Vin de France là gì? Những điều bạn cần biết về Vin de France

Vin de France là gì? Những điều bạn cần biết về Vin de France

Vin de France là gì? Những điều bạn cần biết về Vin de France

Vin de France là một chỉ định cho rượu vang của Pháp mà đã được sử dụng từ năm 2010, khi nó bắt đầu để thay thế cựu vin de table.  Rượu vang Vin de France có thể chỉ ra giống nho (ví dụ như Chardonnay hoặc Merlot ) và năm mùa vụ trên nhãn, nhưng không được dán nhãn theo khu vực hoặc tên gọi ; chúng chỉ được dán nhãn là đến từ Pháp. Điều này có nghĩa là rượu vang thường được bán dưới tên thương hiệu hoặc dưới dạng rượu vang đa dạng có thương hiệu.

Vin de France là gì?

Vin de France là một chỉ định cho rượu vang của Pháp mà đã được sử dụng từ năm 2010, khi nó bắt đầu để thay thế cựu vin de table.  Rượu vang Vin de France có thể chỉ ra giống nho (ví dụ như Chardonnay hoặc Merlot ) và năm mùa vụ trên nhãn, nhưng không được dán nhãn theo khu vực hoặc tên gọi ; chúng chỉ được dán nhãn là đến từ Pháp. Điều này có nghĩa là rượu vang thường được bán dưới tên thương hiệu hoặc dưới dạng rượu vang đa dạng có thương hiệu.

Những điều bạn cần biết về Vin de France

Vin de France chắc chắn đã trở thành của riêng mình kể từ khi Pháp thành lập danh mục này một thập kỷ trước. Doanh số bán rượu vang được phân loại là Vin de France (VDF) trên toàn cầu hiện nay trung bình 340 triệu chai mỗi năm — tức là 10 chai được bán ra mỗi giây. Và ngày càng có nhiều loại rượu VDF được giới thương mại công nhận là chất lượng cao và xứng đáng với huy chương

Khái niệm - sáng tạo nổi bật vào thời điểm đó, cho phép người làm rượu pha trộn rượu vang từ các vùng khác nhau và sự kết hợp mới của các giống nho - đại diện cho một sự thay đổi cơ bản đối với một quốc gia gắn liền với phân loại địa lý cho các loại rượu vang của mình. 

Mệnh giá này được thiết kế để các nhà sản xuất rượu tự do tạo ra rượu vang cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế lớn và nó đã phát huy tác dụng. Một mục tiêu khác là hợp lý hóa rượu vang Pháp, làm cho rượu vang dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Điều đó cũng hiệu quả.

Ở đây, chúng tôi khám phá chín điều những người mua bán lẻ và nhà hàng am hiểu cần biết về rượu vang VDF.

1. Đó là rượu vang Pháp, đã được phân loại

Hệ thống địa lý phức tạp của Pháp trong nhiều thập kỷ là trở ngại đối với người Mỹ; các nhà bán lẻ và sommeliers cũng vậy đã được thử thách trong việc dịch hệ thống phân loại tên gọi d’origine contrôlée (AOC) và những phức tạp vốn có của nó đối với những người tiêu dùng khó chú ý. Vin de France đã âm thầm khắc phục điều đó, cung cấp một cách đơn giản nhưng từng chút một như cách trình bày rượu vang chất lượng của người Pháp. 

Trên thực tế, rượu vang VDF cung cấp một điểm tham quan tuyệt vời cho những người tiêu dùng lần đầu tiên khám phá rượu vang Pháp và có thể đóng vai trò như một cửa ngõ để tìm hiểu thêm về các loại rượu vang từ Pháp. Nhiều giống nho quốc tế được yêu thích đến từ Pháp — như Sauvignon Blanc, Pinot Noir, Chardonnay, Merlot và Cabernet Sauvignon — vì vậy Vin de France cũng cung cấp một cách tiếp cận để người tiêu dùng khám phá các giống nho. 

2. Vin de France được xây dựng dựa trên sự đơn giản. 

Bất kỳ ai nghiên cứu về rượu vang Pháp đều nhận ra rằng rượu vang Pháp được xây dựng dựa trên các quy tắc: đặc điểm , địa lý, sản lượng, độ già và hơn thế nữa được quy định trong mọi tên gọi. Vin de France đã xóa sạch quy định đó, tạo ra một mệnh giá để tính các loại rượu vang được sản xuất trong biên giới nước Pháp, nhưng vượt ra ngoài giới hạn của hệ thống phân loại của Pháp. Không nơi nào có được sự phức tạp bao trùm của rượu vang Pháp trong khái niệm tự do trồng trọt hoàn toàn hiện đại. 

