Thung lũng Malleco là gì? Tìm hiểu vùng rượu vang Malleco Chile

Thung lũng Malleco là gì? Tìm hiểu vùng rượu vang Malleco Chile

Thung lũng Malleco là gì? Tìm hiểu vùng rượu vang Malleco Chile

Thung lũng Malleco là vùng rượu vang ở cực nam của Chile. Vùng này nằm cách thủ đô Santiago của tỉnh Malleco 540 km về phía nam. Do địa hình cực kỳ hiểm trở của khu vực nên việc trồng nho ở đây là vô cùng khó khăn. Mặc dù vậy, kể từ năm 1994, sản xuất rượu vang ở khu vực này đã tăng trưởng đều đặn nhờ sử dụng số lượng nho nhỏ được sản xuất. Các loại rượu vang của vùng Malleco được mô tả là sắc nét và tươi mát và dễ uống cho tất cả những ai thưởng thức rượu ngon.

Thung lũng Malleco là gì?

Thung lũng Malleco là vùng rượu vang ở cực nam của Chile. Vùng này nằm cách thủ đô Santiago của tỉnh Malleco 540 km về phía nam. Do địa hình cực kỳ hiểm trở của khu vực nên việc trồng nho ở đây là vô cùng khó khăn. Mặc dù vậy, kể từ năm 1994, sản xuất rượu vang ở khu vực này đã tăng trưởng đều đặn nhờ sử dụng số lượng nho nhỏ được sản xuất. Các loại rượu vang của vùng Malleco được mô tả là sắc nét và tươi mát và dễ uống cho tất cả những ai thưởng thức rượu ngon.

Tìm hiểu vùng rượu vang Malleco Chile

Vùng rượu vang cực nam của Chile  

Vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Malleco nằm ở phía nam của Chile. Vùng rượu vang này được biết đến với việc sản xuất một lượng nhỏ rượu vang tươi, giòn và sảng khoái. Khí hậu của vùng rượu vang này lạnh hơn nhiều so với các vùng rượu vang khác của Chile. Điều kiện thời tiết được một số người coi là khắc nghiệt đối với việc sản xuất rượu vang, và điều này kết hợp với mùa trồng trọt ngắn, khiến việc trồng nho trở thành một thách thức đối với các nhà sản xuất rượu vang trong khu vực.

Terroir của Thung lũng Malleco

Điều kiện khí hậu chỉ có một số giống nho hạn chế có thể được trồng trong khu vực. Bất chấp thời tiết lạnh giá, những cây nho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều giờ hơn so với những cây trồng ở các vùng phía bắc của Chile. Ban đêm cũng lạnh hơn nhiều so với ban ngày, có nghĩa là rượu vang được sản xuất ra có độ chua và độ tươi cao.

Các loại đất của thung lũng Malleco bao gồm chủ yếu là đất sét và cát đất đỏ có núi lửa và thoát nước tốt. Điều này là cần thiết vì lượng mưa lớn trong khu vực. Do lượng nước giữ lại trong đất thấp, các cây nho phải làm việc chăm chỉ để tìm nước. Điều này có nghĩa là tán lá của chúng sử dụng ít năng lượng hơn và chúng tạo ra năng suất nho thấp. Các loại rượu vang được sản xuất bằng cách sử dụng những trái nho này có nồng độ hương vị cao và cấu trúc tuyệt vời.

Các giống nho

Đỏ: Pinot Noir

Trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc

Rượu vang tươi và ngon của Thung lũng Malleco

Nhờ có khí hậu mát mẻ, Thung lũng Malleco sản xuất rượu vang trắng sảng khoái, giòn và mát từ các giống nho Chardonnay và Sauvignon Blanc.

Malleco Valley Chardonnay có màu vàng tươi, với hương thơm nồng nàn của bưởi và chanh. Các loại rượu vang có kết cấu bơ mềm trên vòm miệng, với cường độ được tăng cường bởi mức độ axit tuyệt vời. Khi uống, loại rượu này có một kết thúc nồng nàn đặc trưng. Rượu vang Sauvignon Blanc từ vùng này có tông màu vàng và xanh lục. Rượu có hương thơm của các loại trái cây họ cam quýt với chút ớt xanh. Khi uống, loại rượu này có thể tích lớn và nồng độ tốt với độ chua cao và tươi.

Một lượng nhỏ rượu vang đỏ Pinot Noir cũng được sản xuất trong vùng vì nho Pinot Noir có khả năng thích nghi tốt với khí hậu mát mẻ hơn. Những loại rượu vang đỏ này có vị cay nhẹ, nồng độ axit cao.

Trong thời gian gần đây, vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Malleco đã bắt đầu sản xuất một lượng nhỏ rượu vang sủi tăm. Rượu vang sủi bọt Malleco được làm theo phương pháp truyền thống, sử dụng các giống Chardonnay và Pinot Noir. Những trái nho này có khoáng chất mạnh mẽ và bó hoa quả mang lại cho rượu vang sủi bọt một hương vị mạnh mẽ và một kết thúc dễ chịu.

Bản đồ vùng rượu vang Malleco

3 địa điểm nên đến ở Thung lũng Malleco

Cầu cạn Malleco - Một trong những kỳ quan kỹ thuật của Chile

Cầu cạn Malleco là một thắng cảnh địa phương ở Thung lũng Malleco và hiện đang nằm trong danh sách được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Cầu cạn này được khai trương vào năm 1890 và sau đó là cây cầu đường sắt cao nhất trên thế giới. Ngày nay nó vẫn được coi là một trong những công trình kỹ thuật kim loại lớn nhất ở Chile. Bản thân cây cầu được xây dựng ở Pháp và khi hoàn thành, được vận chuyển từng đoạn bằng tàu thủy và đường sắt. Tổng cộng, cây cầu dài 1200 ft và 250 ft. Mặc dù nghe có vẻ không cao nhưng nó tương đương với một tòa nhà 20 tầng! Cầu cạn Malleco là một trong những điểm tham quan chính của khu vực và không nên bỏ qua đối với tất cả những ai đến thăm.

Thị trấn Lumaco - Viên ngọc ẩn của Thung lũng Malleco

Mặc dù Thị trấn Lumaco có thể không nằm trong lịch trình của tất cả các chuyến đi đến Thung lũng Malleco, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm với nhiều nét quyến rũ của Chile. Thị trấn Lumaco được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Thung lũng Malleco và chắc chắn đáng để ghé thăm. Thị trấn nhỏ này là nơi có Công viên Thành phố Lumaco tuyệt vời. Các điểm tham quan khác trong thị trấn là Vườn quốc gia Nahuelbuta và Cerro Alta.

Thị trấn địa phương cổ kính của Ercilla

Ercilla là một thị trấn và xã nhỏ ở Thung lũng Malleco thuộc tỉnh Malleco của Chile. Tên của thị trấn là để tưởng nhớ đến nhà văn Chile nổi tiếng Alonso de Ercilla. Điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Ercilla là Công viên Quốc gia Tolhuaca, nơi trú ẩn cho những người yêu thiên nhiên và ngoài trời. Ercilla cũng cung cấp một loạt các nhà hàng và cơ sở lưu trú phù hợp với nhu cầu của bất kỳ du khách nào đến vùng Thung lũng Malleco.

Vẻ đẹp tự nhiên đầy kinh ngạc của Thung lũng Malleco

Thung lũng Malleco không chỉ được biết đến với rượu vang mà còn bởi vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc. Các thị trấn nhỏ trên khắp khu vực được biết đến với sự quyến rũ của chúng và là nơi trốn thoát hoàn hảo cho những người yêu thích mạo hiểm, những người thích cắm trại, đi bộ đường dài và trượt tuyết.

Công viên quốc gia Conguillio - Hành trình trở về thời tiền sử

Công viên Quốc gia Conguillio là một công viên quốc gia ở Thung lũng Malleco. Công viên quốc gia này cho phép du khách tiếp cận với những cảnh quan và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, đồng thời cho phép du khách quay trở lại thời tiền sử. Trong những khu rừng ở trung tâm công viên, vẫn còn bằng chứng về vật chất núi lửa vẫn còn nguyên sơ và cổ xưa. Công viên quốc gia trải dài hơn 60 000 ha đất và là nơi quay loạt phim nổi tiếng 'Đi bộ cùng khủng long'.

Công viên Quốc gia Conguillio không chỉ là nơi hoàn hảo để thư giãn và trải nghiệm môi trường xung quanh, mà còn chào đón du khách tham gia một số môn thể thao bao gồm leo núi, đi xe đạp, đi bộ xuyên rừng và chèo thuyền kayak.

Khi đến công viên, hãy chắc chắn ghé thăm Mẹ Araucuria, cây cổ nhất trong công viên hơn 1800 năm tuổi.

Hành trình qua Đường hầm Las Raices

Đường hầm Las Raices ở Thung lũng Malleco là đường hầm dài nhất trong số các đường hầm xuất hiện từ Dãy núi Andes. Nó cũng là đường hầm lớn thứ hai ở Nam Mỹ. Đường hầm Las Raices là kết nối giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, có chiều dài 528 mét, ở độ cao 1 010 mét trên mực nước biển. đường hầm chỉ cho phép lưu thông một chiều do trạm thu phí kiểm soát, nơi người ta phải trả phí 400 peso để vào. Đường hầm ban đầu được xây dựng vào năm 1939 và ngày nay nó là một trong những điều tuyệt vời nhất để xem ở Thung lũng Malleco. Lái xe hoặc đạp xe qua Đường hầm Las Raices để có một số cơ hội chụp ảnh đẹp nhất ở Chile!

Khu bảo tồn quốc gia Malalcahuello   

Ngôi nhà của Núi lửa Lonquimay

Khu bảo tồn quốc gia Malalcahuello là sự tương tác kỳ diệu giữa cảnh quan rừng và hoạt động núi lửa. Bên trong khu bảo tồn, điểm thu hút chính là Núi lửa Lonquimay và miệng núi lửa Navidad.

Khu bảo tồn quốc gia Malalcahuello được thành lập vào năm 1931 và có diện tích 13.730 ha đất. Mặc dù khu bảo tồn này tương đối nhỏ so với những nơi khác ở Chile, nhưng nó có một loạt các loài động và thực vật, đặc biệt là dọc theo sườn núi lửa trong các khu rừng bản địa. Đối với du khách đến thăm công viên, có một loạt các cảnh quan để thưởng thức bao gồm đầm lầy, khe núi, sông và đầm phá. Những cảnh quan này cung cấp cảnh quan hoàn hảo cho một loạt các hoạt động bao gồm câu cá, trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi và đi bộ xuyên rừng.

Hồ Icalma - Hồ băng trên dãy Andes

Hồ Icalma là một hồ băng nằm trên dãy núi Andes của Thung lũng Malleco. Trên bờ biển của nó là thôn Icalma, nơi sinh sống của một cộng đồng địa phương nhỏ. Tổng diện tích mặt hồ là 890 ha và nằm ở độ cao 1350 mét so với mực nước biển. Hồ Icalma và các bờ biển xung quanh là sân chơi tuyệt vời cho những người yêu thích thiên nhiên và phiêu lưu ở mọi lứa tuổi. Các hoạt động có thể được tận hưởng tại vùng đất này bao gồm cưỡi ngựa, tham quan núi, câu cá, chèo thuyền, dã ngoại, bơi lội và quan sát hệ động thực vật tuyệt vời. Cùng với những hoạt động này, xung quanh hồ cũng có hàng loạt cơ sở lưu trú dành cho những ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo tại Malleco.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.