Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Tìm hiểu vùng rượu vang Thung lũng Limari, Chile

Tìm hiểu vùng rượu vang Thung lũng Limari, Chile

Khu vực sản xuất rượu vang Limari nằm cách Santiago 470 km về phía bắc, thuộc vùng rượu vang Coquimbo. Khu vực này chủ yếu được biết đến với việc sản xuất Sauvignon BlancChardonnay, cũng như các giống SyrahPinot Noir

Sự kết hợp của gió mát từ Thái Bình Dương và khí hậu nóng, bán sa mạc, giúp cho việc trồng nho có thể tạo ra những loại rượu vang tươi ngon với vị khoáng đặc trưng. Thung lũng Limari cũng được coi là một ốc đảo của vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan xanh tươi tuyệt vời. Nhờ đất đai màu mỡ và sự cân bằng khí hậu, Thung lũng Limari được biết đến với những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon.

Tất cả những gì bạn cần biết về vùng rượu vang của Thung lũng Limari

Lịch sử

Những vườn nho đầu tiên được trồng trong thế kỷ 16, và sau nhiều năm đề nghị giấu tên, sản xuất Limari Valley trải qua một sự hồi sinh trong năm 1990. Trên thực tế, hướng tới sự kết thúc của thế kỷ 20, các cây nho đầu tiên của Sauvignon và Chardonnay được trồng, và chúng nhanh chóng trở thành các loại rượu vang thương hiệu của các vùng rượu vang Limari.

Thung lũng Limari đã được Hệ thống tên gọi Chile trao tặng tên gọi DO, có nghĩa là nho được trồng ở khu vực địa lý này được xác định và bảo vệ hợp pháp.

Chardonnay là loại nho được trồng nhiều nhất và được khen ngợi nhiều nhất từ ​​vùng rượu vang Limari. Nó sở hữu độ khoáng quyết định nhờ độ ẩm do sương mù Camanchaca mang đến cho nho và đá vôi chứa trong đất.

Khí hậu và thổ nhưỡng của Thung lũng Limari

Làn gió mát mẻ của Thái Bình Dương không ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết khô và nóng của vùng rượu vang Limari, nhưng nó ảnh hưởng đến các vườn nho thông qua Camanchaca , một làn sương mù mát mẻ, vào mỗi buổi sáng, đi vào thung lũng từ phía tây. Như đã nói, Thung lũng Limari có khí hậu khô, giống như sa mạc và lượng mưa là tất cả nhưng phổ biến ở khu vực này. Hàng nho được tưới nước chủ yếu bằng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Đất rất giàu khoáng chất xung quanh vùng rượu vang Thung lũng Limari. Có thể thấy rõ đặc điểm này khi uống Chardonnay nổi tiếng của vùng. Thành phần chính của đất là đất sét, phù sa và đá phấn. 

Các giống nho

Đỏ: Syrah, Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménèe

Trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Muscat  

Bản đồ Vùng Rượu vang Thung lũng Limari

Bạn cũng có thể xem bản đồ tương tác của chúng tôi về Vùng Rượu vang Thung lũng Limari để khám phá các nhà máy rượu có cửa hầm mở.

Phong cách rượu vang của Thung lũng Limari

Vùng rượu vang Limari được biết đến nhiều nhất với rượu Chardonnay, loại rượu có độ khoáng cao và có khẩu vị đầy đặn với độ chua tươi. Limari's Chardonnay là một loại rượu vang đậm, khá khô và mềm, có màu vàng nhạt. Các hương liệu chủ yếu là mùi của cam quýt và trái cây. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào vị trí của vườn nho, rượu vang cũng có thể có dư vị gỗ sồi.

Trong số các giống nho thành công được trồng ở vùng rượu vang Limari, có giống nho Carménère đặc trưng của Chile. Loại nho có vỏ sẫm màu này có mùa chín muộn, và nó cần nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời để phát triển tốt nhất. Nếu nó phát triển đến mức tốt nhất, Carménère phát triển một hương thơm mận mạnh mẽ tương tự như Merlot và các hương thảo mộc nhẹ nhàng tương tự như Cabernet Sauvignon. Điều này xảy ra bởi vì DNA của nho Carménère có dấu vết của DNA của cả hai loại rượu này.

Một loại rượu ngon khác từ vùng rượu Limari là Syrah. Loại rượu này có phong cách mặn, mát với hương thơm từ trái cây, đặc biệt nếu nó đến từ các khu vực nội địa. Syrah từ Thung lũng Limari có hương vị cay và da thuộc, và nó để lại trong miệng một dư vị sồi và nho đen.

Pisco, một Limari xuất sắc khác

pisco

Rượu vang không phải là đồ uống có cồn đáng chú ý duy nhất được sản xuất ở Thung lũng Limari. Trên thực tế, phải kể đến Pisco, một loại rượu mạnh không màu được làm từ nước ép nho chưng cất. Những loại piscos đầu tiên được sản xuất bằng bất kỳ loại nho nào có sẵn vào thời điểm đó, trong khi ngày nay nó chủ yếu được làm bằng nho Muscat.

Nguồn gốc của Pisco đã được tranh luận từ lâu giữa Chile và Peru, nơi loại rượu chưng cất này cũng được sản xuất với số lượng lớn. Tuy nhiên, cả hai quốc gia đã phát triển tên gọi hợp pháp khi nói đến việc sản xuất Pisco và nguồn gốc của nho mà nó được sản xuất.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline