Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang Mendocino County là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang Mendocino County

Rượu vang Mendocino County là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang Mendocino County

Rượu vang Mendocino County là gì?

Rượu vang Mendocino County là một tên gọi mà chỉ định rượu vang làm từ nho được trồng chủ yếu ở Mendocino County , California . Vùng này là một phần của Bờ biển Bắc AVA lớn hơn và là một trong những vùng trồng nho lớn nhất và có khí hậu đa dạng nhất của California.

Hạt Mendocino là một trong những vùng trồng nho làm rượu thương mại ở cực bắc của bang với hai vùng khí hậu riêng biệt ngăn cách bởi Dãy Mendocino . Mười Khu vực Văn hóa Hoa Kỳ đã được chỉ định trong Quận Mendocino. Mendocino là một trong những vùng trồng nho hàng đầu cho nho rượu vang sản xuất hữu cơ . Gần 25% diện tích ở Quận Mendocino được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Năm 2004, cư dân của quận đã bỏ phiếu để trở thành quận không có GMO đầu tiên ở Hoa Kỳ trong một sáng kiến ​​được nhiều nhà máy rượu lớn nhất của quận ủng hộ. Sự tập trung rộng rãi của quận vào nghề trồng nho hữu cơ đã truyền cảm hứng cho các nhà báo mô tả nó là " Mecca rượu hữu cơ của California ". 

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang Mendocino County

Hạt Mendocino đại diện cho giới hạn phía bắc của các vùng trồng nho chất lượng của California và, ngay cả trong giới hạn của hạt, có một xu hướng rõ ràng về vườn nho đối với nửa phía nam của nó, nơi có phần lớn 6900 ha (17.000 mẫu Anh) cây nho của nó. Vì vậy, Quận Mendocino là một trong những khu vực trồng nho lớn nhất của California, mặc dù nằm xa vùng trồng mật độ cao nhất, và được công nhận về sự đa dạng và chất lượng của các loại rượu vang.

Quận là nhà của hơn 10 AVA , trong số đó có Thung lũng Anderson nổi tiếng và Mendocino AVA , là một cái gì đó của một tiêu đề hấp dẫn vì nó kết hợp hơn năm AVA theo địa điểm cụ thể khác. Sự khác biệt về khí hậu giữa các AVA trong đất liền và ven biển ở đây phần lớn là nhờ sự đa dạng của các phong cách rượu vang được sản xuất ở Hạt Mendocino.

Hạt Mendocino

Khu vực này được chia thành hai vùng khí hậu riêng biệt bởi Dãy Mendocino, một trong những dãy núi tạo nên Dãy Bờ biển Thái Bình Dương. Điều bất thường đối với California, các vườn nho nghiêng về các khu vực nội địa hơn là bờ biển - trong đất liền ấm hơn và khô hơn đáng kể và các cây nho được che chở khỏi tác động làm mát của Thái Bình Dương. Khu vực này được phân loại là Khu vực III trên thang phân loại khí hậu Amerine và Winkler, trái ngược với phân loại Khu vực I của Thung lũng Anderson. Thật vậy, chính khí hậu mát mẻ, ẩm ướt của Thung lũng Anderson đã thu hút sự chú ý của Louis Roederer và dẫn dắt gã khổng lồ Champagne thành lập những vườn nho Roederer Estate ở AVA này.

Nghề trồng nho ở Hạt Mendocino bắt nguồn từ Cơn sốt vàng California vào giữa những năm 1800, mặc dù đã có một thời gian gián đoạn đáng kể trong việc sản xuất rượu ở đây (cũng như mọi nơi ở Hoa Kỳ) trong thời gian Cấm vào đầu những năm 1900. Ngày nay, Hạt Mendocino đặc biệt nổi tiếng với rượu vang hữu cơ và sinh học, với khoảng 25% vườn nho của hạt được chứng nhận là hữu cơ - nhiều hơn bất kỳ vùng rượu vang nào khác ở California.

Trong nhiều năm, quận Mendocino là nguồn cung cấp nho giá cả phải chăng cho các chị em miền Nam, Napa và Sonoma . Bây giờ mỗi khu vực đang thiết lập bản sắc riêng của mình.

Bao gồm 13 Khu vực trồng trọt Hoa Kỳ (AVAs), Mendocino County tự hào có tỷ lệ nho hữu cơ và sinh học được chứng nhận cao nhất trên toàn quốc.

Parducci Wine Cellars là nhà máy rượu lâu đời nhất của Quận Mendocino, vẫn phát triển mạnh mẽ sau hơn 80 năm, được thành lập vào năm 1932. Fetzer Vineyards bắt đầu ở đây vào những năm 1960 và tiếp tục là một thế lực toàn cầu trong việc trồng nho hữu cơ. Mendocino cũng được biết đến với Anderson Valley Pinot Noir và người da trắng Alsatian.

Đối với các nhà sản xuất và trồng nho ở Hạt Mendocino, việc xây dựng một nhà máy rượu trưng bày hoặc giao lưu với các nhà sưu tập muốn mua rượu không phải là điều quan trọng.

Vẻ đẹp trong sự tương phản


Đây là một quận rộng lớn sở hữu vẻ đẹp ven biển khắc nghiệt, khí hậu nóng và lạnh, những cây nho cũ và mới, và danh tiếng ngày càng tăng về các loại rượu vang đẳng cấp thế giới.

Hạt Mendocino đã nổi tiếng từ các loại rượu vang của vùng đăng ký phụ Thung lũng Anderson của nó.

Pinot NoirChardonnay khí hậu mát mẻ phát triển mạnh mẽ ở đây, cũng như những giống nho trắng theo phong cách Alsatian như Gewürztraminer , RieslingPinot Gris . Khu vực này cũng sản xuất một số loại rượu vang sủi tốt nhất ở California.

Trong đất liền, các khu vực trồng trọt của Mỹ (AVA) như Thung lũng Redwood và Hopland, được con cháu của những người nhập cư Ý canh tác trong nhiều thập kỷ, đóng góp những cây nho già Zinfandel , Carignan , Petite Sirah và Syrah .

Sự hiện diện liên tục của nhiều nông dân trong gia đình này, và sự bền bỉ được thể hiện bởi các thế hệ tiếp theo, đã giúp bảo tồn nhiều cây nho già đáng thèm muốn này.

Các giống nho hàng đầu của Mendocino 

Pinot Noir: Mendocino Coast và Anderson Valley Pinot Noirs tương đối nhẹ về cơ thể, màu sắc và kết cấu, với hương gia vị, hoa và trái cây đỏ tiếp thêm sinh lực.

Chardonnay: Thường hiển thị các nốt hương của táo, dưa và vani. Nhờ tính axit sáng, Mendocino Chardonnay ven biển thường được sử dụng trong rượu vang sủi bọt.

Zinfandel: Hương thơm bao gồm anh đào chín và quả việt quất, bột ca cao, gỗ sồi nướng và cà phê; những loại khác có màu lông cổ điển hơn, với điểm nhấn là thuốc lá, nhục đậu khấu và hạt tiêu đen.

Sauvignon Blanc: Lake County Sauvignon Blanc là một trong những loại rượu được săn lùng nhiều nhất trong các sản phẩm của Bờ biển phía Bắc, chín giòn trong trái cây đá và hương vị nhiệt đới.

Cabernet Sauvignon: Cabernet của Hạt Lake, đặc biệt khi được trồng trên các dãy núi, có cấu trúc tannic tuyệt vời, hương vị trái cây đỏ đậm đặc và độ chua cân bằng.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline