Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Bolgheri là gì? Tìm hiểu rượu vang Bolgheri

Bolgheri là gì? Tìm hiểu rượu vang Bolgheri

Bolgheri là gì?

Bolgheri ( tiếng Ý:  [ˈbolgeri] ) là một làng và thôn ( frazione ) miền Trung Ý của Castagneto Carducci , một đô thị ( comune ) thuộc tỉnh Livorno , Tuscany . vào năm 2011, nó có dân số là 131. 

Tìm hiểu rượu vang Bolgheri

Sản xuất rượu vang Bolgheri DOC lần đầu tiên được quy định bởi một bộ quy tắc được phê duyệt vào năm 1983 và được ký vào ngày 1 tháng 8 bởi Tổng thống Cộng hòa Ý, Sandro Pertini. Phiên bản đầu tiên này chỉ cho phép sản xuất rượu vang trắng và vang hồng. Nhiều sửa đổi khác nhau đã được thực hiện đối với các quy tắc sản xuất DOC và ba trong số đó đặc biệt quan trọng:

Quy định năm 1994: đây có lẽ là quy định quan trọng nhất trong tất cả các sửa đổi được thực hiện vì nó đã chính thức công nhận và cho phép sản xuất rượu vang đỏ từ Bolgheri được làm bằng giống nho thường được trồng trong khu vực. Có hai tên gọi: Bolgheri Rosso DOC và Bolgheri Superiore DOC. Đồng thời, Sassicaia đã được trao cho khu vực phụ của riêng mình, Bolgheri Sassicaia DOC.

Quy định năm 2011: Bản sửa đổi này cho phép các nhà sản xuất tự do hơn trong việc sử dụng ba giống nho chính được trồng trong lãnh thổ: Cabernet Sauvignon, MerlotCabernet Franc. Trước thời điểm này, rượu vang Bolgheri DOC chỉ có thể là sự pha trộn của nhiều loại, vào thời điểm này, người ta có thể sản xuất rượu vang đơn sắc sử dụng ba giống nho này.

Các quy định của Bolgheri Sassicaia DOC năm 2013: Cho đến thời điểm này, Bolgheri Sassicaia DOC là một tiểu khu vực của Bolgheri DOC. Quyết định được đưa ra nhằm tách Bolgheri Sassicaia DOC ra khỏi Bolgheri DOC với lợi ích thiết lập các quy định pháp lý tốt nhất để bảo vệ và bảo vệ việc sản xuất rượu của di sản, trao cho nó quyền tự chủ hoàn toàn. Bolgheri Sassicaia DOC đã trở thành một tên gọi chính thức.

Điểm chung của tất cả các loại rượu vang được sản xuất ở đây là toàn bộ quy trình sản xuất, từ trồng nho cho đến già hóa và đóng chai, đều phải diễn ra trong khu đô thị.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ của Bolgheri nói chung là sự pha trộn cơ bản của Cabernet (Sauvignon hoặc Franc) và Merlot, thường được bổ sung thêm Syrah, Petit Verdot và trong những giống nho hiếm hoi là Sangiovese.

Trong những năm gần đây, số lượng các nhà máy rượu sản xuất rượu vang đơn sắc sử dụng một trong ba giống nho chính đã không ngừng tăng lên. Đây là những loại rượu vang đỏ có cường độ mạnh và khả năng lão hóa lớn. Hương thơm phân biệt là của trái cây chín sẫm, ngọt ngào với hương balsamic của cây chà là Địa Trung Hải, một đặc điểm của rượu Bolgheri.

Hương vị đầy đặn và dẻo dai; vị ngọt của trái cây được cảm nhận ở giữa vòm miệng, sôi động với độ chua tươi; một kết cấu tannic mượt mà, đậm đặc; một kết thúc rộng rãi, dài. Thường có những nốt hương mặn mà gợi lên cảm giác về vùng biển gần đó.

Mặc dù có cấu trúc tương đối chắc chắn, các loại rượu luôn cân bằng và hài hòa. Bolgheri Superiore và Bolgheri Sassicaia đại diện cho sản xuất chất lượng cao nhất, tiếp theo là Bolgheri Rosso.

Đây là những loại rượu vô cùng dễ chịu và dễ uống. Bản chất mềm mại, thanh lịch, trưởng thành và không có yêu cầu của chúng được xác định bởi thời gian lão hóa ngắn hơn khi tiếp xúc với gỗ hoặc trong một số trường hợp hoàn toàn không tiếp xúc với gỗ.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngày nay, nhiều vườn nho của Bolgheri đang đạt đến độ chín về năng suất cao nhất vì độ tuổi trung bình của cây nho là khoảng 15 năm. Điều này có nghĩa là tiêu chuẩn chất lượng của rượu vang được sản xuất ở đây chỉ có thể tốt hơn. Đây là lý do tại sao tiềm năng sản xuất rượu vang chất lượng cao nhất vẫn tiếp tục và chỉ có thể tiếp tục phát triển.

Rượu vang trắng

Mặc dù tên gọi Bolgheri DOC được công nhận rộng rãi cho các loại rượu vang đỏ tuyệt vời của nó, nhưng sản xuất truyền thống ở lãnh thổ này thực sự là rượu vang trắng và vang hồng. Trên thực tế, bộ quy định sản xuất DOC ban đầu có hiệu lực từ năm 1983 chỉ cho phép hai loại này.

Thông thường, giống nho chính được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng là Vermentino, thường được chế biến thành một giống duy nhất nhưng cũng có thể được pha trộn với các giống nho khác. Hai giống nho đáng chú ý nhất là Sauvignon BlancViognier.

Theo truyền thống, kỹ thuật ủ trong thùng gỗ sồi không phổ biến với các loại rượu vang trắng, thay vào đó, quá trình tráng men đã được tập trung vào việc thu được các loại rượu tươi với đặc tính trái cây. Gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều loại vang trắng có cấu trúc hơn đặc biệt là trong vài năm qua và sẽ không ngạc nhiên khi mức độ phổ biến tăng lên và cải thiện trong tương lai.

Rượu vang hồng

Về rượu vang hồng, trong khi sản xuất truyền thống chủ yếu dựa vào nho Sangiovese, ngày nay chúng được làm tinh khiết bằng cách sử dụng các giống quốc tế được sử dụng cho rượu vang đỏ.

Đây là những loại rượu được làm thủ công để cực kỳ dễ chịu với hương thơm đa dạng tuyệt vời và dễ uống, rất giống với bản chất của sản xuất nho Vermentino.

 

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline