Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
5 loại rượu vang cơ bản

5 loại rượu vang cơ bản

Năm phong cách chính của rượu vang

Tất cả các loại rượu vang có thể được phân loại thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và phong cách làm rượu khác nhau.

Các loại rượu vang cơ bản

Rượu vang đỏ

Rượu được làm bằng nho đen. Chúng có thể từ màu sáng đến màu tối và khô đến ngọt.

Rượu trắng

Một loại rượu vang được sản xuất từ ​​nho xanh và đôi khi nho đen. Hương vị trải dài từ phong phú và kem đến ánh sáng và niềm say mê.

Rượu vang hồng

Rượu vang từ nho đen được sản xuất bằng cách loại bỏ vỏ trước khi chúng tạo màu đậm cho rượu. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và trắng với nhau. Phong cách phổ biến của vang hồng khô và ngọt.

Rượu vang sủi

Một phong cách làm rượu vang liên quan đến một fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu sủi tăm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng và có thể từ nhỏ đến đậm đà và ngọt ngào.

Fortified wines

Một phong cách làm rượu vang liên quan đến việc tăng cường rượu vang với rượu mạnh. Điển hình là một loại rượu vang tráng miệng, nhưng nhiều loại rượu vang được tăng cường theo phong cách khô chẳng hạn như Sherry khô.

Mức độ ngọt ngào

Trong năm phong cách chính của rượu vang là các cấp độ ngọt khác nhau. Đây là một phong cách làm rượu vang, vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ Khô đến Ngọt .

Khô

Một loại rượu vang khô được sản xuất khi tất cả các loại đường nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu vang khô có thể có một chút RS để thêm cơ thể nhưng không ngọt.

Nửa ngọt

(còn gọi là Off Dry) Một loại rượu vang nửa ngọt để lại một chút đường trong rượu thường để bổ sung tính axit và chất thơm trong rượu vang. Riesling thường là khô.

Ngọt

Một loại rượu vang ngọt để lại rất nhiều đường trong rượu vang chưa lên men. Rượu vang ngọt thường là rượu có nồng độ cồn thấp hơn (ví dụ: MoscatoHotelsti 5,5% ABV )

Phân loại rượu vang theo hương vị

Rượu vang được phân tách theo phong cách, hương vị chính và đôi khi thậm chí là một nhóm bổ sung Cao Tannin , Tròn hoặc cay . 

Tanin cao

Rượu vang có tannin cao có cảm giác như chúng làm khô miệng của bạn. Cảm giác tương tự như đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.

Tròn

Rượu vang tròn có xu hướng có ít tanin và độ axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác là 'Trơn tru' hoặc "tươi' khi sử dụng mô tả rượu vang .

Vị cay

Rượu vang cay có xu hướng có độ axit cao hơn hoặc nồng độ cồn rượu cao hơn. 

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline