Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang Nuits-Saint-Georges là gì?

Rượu vang Nuits-Saint-Georges là gì?

Rượu vang Nuits-Saint-Georges là gì? 

Rượu vang Nuits-Saint-Georges là các loại rượu vang được sản xuất tại các xã Nuits-Saint-Georges và Premeaux-Prissey trong tiểu vùng Côte de Nuits của Burgundy. Appellation d'origine contrôlée (AOC) Nuits-Saint-Georges có thể được sử dụng cho rượu vang đỏ và trắng với tương ứng là Pinot noirChardonnay là giống nho chính. Tên của biệt danh đôi khi được viết đơn giản là Nuits, không có phần Saint-Georges. Từ "Nuits" không liên quan gì đến "ban đêm" nhưng xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là quả óc chó, Nutium. Việc sản xuất rượu vang đỏ chiếm ưu thế rất lớn, với khoảng 97% và chỉ khoảng 3% rượu vang trắng. Không có vườn nho Grand Cru nào trong Nuits-Saint-Georges.

Năm 2008, có 306,33 ha (757,0 mẫu Anh) bề mặt vườn nho được sản xuất cho rượu vang Nuits-Saint-Georges ở cấp làng và Premier Cru, và 12.031 ha rượu được sản xuất, trong đó 11.703 ha rượu vang đỏ và 328 ha rượu vang trắng. Khoảng 7,03 ha (17,4 mẫu Anh) của khu vực này đã được sử dụng cho rượu vang trắng vào năm 2007. Tổng số lượng được sản xuất tương ứng chỉ hơn 1,6 triệu chai, trong đó chỉ hơn 1,55 triệu chai rượu vang đỏ và hơn 40.000 chai rượu vang trắng một chút.

Các quy định của AOC cho phép tới 15% tổng số Chardonnay, Pinot blanc và Pinot gris là nho phụ trong rượu vang đỏ, nhưng điều này không thường xuyên được thực hiện. Đối với rượu vang trắng, cả Chardonnay và Pinot blanc đều được phép, nhưng hầu hết các loại rượu đều có thể là Chardonnay 100%. Năng suất cơ bản cho phép là 40 ha trên một ha rượu vang đỏ và 45 đối với rượu vang trắng. Nho phải đạt độ chín ít nhất 10,5% đối với rượu vang đỏ cấp làng, 11,0% đối với rượu vang trắng cấp làng và rượu vang đỏ Premier Cru, và 11,5% đối với rượu vang trắng Premier Cru.

Tiểu vùng Côte de Nuits của Burgundy được đặt theo tên của Nuits-Saint-Georges, là thị trấn lớn nhất của tiểu vùng và từng đóng một vai trò quan trọng trong việc buôn bán các loại rượu này.

Ngoài việc bao gồm đất liền ở phía bắc và phía nam của thị trấn, tên gọi này còn bao gồm các vườn nho của người hàng xóm của nó, Premeaux Prissey, nơi có một phần tư số tàu du lịch leo núi hàng đầu. Có 41 nhà leo núi hàng đầu thuộc tên gọi; rượu vang làm từ nho của họ và tuân theo các quy tắc tên gọi Nuits-Saint-Georges nghiêm ngặt nhất, có thể yêu cầu danh hiệu Nuits-Saint-Georges Premier Cru. Mặc dù thị trấn không có bất kỳ địa điểm du lịch lớn nào, nhưng nhiều vườn nho hàng đầu của thị trấn được đánh giá là tốt nhất trong huyện.

Mặc dù Dijon, ở phía bắc, là trung tâm hành chính của Burgundy, và Beaune, ở phía nam, là thủ đô rượu vang, Nuits-Saint-Georges vẫn giữ vị trí quan trọng của mình như một địa điểm trồng nho. Nhiều nhà buôn rượu lâu đời và những người theo chủ nghĩa tân tiến đã lập công việc kinh doanh và xây dựng nhà cửa của họ tại đây.

Thị trấn đã có tên gọi Nuits-Saint-Georges của riêng mình từ tháng 9 năm 1936, nhưng đã là nguồn cung cấp rượu vang đỏ được kính trọng trong suốt một thiên niên kỷ. Đặc biệt, vườn nho Saint-Georges nằm ngay phía nam của thị trấn, đã được biết đến như một nguồn cung cấp rượu vang hảo hạng của người dân địa phương cũng như hoàng gia trong hàng trăm năm. Dường như đã trở thành mốt của thời kỳ này, vào những năm 1890, thị trấn (tại thời điểm đó chỉ được gọi là Nuits, xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là quả óc chó, Nutium) đã thêm tên của vườn nho vào riêng của nó, tạo ra Nuits-Saint-Georges hiện đại. hình thức. Puligny-Montrachet và Vosne-Romanée là hai tên xã nổi tiếng khác được hình thành theo cách này.

Mặc dù ít nổi tiếng hơn Hospices de Beaune lâu đời, Nuits-Saint-Georges có cuộc đấu giá rượu từ thiện hàng năm của riêng mình: Hospices de Nuits. Sự kiện này, đã diễn ra từ năm 1960, diễn ra vào cuối tháng Ba chứ không phải vào tháng Mười Một như đối tác Beaune của nó. Thời điểm này làm cho nó hơi kém truyền thống (tháng 11 là ngày phát hành của nhiều loại rượu vang Pháp, bao gồm cả Beaujolais Nouveau) nhưng thực tế hơn để đánh giá các loại rượu vang cổ điển trước đó. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi rượu vang từ các vườn nho Saint-Georges thường có giá cao nhất.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline