Rượu vang Sancerre là gì? Sancerre: Sauvignon Blanc tối thượng của Pháp?

Rượu vang Sancerre là gì? Sancerre: Sauvignon Blanc tối thượng của Pháp?

Rượu vang Sancerre là gì? Sancerre: Sauvignon Blanc tối thượng của Pháp?

Sancerre là một loại rượu vang Pháp Appellation d'origine contrôlée (AOC) dành cho rượu vang được sản xuất tại khu vực Sancerre ở phía đông của thung lũng Loire , phía đông nam của Orléans . Hầu như tất cả các tên gọi nằm ở tả ngạn sông Loire , đối diện với Pouilly-Fumé . Nó được coi là tốt và chủ yếu liên quan đến Sauvignon blanc . Một số Pinot noir cũng được trồng, chiếm khoảng 20% ​​sản lượng của khu vực, chủ yếu làm ra rượu vang đỏ nhạt dưới tên gọi Sancerre Rouge .

Rượu vang Sancerre là gì?

Sancerre là một loại rượu vang Pháp Appellation d'origine contrôlée (AOC) dành cho rượu vang được sản xuất tại khu vực Sancerre ở phía đông của thung lũng Loire , phía đông nam của Orléans . Hầu như tất cả các tên gọi nằm ở tả ngạn sông Loire , đối diện với Pouilly-Fumé . Nó được coi là tốt và chủ yếu liên quan đến Sauvignon blanc . Một số Pinot noir cũng được trồng, chiếm khoảng 20% ​​sản lượng của khu vực, chủ yếu làm ra rượu vang đỏ nhạt dưới tên gọi Sancerre Rouge .

Sancerre: Sauvignon Blanc tối thượng của Pháp?

Sancerre được biết đến với rượu Sauvignon Blanc thơm ngon từ Thung lũng Loire của Pháp. Tìm hiểu về hương vị và các kết hợp thực phẩm có thể có với Sancerre và sau đó khám phá một số lựa chọn thay thế chất lượng cao ở Sauvignon Blanc từ Thung lũng Loire.

Thị trấn nhỏ Sancerre xuất hiện như một ngôi làng cổ kính, cổ kính của Pháp.

Nằm gần như chính xác ở giữa đất nước, và có lẽ vì vậy, Sancerre đã là một trung tâm kháng chiến của Pháp kể từ thời Trung cổ.

Người Huguenot đã rút lui đến đó trong các cuộc chiến tranh tôn giáo và cải cách Tin lành. Một lần nữa, trong cuộc cách mạng Pháp, ngôi làng là trung tâm của cuộc nổi dậy của phe bảo hoàng nhằm khôi phục chế độ quân chủ của Pháp.

Trong Thế chiến thứ hai, Sancerre là một trung tâm chỉ huy khu vực cho cuộc kháng chiến của Pháp. Sau tất cả những điều này, chúng ta có thể kết luận rằng Sancerre rất coi trọng “là người Pháp”.

“Những người đồng hương Pháp chân chính uống gì? Sauvignon Blanc, một cách tự nhiên. ”

Về rượu Sancerre

 • Sancerre AOP
 • Địa điểm: Trung tâm, Thung lũng Loire , Pháp
 • Rượu: Sauvignon Blanc và Pinot Noir (Đỏ và Rosé)
 • Trắng: 5,436 mẫu Anh (2,200 ha)
 • Red và Rosé: 1532 mẫu Anh (620 ha)

Sancerre là tên gọi dễ nhận biết nhất cho Sauvignon Blanc của Pháp ở Thung lũng Loire.

Những ngọn đồi đá vôi trập trùng của khu vực và khí hậu bán lục địa cung cấp rượu vang Sauvignon Blanc có kết cấu phong phú với hương thơm của quả lý chua chín, độ chua thanh và hương vị khói bạc hà.

Sancerre là một phần của khu vực rộng lớn hơn trong Thung lũng Loire được gọi là Trung tâm . Khi bạn di chuyển bên ngoài Sancerre thích hợp, vô số khám phá đang chờ đợi.

Một số tên gọi quan trọng khác tồn tại bên trong Trung tâm bao gồm Pouilly-Fumé, Menetou-Salon, Reuilly và Quincy.

Những tên gọi này cũng được đặt theo tên Sauvignon-blanc cho các loại rượu vang trắng của họ, và kết quả là, nhiều loại rượu AOP này mang phong cách tương tự như Sancerre, thường có giá tốt hơn. 

Là “ngôi nhà tinh thần” của Sauvignon blanc, Trung tâm thường cung cấp một số biểu hiện thơm ngon nhất của nho.

Hồ sơ hương vị Sancerre

Với sự tổng hợp các ghi chú về hương vị của các loại rượu vang Sancerre khác nhau từ hơn một thập kỷ sản xuất, chúng tôi đã đưa ra một nhóm các hương vị cho Sancerre Sauvignon Blanc.

Nếm thử rượu Sancerre thường bao gồm các hương vị như cỏ, lá hẹ, hồi, hoa cúc, anh đào, cỏ xạ hương, kim ngân hoa, chanh, vỏ chanh, chanh Meyer, bưởi hồng, mộc qua, quả lý gai, táo xanh, lê, lê ngâm, mận vàng (mirabelle mận), dưa mật, đào trắng, đá lửa, rơm, muối xám, khói, bánh mì ngắn, sữa đông chanh và bánh mì nướng.

Thực phẩm kết hợp với Sancerre

Bên trong AOP of Sancerre có một ngôi làng nhỏ tên là Chavignol, nổi tiếng thế giới về việc làm ra những chiếc nút nhỏ bằng pho mát dê có tên là Crottin de Chavignol . Khi còn non, chúng có kết cấu phấn hơn và mùi vị vui nhộn (dê). Nếu bạn có thể thấy chúng già đi, chúng sẽ phát triển lớp gỉ màu xám đen và trở nên giàu có và béo ngậy hơn. Phô mai dê là một loại thực phẩm tuyệt vời của vùng đối với Sancerre, nhưng bạn sẽ thấy rằng rượu vang khá linh hoạt:

Các ví dụ

Thịt

Gà nướng, cá hồi nướng, cá hồi, cá vược, gà tây nướng, đậu phụ muối tiêu, bì lợn

Phô mai

Crottin de Chavignol, Morbier, Brie, Camembert, Saint-Nectaire, Comté, Gruyere, Swiss, Pho mát dê, Feta, Farmer's Cheese, Cotija, Mascarpone, Cream Cheese, Monterey Jack

Thảo mộc và gia vị

Tarragon, Thyme, Savoury, Chervil, Basil, Parsley, Hẹ, Ngò, Tỏi, Hành tím, Tiêu trắng, Tiêu đen, Rau mùi, Chanh, Chanh, Gừng, Cải ngựa

Rau

Bí ngòi, Arugula, Greens, Bơ, Summer Squash, Garlic Ramps, Măng tây, Súp lơ trắng, Dưa chuột, Tomatillo, Jicama, Bưởi, Ớt chuông, Hành tây, Hành lá, Khoai tây vàng Yukon, Hạnh nhân

Mua Sancerre

Mua một chai rượu Sancerre có thể khiến bạn rơi vào khoảng từ $ 10 đến khoảng $ 60. Sự khác biệt giữa Sancerre cấp thấp và cao cấp có liên quan đến sự phức tạp của hương vị. Nói chung, nếu bạn muốn tham gia vào cấp chất lượng tốt hơn từ khu vực này, hãy chi khoảng $ 25– $ 30 một chai. Các khu vực Chavignol, Bué và Ménétréol được biết đến là nơi sản xuất rượu vang Sancerre tuyệt vời, vì vậy hãy ghi nhớ những tên làng này khi tìm hiểu.

Các tên gọi Sauvignon Blanc khác ở Thung lũng Loire

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là một số nhà sản xuất ủ rượu vang Sauvignon Blanc của họ. Như bạn có thể đã quan sát thấy trong phần ghi chú ở trên, nấu rượu Sancerre thêm nhiều hương vị trong lĩnh vực bánh mì ngọt và bánh mì ngắn và làm cho rượu có kết cấu đậm hơn, phong phú hơn (nhưng vẫn nhẹ hơn nhiều so với rượu Chardonnay nướng).

Một số tên gọi khác ở thung lũng Loire cũng tạo ra Sauvignon Blanc và rất đáng để điều tra:

 • Touraine
 • Haut-Poitou
 • Cheverny (không phải Cour-Cheverny)
 • Valençay
 • Reuilly
 • Quincy
 • Menetou-Salon
 • Côteaux du Giennois
 • Pouilly-Fumé
 • Saint-Bris (tên gọi Sauvignon Blanc duy nhất ở Burgundy!)

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.