10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới

Để chọn ra danh sách 10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới không phải là một thách thức dễ dàng! 

Để chọn ra danh sách 10 loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới không phải là một thách thức dễ dàng! 

 1. Cabernet Sauvignon

  Là loại nho Đỏ sản xuất rượu vang đỏ. Loại nho có nguồn gốc từ Pháp nổi tiếng bởi các loại rượu vang của Bordeaux. Ngày nay, Cabernet Sauvignon phát triển trên toàn thế giới, bao gồm một số địa điểm bất ngờ như Li Băng và Trung Quốc.

 2. Merlot

  Là loại nho Đỏ sản xuất rượu vang đỏ. Giống nho khác của vùng Bordeaux sản xuất các loại rượu vang đặc biệt ngay cả khi nó thường bị lu mờ bởi Cabernet Sauvignon. Merlot được biết đến với hương vị trái cây anh đào sôi sục và kết cấu tannin tinh chế.

 3. Airén

  Nho Trắng. Một trong những loại nho ít được biết đến nhất trên thế giới, Airén mọc chủ yếu ở vùng Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha, nơi nho được trồng cách xa nhau để sống sót ở vùng đồng bằng khô cằn.

 4. Tempranillo

  Nho Đỏ. Đây là giống nho đỏ được trồng nhiều nhất và được đánh giá cao của Tây Ban Nha. Rượu vang có nhiều kiểu từ hồng đến đỏ, nhưng Tempranillo có lẽ được biết đến nhiều nhất bởi hai vùng vô địch của nó là Rioja và Ribera del Duero.

 5. Chardonnay

  Nho Trắng. Rượu vang trắng yêu thích của thế giới có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp, nơi rượu vang truyền thống lâu đời trong thùng gỗ sồi . Sự lão hóa của gỗ sồi khiến Chardonnay trở thành một trong những phong cách rượu vang trắng táo bạo nhất thế giới.

 6. Syrah

  Nho Đỏ. Syrah có nguồn gốc ở miền Bắc Rhône của Pháp và tiếp tục trở thành loại rượu phổ biến nhất ở Úc (nơi được gọi là Shiraz).

 7. Garnacha

  Nho Đỏ. Đây là một loại vang đỏ nhạt hơn với hương thơm đậm của quả mọng đỏ và đen. Rượu ít tannin, nó bù đắp với độ axit  và nồng độ rượu tăng cao. Loại nho này kết hợp đặc biệt tốt với Syrah và Monastrell.

 8. Sauvignon Blanc

  Nho Trắng. Sauvignon có nghĩa là hoang dã, những cây nho trắng dại được trồng xung quanh thành phố Bordeaux và thung lũng sông Loire của Pháp. Sauvignon Blanc đang được công nhận là ngày càng đặc biệt, vì gần đây nó được xác định là giống nho mẹ của Cabernet Sauvignon.

 9. Trebbiano Toscano

  Nho Trắng. Đây là một loại nho ít được biết đến khác ở đầu danh sách các loại rượu vang có nguồn gốc từ Ý được sử dụng chủ yếu trong sản xuất giấm Balsamic và rượu Brandy của Pháp. Ở Cognac, loại nho này được gọi là Ugni Blanc.

 10. Pinot Noir

  Nho Đỏ. Một loại rượu vang đỏ đang nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới. Pinot Noir được yêu thích vì hương vị trái cây đỏ rực rỡ và hương hoa. Nho rất khó trồng và có xu hướng thích khí hậu mát mẻ hơn như ở Burgundy, Pháp, Oregon và New Zealand.

 11.  

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.