Năm phong cách chính của rượu vang Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và phong cách làm rượu khác nhau.
Năm phong cách chính của rượu vang
Tất cả các loại rượu vang có thể được phân loại thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và phong cách làm rượu khác nhau.
Rượu vang đỏ
Rượu được làm bằng nho đen. Chúng có thể từ màu sáng đến màu tối và khô đến ngọt.
Rượu trắng
Một loại rượu vang được sản xuất từ nho xanh và đôi khi nho đen. Hương vị trải dài từ phong phú và kem đến ánh sáng và niềm say mê.
Rượu vang hồng
Rượu vang từ nho đen được sản xuất bằng cách loại bỏ vỏ trước khi chúng tạo màu đậm cho rượu. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và trắng với nhau. Phong cách phổ biến của vang hồng khô và ngọt.
Rượu vang sủi
Một phong cách làm rượu vang liên quan đến một fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu sủi tăm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng và có thể từ nhỏ đến đậm đà và ngọt ngào.
Fortified wines
Một phong cách làm rượu vang liên quan đến việc tăng cường rượu vang với rượu mạnh. Điển hình là một loại rượu vang tráng miệng, nhưng nhiều loại rượu vang được tăng cường theo phong cách khô chẳng hạn như Sherry khô.
Mức độ ngọt ngào
Trong năm phong cách chính của rượu vang là các cấp độ ngọt khác nhau. Đây là một phong cách làm rượu vang, vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ Khô đến Ngọt .
Khô
Một loại rượu vang khô được sản xuất khi tất cả các loại đường nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu vang khô có thể có một chút RS để thêm cơ thể nhưng không ngọt.
Nửa ngọt
(còn gọi là Off Dry) Một loại rượu vang nửa ngọt để lại một chút đường trong rượu thường để bổ sung tính axit và chất thơm trong rượu vang. Riesling thường là khô.
Ngọt
Một loại rượu vang ngọt để lại rất nhiều đường trong rượu vang chưa lên men. Rượu vang ngọt thường là rượu có nồng độ cồn thấp hơn (ví dụ: MoscatoHotelsti 5,5% ABV )
Phân loại rượu vang theo hương vị
Rượu vang được phân tách theo phong cách, hương vị chính và đôi khi thậm chí là một nhóm bổ sung Cao Tannin , Tròn hoặc cay .
Tanin cao
Rượu vang có tannin cao có cảm giác như chúng làm khô miệng của bạn. Cảm giác tương tự như đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.
Tròn
Rượu vang tròn có xu hướng có ít tanin và độ axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác là 'Trơn tru' hoặc "tươi' khi sử dụng mô tả rượu vang .
Vị cay
Rượu vang cay có xu hướng có độ axit cao hơn hoặc nồng độ cồn rượu cao hơn.