, 1947, 1948, 1949, 1950, 1953, 1955, 1959 và 1961! Nhiều loại rượu trong số đó đã sản xuất ra một số loại rượu huyền thoại và đắt tiền nhất thế kỷ!

Giống như tất cả vùng Bordeaux, Pomerol gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi sương giá năm 1956 và cần phải được trồng lại hoàn toàn. Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng chất lượng của các loại rượu vang được sản xuất vào năm 1959 và 1961 đến từ những cây nho còn rất non!

Mặc dù sự tàn phá do trận băng giá năm 1956 gây ra là thảm khốc, nhưng về lâu dài điều đó tốt cho nhiều người trồng Pomerol. Những người trồng trọt bắt đầu trồng thêm Merlot và loại bỏ Cabernet Sauvignon phù hợp hơn với Medoc.

Chất lượng của các loại rượu vang được sản xuất vào năm 1989 và 1990, khi nhiều cây nho Pomerol bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành mắc nợ biết ơn đối với việc trồng lại tên gọi này.

Robert Parker và Pomerol : Năm 1982 là ngày quan trọng tiếp theo trong dòng thời gian Pomerol. Đến năm 1982, phần lớn rượu vang từ Pomerol vẫn được xuất khẩu sang Bỉ và Thụy Sĩ, hoặc được dân địa phương, Right Bank thưởng thức.

Năm 1982 mang lại danh tiếng quốc tế không chỉ cho Pomerol mà còn cho nhà tư vấn rượu nổi tiếng hiện nay là Michel Rolland và nhà văn rượu Robert Parker.

Cả ba ngôi sao đều trở nên nổi bật với bộ sưu tập cổ điển năm 1982 nổi tiếng. Một phần, sau năm 1982, nhờ những báo cáo liên tục phát sáng từ Robert Parker, rượu vang Pomerol ngay lập tức trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Đó là năm mà giá rượu vang như Petrus và Lafleur bắt đầu tăng cao. Mặc dù Petrus đắt hàng trong nhiều thập kỷ, bán với giá ngang ngửa với First Growth Bordeaux, nhưng nó không phải là siêu sao đình đám như ngày nay.

Sau phiên bản cổ điển năm 1982, giá cả và nhu cầu về Pomerol bùng nổ và vận may của nhà tư vấn trẻ tuổi Michel Rolland và Ets cũng vậy. Moueix , người tiếp tục thêm bất động sản và cây nho vào danh mục đầu tư vốn đã khổng lồ của họ.

Jean Pierre Moueix và Pomerol: Trong khi Robert Parker đã giúp phổ biến vùng Pomerol, cùng với các loại rượu vang Right Bank khác, thì chính động lực và tầm nhìn độc đáo của Jean Pierre Moueix đã giúp rượu vang Pomerol có sức bật lớn nhất trên thị trường thế giới. Jean Pierre Moueix bắt đầu kinh doanh vào năm 1937.

Những nỗ lực không mệt mỏi của ông để quảng bá rượu vang từ vùng Pomerol và quyền sở hữu Chateau Trotanoy, Chateau Lafleur Petrus và cuối cùng là Petrus, cùng với nhiều bất động sản khác của Pomerol đã mang lại cho ông vị trí người phát ngôn không chính thức cho tên gọi Pomerol.

Trước Jean Pierre Moueix, Pomerol hầu như không được chú ý bên ngoài một vài thị trường xuất khẩu. Đó là động lực và tham vọng của Jean Pierre Moueix mà rượu vang Pomerol đã thu hút được sự chú ý của nhiều thị trường mới và người tiêu dùng ở các quốc gia mà trước đây chưa biết đến chất lượng, đặc tính và phong cách của rượu vang Pomerol.

Các màu tốt nhất của Pomerol là: 2020, 2019, 2018, 2017, 2016, 2015, 2014, 2012, 2010, 2009, 2008, 2006, 2005, 2001, 2000, 1998, 1995, 1990, 1989, 1985, 1982, 1975 , 1970, 1964, 1961, 1959, 1955, 1953, 1952, 1950, 1949, 1948, 1947 và 1945. Để đọc về vintages từ Pomerol và tất cả các tên gọi khác của Bordeaux, Bordeaux Vintage Charts 1959 Through Today

Nếu bạn quan tâm đến việc đọc thêm thông tin chi tiết về vintages cho Pomerol và các tên gọi khác của Bordeaux, vui lòng đọc: Báo cáo Vintage chi tiết từ năm sang năm của Bordeaux 1900 đến hôm nay

Nho được trồng ở Pomerol: Pomerol, cùng với St. Emilion, là nơi bạn sẽ tìm thấy phần lớn cây nho dành cho Merlot. Tại St. Emilion, nhiều nhà sản xuất cũng dựa vào Cabernet Franc.

Trong khi Cabernet Franc được pha trộn vào hầu hết các loại rượu vang Pomerol, thì chính đặc tính của giống nho Merlot đã mang lại cho rượu vang Pomerol sự gợi cảm, sang trọng. Có một số ít Cabernet Sauvignon được trồng cũng như một lượng rất nhỏ Malbec.

Cả hai giống nho đó đều không phổ biến ở Pomerol ngày nay. Trung bình, khi bạn nhìn vào toàn bộ 800 ha của tên gọi Pomerol, nó được trồng với 70% Merlot, 25% Cabernet Franc và 5% Cabernet Sauvignon.

Có lẽ khu vực này có ít hơn 5% Cabernet Sauvignon và cũng có một số ít cây nho Malbec được trồng ở xã Pomerol.

Phần lớn, sự kết hợp giữa tỷ lệ phần trăm của các giống nho được trồng và giống nho, là yếu tố quyết định Sự khác biệt giữa rượu vang Bờ phải và rượu vang Bờ trái. Cũng cần phải nhận biết rằng sự độc đáo của giống nho Pomerolrorir leb hoàn toàn phù hợp với Merlot, bởi vì ở đây, nho đang chín sớm.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng một phần, điều làm cho Merlot ở Pomerol tốt hơn nhiều so với Merlot được trồng ở bất kỳ vùng rượu vang nào khác là do có chất khủng bố của Pomerol, nho ở đó chín sớm. Đây không phải là trường hợp của nhiều vùng trồng nho hàng đầu khác. Đó là lý do tại sao Merlot in Pomerol có thể có được độ ngọt cao và giữ được độ chua của nó.

Đất sét Pomerol
Tên khủng bố và đất của Pomerol: Tên gọi Pomerol và ranh giới của nó được chính thức tạo ra vào năm 1928. Nó vẫn không thay đổi kể từ thời điểm đó. Pomerol, nằm ngay phía tây của St. Emilion, có nhiều loại rượu khủng và độ dốc khác nhau, đa dạng về chất lượng và giúp tạo ra vô số các biểu hiện đa dạng được tìm thấy trong rượu vang Pomerol.

Đó là sự độc đáo của những kẻ khủng bố khác nhau và thổ nhưỡng đã sinh ra các phong cách khác nhau của Pomerol. Cách dễ nhất và đơn giản nhất để xem xét Pomerol là chia nó thành ba phần. Cao nguyên Pomerol, các sườn dốc dọc theo sườn của cao nguyên và các mảnh đất bằng phẳng của vùng khủng bố theo các sườn núi.

Các điền trang tốt nhất nằm trên nơi được gọi là cao nguyên Pomerol. Vùng khủng bố của cao nguyên Pomerol chứa đầy các loại trầm tích đất sét, sỏi và sắt khác nhau trong đất.

Cao nguyên Pomerol, nằm ở phía đông bắc của tên gọi Pomerol gần như giáp với đường từ Libourne đến Montagne St. Emilion, đường N89 đến Perigueux, làng Catusseau và sông Barbanne.

Các loại đất có nhiều đất sét tạo ra loại rượu vang Pomerol giàu có nhất, đậm đặc nhất, sang trọng nhất và rực rỡ nhất. Đây cũng là một số loại rượu đắt tiền nhất theo tên gọi.

Cao nguyên Pomerol là quê hương của tất cả các nhà sản xuất Pomerol tốt nhất. Mặc dù cao nguyên Pomerol có thể trông bằng phẳng khi bạn ở đó, nhưng các sườn núi ở Pomerol cho phép có độ cao từ 7 mét đến 39 mét, (128 feet) ở đỉnh của cao nguyên Pomerol.

Điểm cao nhất ở Pomerol là ở Petrus, trên ngọn đồi Petrus. Mặc dù cao nguyên Pomerol nhỏ gọn, chất lượng của đá khủng bố cũng khác nhau, do sự khác biệt về đất, độ dốc và độ lộ. Vùng đất khủng bố của cao nguyên Pomerol là sự pha trộn phức tạp của đất sét, sỏi, cát, crasse de fer và oxit sắt.

Cao nguyên có các sườn dốc, được gọi là các bậc thang. Tùy thuộc vào vị trí của bạn liên quan đến ruộng bậc thang và cao nguyên, bạn có thể tìm thấy 2 đến 3 cấp độ của các bậc thang khác nhau trước khi bạn đến chỗ khủng bố bằng phẳng.

Đất sét ở Pomerol rất độc đáo. Các loại đất sét được tìm thấy ở Pomerol là thứ mang lại cho nhiều loại rượu vang có đặc tính gợi cảm, phong phú và sang trọng. Đất sét được sản xuất từ ​​đá vôi bị phân hủy, điều này giải thích tại sao bạn thường tìm thấy đá vôi và đất sét nằm trong cùng một khu vực.

Điều này xảy ra do đá vôi có độ pH và canxi cao, cuối cùng sẽ bị phá vỡ do thời gian và sự xói mòn. Đất sét có thể chứa CEC cao, còn được gọi là Khả năng trao đổi Cation. CEC đó rất quan trọng vì nó cho phép đất giúp mang nhiều chất dinh dưỡng hơn vào cây nho.

Do mối quan hệ giữa đá vôi và đất sét, đất sét sở hữu nhiều hợp chất hóa học và chất dinh dưỡng làm tăng thêm tính độc đáo của khủng bố; bao gồm canxi, pH và các khoáng chất vi lượng khác, cùng với CEC, giúp đất giữ nước và nuôi cây nho.

Loại đất sét độc đáo này thống trị vùng đất Pomerol, cùng với các đồn điền ở Merlot khiến nó gần như luôn là vùng Bordeaux lớn đầu tiên cho thu hoạch. Trong một số năm, khả năng hái trước khi mưa có thể khiến tên tuổi này tăng lên trên các xã khác của Bordeaux.

Gần đây nhất, điều này diễn ra vào năm 2008 và một lần nữa vào năm 2012. Lịch sử ghi lại những năm mà Pomerol, do xu hướng thu hoạch sớm đã sản xuất ra loại rượu ngon nhất ở Bordeaux.

Năm 2017, 2012, 2008, 1998, 1964 và 1950 là những ví dụ khác về các mùa trước khi Pomerol tỏa sáng hơn các tên gọi khác của Bordeaux, vì vùng này là nơi thu hoạch đầu tiên.

Đất sét xanh Pomerol: Có một số loại đất sét trong đất Pomerol. Nhưng đất sét xanh nổi tiếng của Petrus được coi là loại đất sét tốt nhất trong toàn bộ Pomerol.

Nút hoặc hình tròn bằng đất sét xanh nằm trong một vòng tròn không chính xác ở góc đông bắc của cao nguyên Pomerol. Điều đặc biệt làm nên rượu vang Pomerol and Petrus nổi tiếng nhất là vườn nho được trồng gần 100% đất sét xanh.

Loại đất sét màu xanh lam này chỉ tồn tại ở Petrus. Không có vườn nho nào khác trên thế giới có lượng đất sét xanh giàu có như vậy. Đất sét xanh, ước tính gần 40 triệu năm tuổi, cực kỳ dày đặc, khiến các loại dây leo gần như không thể xâm nhập.

Trong môi trường ẩm ướt, đất sét hoạt động như một miếng bọt biển, với khả năng giãn nở và giữ nước đáng kinh ngạc. Khả năng giữ nước phải được cân bằng bởi hệ thống thoát nước hiệu quả và sỏi, đó chính xác là những gì xảy ra ở Petrus và những vườn nho hàng đầu khác với đất sét xanh.

Các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lớp giữa, các không gian phân tử của đất sét. Khi đến những tháng mùa hè khô hạn, cây nho vẫn có thể ăn đủ độ ẩm cần thiết. Đất sét đầu mối của Petrus tạo ra nho có hàm lượng tannin cao nhất ở Pomerol và đối với hầu hết Bordeaux, đồng thời tạo ra tannin cũng thuộc loại mềm nhất trong kết cấu.

Petrus là nhà sản xuất Pomerol duy nhất có gần 100% cây nho của họ tập trung vào lỗ thùa của đất sét Smectite. Tuy nhiên, các bất động sản khác nằm trong vùng lân cận nói chung cũng có một số cây nho của họ được trồng trên diện tích đất sét xanh nhỏ đó, bao gồm Vieux Chateau Certan và L'Evangile.

Để có ý tưởng về cách so sánh đất và vùng đất khủng bố của Pomerol với St. Emilion và các tên gọi quan trọng khác ở Bordeaux; Vùng đất khủng bố và đất của Bordeaux

Đất sét không phải là loại đất duy nhất được tìm thấy trong Pomerolrorir tốt nhất. Ngoài ra còn có các lâu đài sản xuất một số loại rượu vang tốt nhất trong tên gọi Pomerol với đất sỏi và đất sét. Sỏi ở Pomerol, không giống như những viên đá được tìm thấy ở Medoc, không chạy sâu. Bên dưới nhiều kẻ khủng bố tốt nhất, bạn cũng sẽ tìm thấy đất sét sâu.

Sỏi và đất sét khủng bố là hoàn hảo cho Pomerol. Chateau Lafleur có lẽ là nơi nổi tiếng nhất trong số những kẻ khủng bố sỏi. Người hàng xóm gần nhất của nó, La Fleur Petrus cũng nằm trên đất sỏi như một phần của Chateau Trotanoy.

Đất sỏi nằm gần Cheval Blanc là một loài khủng bố Pomerol tuyệt vời khác. La Conseillante và L'Evangile là hai ví dụ về lâu đài sản xuất rượu vang tuyệt đẹp từ khu vực Pomerol đó.

Các vườn nho trong khu vực Pomerol này khá gần, hoặc thậm chí giáp ranh với St. Emilion. Đất sỏi thường tạo ra một loại đất tươi hơn, mềm hơn, tinh tế hơn và trang nhã hơn, cũng như phong cách gợi cảm của Pomerol.


Ngoài ra còn có những kẻ khủng bố ở Pomerol với nhiều cát khác nhau, cùng với đất sét và sỏi trong đất của chúng. Những vườn nho trên đất cát thường tạo ra một loại rượu Pomerol nhạt hơn, ít chín hơn và ít thú vị hơn, thường được tiêu thụ nhiều nhất ở tuổi trẻ.

Nói chung, đất cát, với lượng cát lớn hơn như là một phần của lớp đất khủng bố của chúng, tạo ra kiểu Pomerol sáng, nhẹ hơn và ít đặc hơn.

Đất cát đôi khi có thể chín sớm hơn đất sét. Đây có thể là một sự trợ giúp, nếu một phong cách cổ điển trải qua những cơn mưa cuối mùa. Những vườn nho ở dưới cùng của ruộng bậc thang trong vùng cát khủng bố gặp khó khăn trong việc canh tác ẩm ướt, vì lượng nước dư thừa có thể không thoát ra ngoài dễ dàng.

Tuy nhiên, trong khi những vườn nho có đất cát sẽ luôn tạo ra những loại rượu nhẹ hơn, thì tất cả những vườn nho có đất cát lại không giống nhau. Những vườn nho với đất sét bên dưới cát, cũng như sỏi kết hợp với cát có thể tạo ra một số loại rượu vang Pomerol rất tốt.

Rượu vang Pomerol, hương vị , phong cách và đặc điểm: Như bạn đã đọc, Pomerol sản xuất vô số loại rượu vang đa dạng với nhiều phong cách từ các loại đất và thổ nhưỡng khác nhau. Từ đất cát, bạn sẽ tìm thấy loại rượu nhẹ hơn, có tính axit hơn với các ký tự trái cây màu đen và đỏ.

Từ cao nguyên, ở những nước hàng đầu, các loại rượu vang rất gợi cảm và thường mang tính khoái lạc. Các loại rượu vang của Pomerol cung cấp nước hoa phức hợp của nấm cục, sô cô la, hoa, anh đào đen, mận và các loại gia vị kỳ lạ.

