Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Polyphenol trong rượu vang là gì?

Polyphenol trong rượu vang là gì?

Polyphenol trong rượu vang là gì?

Thành phần trong rượu vang không chỉ gồm rượu và nước mà còn chứa polyphenol. Polyphenol trong rượu vang bao gồm tannin, sắc tố màu, hương liệu, resveratrol, Procyanidin và khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác.

Trong số các polyphenol này, loại có nhiều nhất trong rượu vang và tốt cho sức khỏe là Procyanidin , chất ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu. Đây là lý do tại sao rượu vang rất tốt cho sức khỏe.

Những loại rượu vang có polyphenol cao nhất?

Polyphenol được tìm thấy trong vỏ và hạt nho, vì vậy chỉ những loại rượu vang được làm từ vỏ (bao gồm rượu vang đỏ và rượu vang cam) mới có mức polyphenol tăng cao. Một số giống nho có nồng độ Procyanidin nhiều hơn. Đáng chú ý nhất:

  • Tannat Rượu vang Madiran ở Tây Nam nước Pháp, cũng phát triển dồi dào ở Uruguay
  • Sagrantino Một loại nho quý hiếm từ Umbria, sản xuất rượu vang có màu đậm.
  • Petite Sirah Còn được gọi là Durif, và chủ yếu mọc ở California.
  • Marselan Một giao thoa thành công giữa Cabernet SauvignonGrenache với những quả mọng rất nhỏ tạo ra rượu vang với màu tím đậm dữ dội . Một số hiếm được tìm thấy với số lượng nhỏ ở Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Argentina, Brazil và Uruguay.
  • Nebbiolo Nebbiolo là một loại nho quan trọng của vùng Piemonte, Ý.

Những giống nho này chứa hàm lượng polyphenol gấp 2 lần so với các giống phổ biến khác như Pinot Noir Merlot. Nồng độ polyphenol cao nhất khi rượu còn trẻ. Tất nhiên, có nhiều biến số khác liên quan, bao gồm cả cách thu hoạch nho và rượu vang được tạo ra. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời dễ dàng hơn, hãy tìm kiếm hương vị.

Rượu vang Polyphenol cao có vị như thế nào?

Các loại rượu vang Polyphenol cao sẽ có hương vị trái cây tập trung cao độ, độ axit cao hơn, và một kết thúc đậm, vị chát. Hầu hết sẽ có màu đậm hơn, đến mức bạn sẽ không thể nhìn xuyên qua ly rượu của mình.

Càng cay đắng, càng tốt.

Rượu vang polyphenol cao mạnh mẽ và táo bạo với vị chát đậm. Vị đắng trong rượu dường như tương quan trực tiếp với mức độ Procyanidin trong rượu vang. Vì vậy, nếu bạn thích một chút cay đắng trong cuộc sống của mình, bạn sẽ thích những loại rượu này!

Tất nhiên, rượu vang không phải là thực phẩm duy nhất có hàm lượng polyphenol cao. Táo, đậu, sô cô la, chiết xuất hạt nho (như một chất bổ sung), trà và lựu là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho rượu vang có hàm lượng polyphenol cao hơn.

Rượu vang tuyệt vời để nhấm nháp

Bởi vì những loại rượu này được hầu hết mọi người coi là khó uống, nên bạn sẽ thấy mình uống với điều độ hơn. Đây không phải là một điều xấu, vì Viện Ung thư Quốc gia khuyến cáo nam giới nên uống không quá 2 ly mỗi ngày và phụ nữ không quá 1 ly (một ly là 5 oz).

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline