Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Roussanne là gì? Thử thách Nếm thử: California Roussanne Blend

Roussanne là gì? Thử thách Nếm thử: California Roussanne Blend

Roussanne là gì?

Roussanne là một loại nho làm rượu vang trắng được trồng ban đầu ở vùng rượu vang Rhône ở Pháp , nơi nó thường được pha trộn với Marsanne . Nó là giống nho trắng duy nhất khác, ngoài Marsanne, được cho phép trong các tên gọi phía bắc Rhône của Crozes-Hermitage AOC , Hermitage AOC và Saint-Joseph AOC .

Trong tên gọi miền nam Rhône của Châteauneuf-du-Pape AOC, nó là một trong sáu loại nho trắng được phép sử dụng, nơi nó có thể được pha trộn thành rượu vang đỏ . Roussanne cũng được trồng ở nhiều vùng trồng nho khác nhau của Tân Thế giới , chẳng hạn như California , Washington , Texas , Nam Phi và Úc cũng như các khu vực châu Âu như Crete , TuscanyTây Ban Nha .

Hương thơm của Roussanne thường gợi nhớ đến một loại trà thảo mộc có hoa . Ở những vùng khí hậu ấm áp, nó tạo ra các loại rượu vang đậm đà, với hương vị của mật ong và lê, và toàn thân . Ở những vùng khí hậu mát hơn, nó có nhiều hoa hơn và tinh tế hơn, với tính axit cao hơn . Ở nhiều vùng, đây là giống cây khó trồng, dễ bị nấm mốc , chịu hạn và gió kém., chín muộn và / hoặc chín không đều, và sản lượng không đều.

Thử thách Nếm thử: California Roussanne Blend

Khi nói đến cuộc tranh cãi giữa Thế giới mới và Thế giới cũ,  terroir thực sự tạo ra sự khác biệt trong loại rượu mà bạn đang trải nghiệm.

Và con số đó tăng gấp đôi đối với những giống ít được biết đến hơn nhưng vẫn có thể có điều gì đó để chứng minh trong nhận thức về rượu vang phổ biến.

Đó là lý do mà sự pha trộn Roussanne xuất hiện. Trong buổi nếm rượu hàng tuần này, chúng tôi sẽ thử rượu vang Mỹ trên một sự pha trộn thường được biết đến nhiều hơn ở Pháp và thấy sự khác biệt một chút về địa lý có thể tạo ra.

Thử thách Nếm là gì? Thử thách là một cách để cải thiện khẩu vị rượu của bạn mỗi tuần với 34 loại rượu từ 12 quốc gia

Roussanne không phải là một trong những loại nho mà bạn nghe quá thường xuyên: ngay cả với những người cuồng rượu vang trắng.

Rất nhiều điều liên quan đến độ khó phát triển của nó: nấm và mốc là những ảnh hưởng rất lớn đối với cây nho của chúng. Kết quả là, nó có xu hướng là lựa chọn thứ hai với các loại nho khác ở Pháp, nơi nó được cho phép trong một số hỗn hợp, bao gồm cả Châteauneuf-du-Pape

Tuy nhiên, trong những năm gần đây Roussanne đã bắt đầu một cuộc sống mới ở Bờ biển Trung tâm California, nơi khí hậu và sự già cỗi của cây sồi cho phép nó dẫn đầu với cảm giác phong phú hơn, tròn trịa hơn, dọc theo dòng Chardonnay.

Và thành thật mà nói - sự so sánh đó khiến chúng tôi tò mò.

Đối với việc nếm thử này, chúng tôi đã sử dụng hỗn hợp Roussanne từ Ballard Canyon, một AVA trong khu vực Quận Santa Barbara của Central Coast. Với 88% Roussanne và 12% Chardonnay, chắc chắn chúng ta sẽ cảm nhận được những gì loại nho này mang lại.

2017 Stolpman Vineyards Roussanne

Màu sắc: Vàng sâu.

Hương thơm: Táo vàng, đào đóng hộp, bánh quy, đại hoàng, lê, kim ngân hoa và trà xanh.

Hương vị: Ban đầu đầy đặn và tròn trịa, nó trở nên sắc nét hơn và se lại trên đường về đích. Ghi chú của chanh và mơ. Phủ lên miệng của bạn như thanh chanh hoặc bánh mì ngắn.

Kết hợp đồ ăn: Món này sẽ rất hợp với tôm hùm hoặc bánh đa cua. Nó cũng có thể làm đẹp với thịt lợn quay.

Chúng ta học được gì về California Roussanne

Ngay cả trong thế giới của những người yêu thích rượu vang trắng, Roussanne hiếm hơn bạn mong đợi. Đầy đặn và đậm đà hơn, đó là thứ mà bạn mong đợi rằng một thế hệ những người uống rượu vang California Chardonnay sẽ tranh giành.

Nhưng thường xuyên hơn không, Roussanne được công nhận là một loại nho pha trộn ở Cựu thế giới.

Theo truyền thống, Roussanne được biết đến nhiều nhất khi đến từ miền Nam nước Pháp - thường được pha trộn với Grenache Blanc, Marsanne và Viognier.

Đặc biệt, ở vùng Rhône, Roussanne thường được kết hợp với Marsanne, mặc dù nó hiếm khi tạo ra phần lớn sự pha trộn do khó trồng.

Gần đây, chúng ta đang thấy một cuộc sống rộng lớn hơn ở Roussane ở những khu vực ấm hơn trên thế giới: bao gồm California, Úc và Nam Phi. Cơ thể và hương thơm tự nhiên của nó tạo ra một loại rượu vang ngon hơn: loại rượu vang trắng mà một người yêu thích rượu vang đỏ có thể thưởng thức dễ dàng hơn.

Kết luận

Roussanne có thể là loại nho ít người biết đến nhất mà chúng tôi đã đề cập trong thử thách nếm thử này, nhưng nó không xứng đáng được như vậy. Bất cứ ai yêu thích thứ gì đó tươi mới và tràn đầy sức sống nên thực sự tận hưởng điều này.

Ngoài tất cả những điều đó, Roussanne tồn tại như một trong số rất nhiều giống nho đã mang một cuộc sống mới khi điều kiện thay đổi từ nơi này (Pháp) sang nơi khác (California). Cũng giống như chuyến du ngoạn gần đây của chúng tôi đến Primitivo của Ý , chúng tôi đã biết rằng cùng một loại nho có thể thể hiện những đặc điểm khác nhau dựa trên nơi nó phát triển.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline