Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Giống nho Nebbiolo và rượu vang Nebbiolo

Giống nho Nebbiolo và rượu vang Nebbiolo

Giống nho Nebbiolo (“Nebby-oh-low”) là một loại rượu vang đỏ toàn thân nổi tiếng hơn được biết đến bởi hai vùng sản xuất Barolo và Barbaresco ở vùng Piemonte, Ý. Rượu vang Nebbiolo trong mờ (như Pinot!) Và có mùi thơm, nhưng khi bạn nếm thử, bạn được chào đón với tannin mạnh mẽ và tính axit cao. Tìm hiểu về Nebbiolo và một số vùng ở miền Bắc nước Ý tạo ra loại rượu hấp dẫn này.

nebbiolo

Hướng dẫn về rượu vang Nebbiolo

Hướng dẫn về rượu Nebbiolo

Mô tả chi tiết về rượu vang Nebbiolo

Hương vị của rượu Nebbiolo

Nếm rượu vang Nebbiolo có thể là một kinh nghiệm khá bắt mắt bởi vì mùi hương trái cây và hoa màu đỏ nhạt cho thấy rượu vang nhẹ hơn nhiều so với nó. Khi nếm thử Nebbiolo, bạn sẽ cảm thấy da sần sùi, nắm chặt tannin (tùy thuộc vào phong cách, xem bên dưới!) Dường như bám vào bên trong môi của bạn đến phía trước răng của bạn. Mặc dù có cấu trúc tannic, hương vị trái cây của anh đào và quả mâm xôi, được hỗ trợ với hương thơm của hoa hồng và hoa hồi, dường như luôn tỏa sáng. Trong những năm mát mẻ, Nebbiolo có một chút thảo mộc với trái cây nam việt quất chua hơn, hoa hồng hông và da và đất sét đỏ khai thác.

Nebbiolo là một loại rượu dành cho người suy nghĩ: tinh tế nhưng táo bạo, đơn giản nhưng phức tạp

Bạn sẽ thích Nebbiolo nếu bạn thích Sangaguese hay vào vùng khí hậu mát mẻ Pinot Noir. Nebbiolo là một loại rượu mà bạn cần phải nếm, không nghi ngờ gì.

DecantDecant trong 45 phút đến 2 giờ

Dự kiến ​​chi tiêu:

  • 18 đô la đến 28 đô la Langhe Nebbiolo
  • $ 50 + từ Barolo / Barbaresco

 Ghép thức ăn với Nebbiolo

Ghép thức ăn với Nebbiolo

Hương thơm tinh tế của tỏi tây với nấm cục trong một risotto phong phú

Với hương thơm tinh tế của Nebbiolo nhưng tannin đậm, bạn sẽ muốn tìm kiếm các loại thịt ít chơi có đủ chất béo để hấp thụ tannin dồi dào. Độ axit cao của rượu vang tạo cơ hội để phù hợp với các loại thực phẩm có hàm lượng axit cao hơn với độ mặn và có lẽ là nước sốt dựa trên vinaigrette, nhưng hãy nhớ cân bằng bằng cách thêm đủ bơ, chất béo hoặc dầu ô liu để khen ngợi tannin của rượu vang.

Mặc dù Nebbiolo được kết hợp truyền thống với các món ăn Ý, nhưng nó đã được đón nhận cùng với ẩm thực châu Á với nước sốt nâu và nước sốt 5 loại gia vị châu Á.

Ví dụ

Thịt

Thịt bò Tenderloin, Ribeye Steak (hoặc Prime Rib), Thổ Nhĩ Kỳ nướng, Xúc xích thịt lợn, Vịt om, Ragu thịt, Hen nướng trò chơi, Thịt lợn om, Prosciutto

Phô mai

Sốt Béchamel, Parmigiano Reggiano, Burrata tươi, phô mai Feta đầy đủ chất béo, phô mai bò mềm ba lớp, Manchego, Pecorino, bơ, phô mai rửa sạch

Thảo mộc / gia vị

Cây xô thơm, Tarragon, hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng, hoa hồng hông, hạt giống rau mùi, hạt cây thì là, hạt cần tây, hạt tiêu Tứ Xuyên, châu Á 5-gia vị, cây hồi, cây đinh hương, cây hồi, quế Ceylon

Rau

Tỏi nướng, Shallot, Truffle, Nấm hoang dã, Hạt dẻ, Squash Butternut, Radicchio nướng, Cannellini Bean, Fried Polenta, Olive, Caper, Sunchokes, Braised Leeks, Cippolini Onion, Funghi Pizza, Farro, Wild Rice, Funghi Củ hành


Vùng Nebbiolo


Vùng Nebbiolo

Khu vực: Langhe Nebbiolo

Khu vực: Langhe Nebbiolo

Những ngọn đồi thoai thoải ở Langhe bị sương mù bao phủ vào buổi sáng. Do đó, những vườn nho tốt nhất trên đỉnh đồi được dành riêng cho Nebbiolo và những vườn nho thấp hơn thường được sử dụng cho Dolcetto và Barbera.

Chứa các vùng của Barolo, Barbaresco và Roero là Langhe (người đồng tính nam lâu đời). Vùng Langhe chứa cả thung lũng và đồi với nhiều loại đất và độ cao. Điều này thường cho chúng ta biết rằng các loại rượu vang từ Langhe có thể thay đổi tùy thuộc vào người tạo ra nó và có thể có khả năng khá tốt. Điều quan trọng cần lưu ý là các sườn dốc và thung lũng thấp hơn thu thập sương mù vào buổi sáng không lý tưởng cho nho Nebbiolo chín chậm. Tuy nhiên, trên các loại rượu vang tuyệt vời (ví dụ 2010, 2012 và 2015), bạn sẽ có thể tìm thấy các loại rượu Nebbiolo tuyệt vời từ khu vực này với giá ưu đãi.

Giá trung bình: 15 đô la đến 20 đô la

Khu vực: Barolo và Barbaresco

Chứa các vùng của Barolo, Barbaresco và Roero là Langhe (người đồng tính nam lâu đời). Vùng Langhe chứa cả thung lũng và đồi với nhiều loại đất và độ cao. Điều này thường cho chúng ta biết rằng các loại rượu vang từ Langhe có thể thay đổi tùy thuộc vào người tạo ra nó và có thể có khả năng khá tốt. Điều quan trọng cần lưu ý là các sườn dốc và thung lũng thấp hơn thu thập sương mù vào buổi sáng không lý tưởng cho nho Nebbiolo chín chậm. Tuy nhiên, trên các loại rượu vang tuyệt vời (ví dụ 2010, 2012 và 2015), bạn sẽ có thể tìm thấy các loại rượu Nebbiolo tuyệt vời từ khu vực này với giá ưu đãi. Giá trung bình: 15 đô la 20 đô la Khu vực: Barolo và Barbaresco

Vùng Langhe xung quanh Barolo và Barbaresco

Các làng Barolo và Barbaresco sản xuất rượu vang Nebbiolo nổi tiếng nhất thế giới. Lý do cho điều này là vị trí của họ cao trên sương mù, nơi sản xuất rượu vang với cả hương vị trái cây đậm, tannin cao và rượu tiềm năng cao hơn. Kết quả là một loại rượu đậm đà với hương thơm của anh đào, bánh trái cây, đinh hương và hoa hồi cũng nồng nàn không kém.

  • Barolo DOCG có hai phân loại, một loại Normaleale Barolo có 38 tháng tuổi (bao gồm 18 mos trong gỗ) và Barolo Riserva DOCG với 62 tháng tuổi (18 mos trong gỗ)
  • Barbaresco DOCG có hai phân loại, một loại bình thường có tên là Barbaresco với 26 tháng tuổi (9 mos trong gỗ) và Barbaresco Riserva DOCG với 50 tháng tuổi (9 mos trong gỗ)

Giá trung bình: Barbaresco $40–60 Barolo $60–$100

Vùng: Roero

Khu vực ít được biết đến này nằm ở phía bắc của Barolo trong Langhe. Các ví dụ chất lượng cao từ Roero  (“row-air-oh”) thể hiện hương thơm nghiền ngẫm của quả mâm xôi, hoa hồi, hoa hồng và đinh hương. Trên vòm miệng, bạn sẽ thấy Roero Nebbiolo dễ tiếp cận hơn một chút so với Barolo và thậm chí cả Barbaresco với lượng tannin giảm. Chỉ để bạn biết, Roero Rosso DOCG phải là 95% Nebbiolo với 20 tháng tuổi (ít nhất là 6 trong gỗ sồi). Mức Riserva có xu hướng thậm chí còn mềm hơn với 32 tháng tuổi (6 tháng trong gỗ sồi / gỗ).

Giá trung bình: $ 19 đến $ 27

Khu vực: Ghemme, Gattinara và Colline Novaresi

Khu vực: Ghemme, Gattinara và Colline Novaresi

Kiểu cũ của chai Gattinara. 

Ở phía bắc của Piemonte, hướng vào thung lũng Alps và Thung lũng Aosta, là hai thành phố nằm trên sông Sesia River Gh Ghê ở phía đông và Gattinara ở phía tây. Các loại rượu vang từ phía bắc mang một hương vị nhẹ hơn nhiều và có thể được ví nhiều hơn với màu đỏ Burgundy (Pháp Pinot Noir). Các loại rượu vang là hoa có tính axit cao, trái cây màu đỏ tart tinh tế và ghi chú đất. Ban đầu các loại rượu vang có thể khá thơm mùi vị, nhưng với sự lão hóa kéo dài, chúng có chất lượng thanh tao. Những vườn nho tốt nhất ở Ghemme nằm trên những ngọn đồi thấp, hướng về phía đông và những vườn nho tốt nhất ở Gattinara leo lên chân đồi dốc của dãy Alps và hướng về phía đông nam.

Giá trung bình: $ 18 đến $ 30

MIPO : Nebbiolo được gọi là Spanna ở tỉnh Novara.

Khu vực: Valtellina Superiore và Sforzato

Khu vực: Valtellina Superiore và Sforzato

Thung lũng chạy từ đông sang tây và mở ra hồ Como. Những vườn nho tốt nhất là trên sườn dốc bậc thang hướng về phía nam. 

Ở vùng Lombardy, Nebbiolo phát triển ở một thung lũng núi cao theo hướng từ đông sang tây, Sondrio, mở ra hồ Como. Nebbiolo leo lên các sườn dốc phía nam và tạo ra một số phong cách hoa và thanh lịch nhất của loại rượu này. Mong đợi màu sắc rất nhạt và hương thơm của hoa hồng và trái cây màu đỏ với tannin và da ghi chú tinh tế hơn. Vùng này cũng sản xuất một loại rượu Nebbiolo, được sản xuất với kỹ thuật tương tự như Amarone (appassimento), được gọi là Sforzato (Sfursat) di Valtellina.

Giá trung bình: $ 30, $ 50

MIPO: Nebbiolo được gọi là Chiavennasca ở vùng Bologna.

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline