Maipo Province là gì? Tìm hiểu rượu vang Maipo Valley

Maipo Province là gì? Tìm hiểu rượu vang Maipo Valley

Maipo Province là gì? Tìm hiểu rượu vang Maipo Valley

Maipo Province Tỉnh Maipo ( tiếng Tây Ban Nha : Provincia de Maipo ) là một trong sáu tỉnh thuộc Vùng đô thị Santiago của miền trung Chile . Thủ đô của nó là San Bernardo . Là một tỉnh, Maipo là một đơn vị hành chính cấp hai của Chile, được điều hành bởi một tỉnh trưởng do tổng thống bổ nhiệm .

Maipo Province là gì?

Maipo Province Tỉnh Maipo ( tiếng Tây Ban Nha : Provincia de Maipo ) là một trong sáu tỉnh thuộc Vùng đô thị Santiago của miền trung Chile . Thủ đô của nó là San Bernardo .

Là một tỉnh, Maipo là một đơn vị hành chính cấp hai của Chile, được điều hành bởi một tỉnh trưởng do tổng thống bổ nhiệm .

Tìm hiểu rượu vang Maipo Valley

Thung lũng Maipo là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Chile. Nằm ngay phía nam thủ đô Santiago, Thung lũng Maipo là quê hương của một số loại rượu vang danh giá nhất của đất nước. Nó thường được mô tả là ‘Bordeaux của Nam Mỹ’, và Cabernet Sauvignon đậm đà, có hương vị trái cây chắc chắn là phong cách rượu vang nổi tiếng nhất của nó.

Maipo nằm ở cực bắc của Thung lũng Trung tâm rộng lớn của Chile, chạy từ ngay phía bắc của Thung lũng Rapel đến nơi vùng nông thôn bắt đầu nhường chỗ cho những ngôi nhà và con đường ở vùng ngoại ô phía nam của Santiago. Dãy Duyên hải ngăn cách khu vực này với bờ biển Thái Bình Dương, và ở phía đông, Dãy núi Andes nổi lên đột ngột và mạnh mẽ, tách Maipo khỏi vùng Mendoza của Argentina .

Thung lũng Maipo là quê hương của nghề trồng nho ở Chile. Những cây nho đầu tiên được trồng xung quanh Santiago khi thành phố ra đời vào những năm 1540, nhưng phải đến những năm 1800, nghề trồng nho mới bắt đầu mở rộng đáng kể, do kết quả gián tiếp của việc những người Chile kinh doanh giàu lên từ nguồn khoáng sản có ở sa mạc Atacama đến Bắc.

Việc đi du lịch đến Pháp đã trở thành mốt đối với những người giàu có này, và họ chắc chắn trở về nhà với những cây nho để trồng trong các khu sản xuất rượu vang mới, chịu ảnh hưởng của Pháp. Các vườn nho Cousino Macul, Concha Y Toro và Santa Rita đã được phát triển trong thời kỳ này, và chúng vẫn là những tên tuổi quan trọng trong ngành công nghiệp rượu vang Chile cho đến ngày nay.

Khu vực này có thể được chia thành ba khu vực lớn: Alto Maipo, Central Maipo và Maipo Bajo.

Những vườn nho của Alto Maipo (hay Upper Maipo) chạy dọc theo rìa phía đông của Dãy núi Andes, nơi chúng được hưởng lợi từ độ cao 1300-2500ft (400-760m) so với mực nước biển. Ở độ cao này, nắng ấm vào ban ngày, sau đó là ban đêm lạnh hơn, làm chậm quá trình chín.

Điều này kéo dài mùa sinh trưởng , dẫn đến nho có độ chín và độ chua cân bằng . Đất keo của Alto Maipo (những loại đất được trọng lực đưa xuống từ núi theo thời gian trái ngược với sông) là đất đá và thoát nước tự do và được coi là tuyệt vời cho nghề trồng nho: cây nho phải làm việc nhiều hơn để có nước trong lòng đất và do đó, năng lượng của chúng để sản xuất quả nhỏ hơn với hàm lượng đường và axit cao.

Alto Maipo, bao gồm các tiểu vùng Puente Alto và Pirque , là khu vực trồng nho có uy tín nhất của Maipo. Tại đây, các vườn nho Don Melchor, Almaviva và Vinedo Chadwick có thể được tìm thấy dọc theo bờ sông Maipo và giữa những ngôi nhà và tòa nhà của chính Santiago.

Trung tâm Maipo (đôi khi được gọi là Maipo Medio) là vùng đất thấp hơn ở phía tây của Alto Maipo, bao quanh các thị trấn Buin và Paine. Khí hậu ở đây ấm hơn một chút so với ở Alto Maipo, và đất có nhiều đất sét và màu mỡ hơn, dẫn đến phong cách rượu vang kém tinh tế hơn một chút. Cabernet Sauvignon vẫn là giống nho được trồng nhiều nhất, nhưng cũng có nhiều diện tích trồng nho Carmenère , vì khí hậu ấm hơn rất phù hợp với giống nho làm rượu vang Chile mang tính biểu tượng này.

Maipo Bajo (hoặc Maipo thấp hơn) tập trung vào các thị trấn Isla de Maipo và Talagante . Ngành công nghiệp rượu vang ở đây quan tâm đến việc sản xuất rượu vang hơn là nghề trồng nho, và trong khi có một vài vườn nho, thì có rất nhiều nhà máy rượu vang.

Undurraga và De Martino chỉ là hai trong số những cái tên có thể được tìm thấy ở vùng này của Chile, làm rượu vang từ nho từ khắp nơi trên đất nước. Một số nghề trồng nho diễn ra ở đây gần sông, nơi những cơn gió mát mẻ tạo mesoclimates thích hợp cho giống màu trắng-rượu ngày càng tăng, cũng như Cabernet Sauvignon.

Lượng mưa hàng năm ở Maipo rất thấp và khí hậu vừa ấm vừa khô, vì vậy sự xuất hiện của những tiến bộ công nghệ vào những năm 1980 đã mang lại một yếu tố nhất quán cho ngành sản xuất rượu ở đây. Tưới nhỏ giọt mang lại cho những người trồng nho một vũ khí chống lại các đợt khô hạn kéo dài, trong khi các thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi cho phép quá trình lên men và lão hóa chất lượng được kiểm soát.

Cùng với Cabernet Sauvignon và Carmenère, một loạt các giống nho được trồng ở Thung lũng Maipo bao gồm Merlot , Syrah , ChardonnaySauvignon Blanc .

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.