3. Mọi người đều có thể hiểu nhãn Vin de France

Nho được ghi chú rõ ràng — và gần như luôn được ghi trên nhãn trước. Nguồn gốc rõ ràng: đó là một loại rượu vang từ Pháp. Trên các kệ hàng của Mỹ (hoặc ngày càng có nhiều ngăn xếp) rượu VDF trông giống hầu hết các loại rượu quốc tế hiện đại. Như Michael Taylor, một người mua cho Nugget Markets, có 15 địa điểm ở California, cho biết: “Người tiêu dùng muốn nhìn thấy chủng loại trên nhãn trước vì sau đó họ sẽ dễ dàng hiểu những gì có trong chai hơn — đó là nửa chặng đường để mua. ” 

4. Sáng tạo giống nho tự do

Không giống như các tên gọi khác của Pháp, các nhà sản xuất Vin de France được tự do tìm nguồn nho từ bất cứ nơi nào họ muốn trong nước Pháp. Họ có thể sử dụng cùng một loại nho từ các vùng trồng khác nhau, trộn và kết hợp các loại nho từ các vùng khác nhau và điều chỉnh cách tiếp cận của họ đối với từng loại nho. Họ có quyền tự do tìm kiếm những trái nho chất lượng tốt nhất bất kể vùng nào, và thỏa sức sáng tạo. 

5. Đa dạng sản phẩm!

Đoán xem điều gì khác sẽ xảy ra khi các nhà sản xuất được trao quyền tự do tìm nguồn, pha trộn và dán nhãn rượu vang của họ? Danh mục này tự nhiên thu hút tất cả các loại nhà cung cấp — các nhà cung cấp, hợp tác xã, các công ty độc lập nhỏ hơn và các tập đoàn đa quốc gia giống nhau để sản xuất rượu trong khuôn khổ của nó. Hãy coi đây là sân chơi rượu đẳng cấp nhất của Pháp — và một thập kỷ trôi qua, giấy thông hành vốn có đã tự nhiên tạo ra sự đa dạng dễ cảm nhận giữa các sản phẩm. 

6. Các loại rượu có thể tiếp cận cho người tiêu dùng bình thường

Nhận thức sáo rỗng về việc rượu vang Pháp đắt tiền theo định nghĩa không có chỗ đứng ở Vin de France. Trên thực tế, sức mạnh yên tĩnh của danh mục này có thể được bắt nguồn ít nhất một phần từ nhận thức của nó là rượu vang Pháp không truyền thống. Barbara Glunz, chủ sở hữu của The House of Glunz, một cửa hàng bán lẻ độc lập ở Chicago, lưu ý, “Danh mục này cho phép nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng bình thường những gì họ đang tìm kiếm — hương vị thỏa mãn, dễ uống và giá cả phù hợp. Các loại rượu vang nói chung có lượng tannin thấp, có nghĩa là để thưởng thức ngay lập tức khi có hoặc không có thức ăn. "

7. Ưu điểm chất lượng 

Vào năm 2020, 93 công ty rượu vang Pháp đã trình 435 loại rượu vang sẽ được nếm thử tại Paris vào tháng Hai bởi những người mua rượu quốc tế từ 14 quốc gia khác nhau. 131 loại rượu đoạt giải (52 vàng, 79 bạc) đại diện cho 30 phần trăm các tác phẩm dự thi có tính chọn lọc cao. Mặc dù thường được công bố tại ProWein (đã bị hủy bỏ trong năm nay), các loại rượu vang đoạt huy chương vẫn đang được các nhà hàng và khách mua lẻ trên khắp thế giới đánh giá cao như những ví dụ điển hình về chất lượng của rượu vang VDF.

8. Nó đang hoạt động, trên toàn cầu và ở đây

Rượu VDF không chỉ dành cho người Pháp; chúng dành cho phần còn lại của thế giới. Trong năm 2019, 74% sản lượng tiêu thụ là dành cho các thị trường xuất khẩu. Các loại rượu vang bắt đầu tạo được dấu ấn tại thị trường Hoa Kỳ vào năm 2013. Trong sáu năm, khối lượng rượu vang đa dạng của VDF đã tăng gấp bảy lần lên 1,6 triệu thùng vào năm 2019. Bắc Mỹ hiện là thị trường lớn thứ tư của Vin de France, chiếm 12%. khối lượng và 16 phần trăm giá trị đã bán.  

9. Trên Kệ Bán lẻ: Vị trí

Mười năm có mặt trên thị trường đã giúp rượu vang VDF có chỗ đứng trên các kệ hàng của Mỹ. Doug Jeffirs, giám đốc kinh doanh rượu vang của Binny's Beverage Depot ở Illinois, cho biết: “ Theo truyền thống, chúng tôi đặt rượu vang Pháp theo vùng. Điều này không thực sự hiệu quả với rượu vang Vin de France. Chúng tôi bắt đầu đặt chúng với các loại khác nhau có liên quan — Chardonnays gần Burgundy, Sauvignon Blancs gần Loire — nhưng khi chúng đạt đến mức độ quan trọng hơn, chúng sẽ có phần riêng của chúng ở mục nhập bộ rượu vang Pháp. ” 

 

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.