Ngoài ra còn có các loại đất có nhiều sỏi và đất sét pha trộn giữa đất sét, sỏi, cát và sắt. Ở mức tốt nhất, rượu vang của Pomerol là loại rượu cô đặc, tươi tốt, sang trọng, kỳ lạ và thậm chí suy đồi, với kết cấu và hương thơm không tìm thấy ở bất kỳ vùng rượu vang nào khác trên thế giới.

Nếu bạn định đến thăm lâu đài và vườn nho ở Pomerol, bạn cũng nên đọc 2 bài viết này để giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến đi của mình: Ăn ở đâu khi đến thăm Pomerol và Bordeaux cũng như Hướng dẫn về các khách sạn tốt nhất và những nơi lưu trú khác Pomerol và Bordeaux

Phân loại Pomerol : Thật thú vị, với tất cả sự thành công và rượu vang nổi tiếng thế giới, Pomerol là tên gọi chính của Bordeaux duy nhất chưa từng được phân loại.

Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian, tên gọi đã tồn tại một phân loại không chính thức và một số bất động sản đã thêm Premier Grand Cru vào nhãn của họ. 11 bất động sản bằng cách nào đó đã được phân loại với tình trạng Grand Cru. Một nỗ lực nhẹ khác trong việc phân loại diễn ra vào năm 1936, sau khi tạo ra tên gọi Pomerol.

Các nhà sản xuất nằm trên cao nguyên Pomerol được phép ghi “Haut Pomerol” trên nhãn, biểu thị những vườn nho của họ nằm ở vùng khủng bố tốt nhất trong tên gọi Pomerol. Ngày nay, ý tưởng ở Pomerol là thị trường sẽ phân loại các loại rượu của Pomerol theo giá cả và nhu cầu.

Tôi hoàn toàn đồng ý. Thị trường sớm hay muộn sẽ luôn tìm ra giá chính xác. Trong vài thập kỷ qua, người tiêu dùng đã phát hiện ra rõ ràng các loại rượu vang của Pomerol.

Nhu cầu cao đối với rượu vang Pomerol, cùng với sản lượng thấp đã khiến nhiều loại rượu vang trở nên rất đắt đỏ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất hàng đầu đã không đẩy giá của họ quá nhanh, quá nhanh, mang lại cho người tiêu dùng một số cơ hội mua hàng mạnh mẽ trên thị trường ngày nay.

Các loại rượu khác, do đặc biệt, chất lượng cao, sản xuất nhỏ và nổi tiếng khắp thế giới đều đắt đến mức kinh ngạc! Pomerol cũng là quê hương của một trong số ít các tài sản Bordeaux dành cho việc sản xuất rượu vang Kosher.

Domaine Roses Camille, do Christophe Bardeau quản lý, là một vườn nho Pomerol mới, sản xuất rượu vang Kosher, được sản xuất từ ​​100% cây nho Merlot cũ được trồng vào đầu những năm 1950. Không nhiều vì vườn nho chỉ rộng 1 ha nên rất khó tìm. de Valois là một bất động sản Pomerol nhỏ khác sản xuất rượu Kosher trong tên gọi này.

Pomerol ngày nay: Trước năm 1998, Pomerol cùng với Margaux đã cổ vũ nhau trong một cuộc thi để giành giải thưởng cho vùng rượu vang Bordeaux kém chất lượng nhất, không nhất quán nhất. Nhiều lâu đài trong cả hai tên gọi với tên gọi khủng bố lớn đã không làm cho chất lượng rượu vang mà họ có thể đã sản xuất.

Điều này không còn là trường hợp nữa. Nhiều nhà sản xuất ở vùng Pomerol có một thái độ mới, không tốn kém chi phí để tạo ra loại rượu tốt nhất có thể hiện nay. Các cơ sở sản xuất rượu xỉn màu trước đây đã bắt đầu trò chơi của họ và hiện đang làm ra những loại rượu rất ngon, nếu không muốn nói là những loại rượu ngon nhất trong lịch sử của họ.

Để biết thêm về Pomerol, bạn cũng có thể đọc thông tin chi tiết về lâu đài nhỏ hơn, rượu vang và vườn nho khác nằm ở Pomerol cũng như các tên gọi khác tại đây: Hướng dẫn mở rộng về lâu đài nhỏ hơn, ít được biết đến ở Bordeaux, vườn nho.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.