Tìm Hiểu Về Giống Nho Agiorgitiko Một Trong Những Giống Nho Đặc Trưng Của Hy Lạp

Tìm Hiểu Về Giống Nho Agiorgitiko Một Trong Những Giống Nho Đặc Trưng Của Hy Lạp

Tìm Hiểu Về Giống Nho Agiorgitiko Một Trong Những Giống Nho Đặc Trưng Của Hy Lạp

Agiorgitiko là loại nho đỏ được trồng rộng rãi nhất của Hy Lạp, và đem đến nhiều phong cách khác nhau từ hồng đến đỏ. Tuy nhiên, loại rượu vang Agiorgitiko đặc biệt nhất lại là rượu vang đỏ toàn thân từ vùng Nemea. Hương vị của Agiorgitiko rất đa dạng và phong phú. Các hương vị chính bao gồm dâu rừng, blackberry, sốt mận, tiêu đen và nhục đậu khấu. Hồ sơ hương vị của loại rượu vang này là xương khô, toàn thân trung bình, tannin trung bình cao và độ axit trung bình. Về độ cồn, Agiorgitiko có nồng độ 11,5-13,5% ABV.

Đặc điểm của giống nho Agiorgitiko

Agiorgitiko là loại nho đỏ được trồng rộng rãi nhất của Hy Lạp, và đem đến nhiều phong cách khác nhau từ hồng đến đỏ. Tuy nhiên, loại rượu vang Agiorgitiko đặc biệt nhất lại là rượu vang đỏ toàn thân từ vùng Nemea.

Hương vị của Agiorgitiko rất đa dạng và phong phú. Các hương vị chính bao gồm dâu rừng, blackberry, sốt mận, tiêu đen và nhục đậu khấu. Hồ sơ hương vị của loại rượu vang này là xương khô, toàn thân trung bình, tannin trung bình cao và độ axit trung bình. Về độ cồn, Agiorgitiko có nồng độ 11,5-13,5% ABV.

Khi phục vụ loại rượu vang này, nên để ở nhiệt độ 60-68°F / 15-20°C. Kính loại thích hợp để uống là kính ngoại và nên decant trước ít nhất 1 giờ. Agiorgitiko có thể được lưu trữ trong hơn 10 năm.

Khi ghép thức ăn, Agiorgitiko kết hợp tuyệt vời với thịt nướng, nước sốt cà chua và các món ăn có gia vị từ Trung Đông đến Ấn Độ. Với hương vị tinh tế của nhục đậu khấu và quế, loại rượu vang này còn rất phù hợp với các món ăn có gia vị đậm đà.

Rượu vang Agiorgitiko

Rượu vang Agiorgitiko có hương vị đặc trưng của dâu rừng, blackberry, sốt mận, tiêu đen và nhục đậu khấu.

Hồ sơ hương vị của Agiorgitiko có xương khô vừa đủ, toàn thân trung bình và tannin trung bình cao. Độ axit của rượu vang này trung bình, và hàm lượng cồn dao động từ 11,5 đến 13,5% ABV. Để tận hưởng hương vị tuyệt vời của Agiorgitiko, bạn nên phục vụ ở nhiệt độ khoảng 60-68°F (15-20°C), và decant rượu trong khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức.

Agiorgitiko được coi là loại rượu vang ngoại và có thể được lưu trữ trong khoảng hơn 10 năm. Khi kết hợp với thực phẩm, Agiorgitiko hoàn hảo với thịt nướng, nước sốt cà chua và các món ăn có gia vị từ Trung Đông đến Ấn Độ. Hương vị tinh tế của nhục đậu khấu và quế sẽ tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo khi kết hợp với Agiorgitiko.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.