Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Côte de Beaune là gì?

Côte de Beaune là gì?

Côte de Beaune là gì?

Khu vực Côte de Beaune là phần phía nam của Côte d'Or , rặng núi đá vôi là quê hương của những tên tuổi lớn của rượu vang Burgundy . Côte de Beaune bắt đầu giữa Nuits-Saint-Georges và Beaune , và kéo dài về phía nam khoảng 25 km đến Sông Dheune . Xu hướng sản xuất rượu vang đỏ tiếp tục từ Côte de Nuits về phía bắc, xuống Beaune, mặc dù rượu vang trở nên nhẹ hơn và có mùi thơm hơn.

Xa hơn về phía nam là những tên tuổi lớn của Burgundy trắng như Meursault và Chassagne-Montrachet . Xa về phía nam của quận chứng kiến ​​sự quay trở lại của rượu vang đỏ ở Santenay, tiếp tục trên Dheunevào Côte Chalonnaise . Sự kết hợp giữa nho Pinot noirChardonnay này phản ánh địa chất ở miền nam Côte d'Or có nhiều thay đổi hơn so với miền bắc.

Vùng rượu vang Côte de Beaune

 

Côte de Beaune 1

Côte de Beaune là nửa phía nam của vách đá Côte d'Or, được đặt tên theo thị trấn và trung tâm rượu vang quan trọng của Beaune. Các loại rượu vang trắng ngon nhất của Burgundy và một số loại rượu vang đỏ rất ngon được trồng trên vùng đất này. Trong những năm qua, các ngôi làng ở đây và ở Côte de Nuits ở phía bắc có xu hướng gắn tên vườn nho nổi tiếng nhất của họ vào tên làng, do đó Aloxe trở thành Aloxe-Corton và cả Puligny và Chassagne đều lấy hậu tố nổi tiếng thế giới là Montrachet .

Như ở nước láng giềng phía bắc Côte de Nuits, một mặt cắt ngang của vách đá cho thấy lớp đất mặt quá thưa thớt trên đỉnh đồi và quá phì nhiêu ở đồng bằng để sản xuất rượu vang ở bất kỳ chất lượng nào. Pinot Noir và Chardonnay được trồng trong những vườn nho thấp nhất trên đất bằng phẳng, màu mỡ để sản xuất Bourgogne Rouge và Bourgogne Blanc nói chung, cũng như Bourgogne Aligoté và đối tác vang đỏ Bourgogne Passetoutgrains. Những thứ này lại nhường chỗ cho những vườn nho tên gọi của làng; khi mặt đất bắt đầu dốc lên, hệ thống thoát nước được cải thiện và đất kém màu mỡ hơn. Các tên gọi chính của làng, từ bắc đến nam, là Corton và Corton Charlemagne , Beaune , Pommard , Volnay , Meursault ,Puligny-Montrachet , và Chassagne-Montrachet . Nhiều loại rượu mang tên của những ngôi làng đặc biệt nổi tiếng này có thể rất tuyệt vời nhưng những người đóng chai quan tâm đến tiền bạc hơn chất lượng thường đóng chai một số món hời tồi tệ nhất của Burgundy.

Nơi độ dốc trở nên rõ rệt hơn và đất sét nhường chỗ cho lớp đất mặt cứng hơn, những vườn nho được cải thiện hệ thống thoát nước và phơi nắng nhiều hơn được chỉ định là những vườn nho hàng đầu . Những vườn nho tốt nhất, ở các làng nhất định, được phân loại là Grands crus . Các vườn nho hàng đầu và lớn chủ yếu ở độ cao từ 250 đến 300 m (820 và 980 ft) trên mực nước biển. Gần đỉnh dốc, nơi đất gần như quá nghèo, thường có một dải hẹp các vườn nho mang tên vùng cung cấp các loại rượu vang nhẹ nhưng hảo hạng được dán nhãn Bourgogne Hautes-Côtes de Beaune trong khu vực này của Côte d'Or .

Rượu vang đỏ từ những ngôi làng nhỏ hơn của Côte có thể được bán dưới tên riêng của họ hoặc được dán nhãn với tên gọi chung là Côte de Beaune-Villages . Tên gọi này có sẵn cho các loại rượu vang Auxey-Duresses, Chassagne-Montrachet, Chorey-lès-Beaune, Ladoix-Serrigny, Meursault, Monthélie, Pernand-Vergelesses, Puligny-Montrachet, St-Aubin, St-Romain, Santenay và Savigny -lès-Beaune. Rượu từ những ngôi làng nhỏ hơn này có thể mang lại giá trị đặc biệt tốt cho đồng tiền.

Các loại rượu vang trắng được sản xuất tại các khu vực tốt hơn của Côte de Beaune (đặc biệt là ở các làng Meursault, Puligny-Montrachet, và Chassagne-Montrachet, cùng với Grand cru Corton-Charlemagne) là loại rượu ngon nhất, đầy đủ nhất, lâu đời những loại vang trắng khô đáng có trên thế giới - một thế giới khác xa sự hấp dẫn đơn giản của một loại Chardonnay thương mại. 

Điểm nổi bật của chất lượng là cơ thể đầy đặn, độ axit cân bằng và hương vị bền bỉ. Chỉ sau hai năm tuổi chai trở lên, Meursault hoặc Puligny-Montrachet tốt sẽ bắt đầu thể hiện chất lượng của nho, và chất lượng nho sẽ đậm dần theo độ tuổi. Một loại rượu có tên gọi trong làng nên tốt nhất trong khoảng từ ba đến năm năm tuổi, loại rượu hàng đầu từ năm đến 10 năm,

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline