Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tin tức rượu vang
Tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe chúng ta

Tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe chúng ta

Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm. Một lượng nhỏ rượu vang đỏ có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn bất kỳ đồ uống có cồn nào khác... Uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giúp giữ lại cholesterol HDL 

Những lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ đã được tranh luận một thời gian rất dài. Và nhiều người tin rằng một ly rượu vang mỗi ngày là một phần có giá trị của chế độ ăn uống lành mạnh, trong khi những người khác nghĩ rằng rượu vang có phần được đánh giá cao.

Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tim. Tuy nhiên, phải có một ranh giới tốt giữa lượng vừa phải và quá mức.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết về rượu vang đỏ và ảnh hưởng sức khỏe của nó đối với chúng ta.

 

Rượu vang đỏ là gì và nó được làm như thế nào?

rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được làm bằng cách nghiền nát và lên men từ các loại nho đỏ chuyên dùng để làm rượu vang (chúng không phải là loại nho mà chúng ta thường tìm thấy trong siêu thị)

Có nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau về hương vị và màu sắc. Các giống phổ biến bao gồm Shiraz, Merlot, Cabernet sauvignon, Pinot noir và Zinfandel.

Hàm lượng cồn thường dao động từ 12% đến 15%. Tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Điều này chủ yếu là do hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

 

TÓM LẠI:Rượu vang đỏ được làm bằng cách lên men toàn màu nho đậm. Nó có nhiều chất chống oxy hóa, và uống một lượng vừa phải đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe.

 

Nghịch lý nước Pháp

Nghịch lý nước Pháp

Rượu vang đỏ thường được cho là nguyên nhân của "nghịch lý Pháp". Cụm từ này đề cập đến việc người Pháp có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp, mặc dù tiêu thụ rất nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Một số chuyên gia tin rằng rượu vang đỏ là tác nhân ăn kiêng bảo vệ dân số Pháp khỏi tác hại của những chất dinh dưỡng này.

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cholesterol trong chế độ ăn kiêng và chất béo bão hòa không gây ra bệnh tim khi tiêu thụ với số lượng hợp lý 

Lý do thực sự đằng sau sức khỏe tốt của người Pháp có lẽ là việc họ ăn nhiều thực phẩm toàn phần và sống theo lối sống lành mạnh tổng thể.

TÓM LẠI:Một số người tin rằng rượu vang đỏ chịu trách nhiệm cho sức khỏe của người dân Pháp và đó là lời giải thích chính cho nghịch lý của Pháp.

 

Rượu vang đỏ chứa các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm cả Resveratrol

Resveratrol

Nho rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống oxy hóa, đặc biệt là resveratrol và proanthocyanidin, được cho là tác nhân của lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ. Proanthocyanidin có thể làm giảm thiệt hại oxy hóa trong cơ thể. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Resveratrol được tìm thấy trong vỏ nho. 

Chất chống oxy hóa này có rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm chống viêm và đông máu, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Resveratrol cũng có thể làm cho động vật thử nghiệm sống lâu hơn.

Tuy nhiên, hàm lượng resveratrol trong rượu vang đỏ khá thấp. Bạn sẽ phải tiêu thụ một vài chai mỗi ngày để đạt được số lượng sử dụng trong các nghiên cứu trên động vật. Điều này không được khuyến khích, vì lý do rõ ràng.

Nếu bạn đang uống rượu chỉ với nội dung resveratrol, thì lấy nó từ một chất bổ sung có thể là một ý tưởng tốt hơn.

TÓM LẠI:Các hợp chất thực vật mạnh mẽ trong rượu vang đỏ có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư và kéo dài tuổi thọ.

 

Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm

Một lượng nhỏ rượu vang đỏ có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Dường như có một đường cong hình chữ J giải thích mối quan hệ giữa lượng rượu và nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống khoảng 150 ml (5 oz) rượu vang đỏ mỗi ngày dường như có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn khoảng 32% so với những người không uống.

Uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giúp giữ lại cholesterol HDL "tốt" trong máu. Quá trình oxy hóa cholesterol LDL "xấu" cũng có thể giảm tới 50%. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dân số đã có nguy cơ mắc bệnh tim cao, như người già, thậm chí có thể hưởng lợi nhiều hơn từ việc tiêu thụ rượu vang vừa phải.

Hơn nữa, uống 1 ly đến 3 ly rượu vang đỏ mỗi này, 3 đến 4 ngày trong tuần, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới trung niên. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ 2 ly rượu vang đỏ vào 3 lần mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống rượu vang vừa phải có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn so với những người không uống rượu hoặc uống bia và rượu mạnh.

TÓM LẠI:Uống 1 ly2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. 

 

Lợi ích sức khỏe khác của việc uống rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ cũng có một số lợi ích sức khỏe khác, nhiều trong số đó được cho là do chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó.

Tiêu thụ rượu vang đỏ sẽ làm:

 • Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vang vừa phải có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột kết, tế bào đáy, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt.
 • Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ: Uống 1 ly3 rượu vang mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer 
 • Giảm nguy cơ trầm cảm: Một nghiên cứu ở người trung niên và người cao tuổi cho thấy những người uống 2 ly đến 7 ly rượu mỗi tuần sẽ ít bị trầm cảm hơn.
 • Giảm kháng insulin: Uống 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên hoặc trong 4 tuần có thể làm giảm tình trạng kháng insulin 
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ: Tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ.

Dường như rõ ràng rằng một lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể tốt cho bạn. Tuy nhiên, cũng có một số khía cạnh tiêu cực quan trọng để xem xét, được thảo luận dưới đây.

TÓM LẠI:Tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, mất trí nhớ và trầm cảm. Nó cũng có thể làm tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ.

 

Ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của việc uống quá nhiều rượu

Nghiện rượu

Trong khi một lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bao gồm các:

 • Nghiện rượu: Uống rượu thường xuyên có thể mất kiểm soát và dẫn đến nghiện rượu.
 • Xơ gan: Khi hơn 30 gram rượu (khoảng 2 ly3 ly rượu) được tiêu thụ mỗi ngày, nguy cơ phát triển bệnh gan sẽ tăng lên. Bệnh gan giai đoạn cuối, được gọi là xơ gan, đe dọa tính mạng.
 • Tăng nguy cơ trầm cảm: Những người nghiện rượu nặng có nguy cơ trầm cảm cao hơn nhiều so với những người uống rượu vừa hoặc không uống.
 • Tăng cân: Rượu vang đỏ chứa gấp đôi lượng calo như bia và nước ngọt có đường . Do đó, tiêu thụ quá mức có thể góp phần vào lượng calo cao và khiến bạn tăng cân.
 • Tăng nguy cơ tử vong và bệnh tật: Uống nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới. Uống nhiều rượu cũng có liên quan đến tăng nguy cơ tử vong sớm.
TÓM LẠI:Uống quá nhiều đồ uống có cồn có thể gây ra nghiện rượu, xơ gan và tăng cân. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, bệnh tật và tử vong sớm.

 

Có nên uống rượu vang đỏ? Nếu có, bao nhiêu?

Nếu bạn thích uống rượu vang đỏ, không cần phải lo lắng trừ khi bạn vượt quá số lượng được đề nghị.

Ở châu Âu và châu Mỹ, tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải với liều lượng như sau:

 • 1 ly đến 1,5 ly mỗi ngày cho phụ nữ.
 • 1 ly đến 2 ly mỗi ngày cho nam giới.

Một số nguồn cũng khuyên nên có 1-2 ngày không uống rượu mỗi tuần.

Hãy nhớ rằng điều này đề cập đến tổng lượng rượu. Uống lượng rượu vang đỏ này cùng với các loại đồ uống có cồn khác có thể dễ dàng đưa bạn vào phạm vi tiêu thụ quá mức.

Nếu bạn có tiền sử lạm dụng chất gây nghiện, thì có lẽ bạn nên tránh hoàn toàn rượu vang và bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Cũng phải rất cẩn thận nếu bạn có tiền sử gia đình nghiện rượu.

TÓM LẠI:Lượng rượu vang đỏ vừa phải được xác định là 1-2 ly mỗi ngày. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên có ít nhất 1 ngày trong tuần mà không uống rượu.

Tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ

Tác dụng rượu vang đối với phụ nữ

 

 Rượu tác động đến phụ nữ khác với đàn ông, từ ngụm đầu tiên đến trao đổi chất đến phục hồi. Điều đó có nghĩa là điều quan trọng đối với phụ nữ là hiểu được rượu tác động đến cơ thể họ như thế nào.

Tại đây, Oldworldwine khám phá những lợi ích và rủi ro sức khỏe của phụ nữ khi uống rượu. 

Về thành phần cơ thể, phụ nữ có xu hướng ít nước hơn nam giới và vì rượu hòa tan trong nước cao, đó là một lý do khiến phụ nữ có nồng độ cồn trong máu (BAC) cao hơn nam giới ngay cả sau khi tiêu thụ cùng một lượng.

Khi chúng ta tiêu thụ rượu, nó bị phá vỡ trong dạ dày bởi một loại enzyme gọi là dehydrogenase (ADH). Theo chuyên gia sức khỏe phụ nữ, Tiến sĩ Jennifer Wider, phụ nữ không có nhiều ADH như nam giới, vì vậy họ không thể xử lý nhiều rượu trước khi nó đi vào máu. 

Ngược lại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang cũng mang lại lợi ích cụ thể cho phụ nữ. Ví dụ, loãng xương, một tình trạng xương trở nên yếu và giòn, phổ biến hơn ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, hơn nam giới. May mắn thay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vừa phải làm tăng mật độ xương ở phụ nữ . Theo Tiến sĩ Sherry Ross, chuyên gia sức khỏe phụ nữ và tác giả của cuốn sách nổi tiếng She-ology , điều này có thể là do rượu có thể làm tăng nồng độ estrogen, là chìa khóa để bảo vệ chống mất xương.

Đối với phụ nữ có tình trạng viêm như viêm khớp, tiêu thụ rượu vừa phải đã được chứng minh là giúp giảm đau. Vào năm 2012, một nghiên cứu của Thụy Điển đã báo cáo rằng những phụ nữ uống nhiều hơn ba ly rượu mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp thấp hơn 37% so với những phụ nữ không uống, trong khi những phụ nữ uống một hoặc hai ly mỗi tuần biểu hiện 14% nguy cơ thấp. Một nghiên cứu khác , được công bố vào năm 2010 từ Đại học Sheffield UK, cho thấy những người không uống rượu vang có khả năng bị viêm khớp cao gấp bốn lần so với những người thường xuyên uống rượu; Đối với những người mắc bệnh đã uống, mức độ viêm thấp hơn.

Mặc dù cả hai nghiên cứu này đều không đặc trưng cho rượu, nhưng người ta tin rằng rượu vang đỏ rượu vang nói riêng có thể mang lại nhiều lợi ích chống viêm nhất, nhờ phần lớn vào chất resveratrol và các chất chống oxy hóa khác.

Tại sao uống rượu vang đẹp da?

1. Đối với làn da lão hóa:   Nó thực sự tốt cho da và trên thực tế, ngăn ngừa lão hóa da. Anshul Jaibharat, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Delhi cho biết, rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, resveratrol và tannin giúp chống lão hóa bằng cách phục hồi collagen và các sợi đàn hồi. Đó là sự thật, rượu vang đỏ giúp tăng cường làn da chảy xệ, giảm nếp nhăn và đặc biệt nếp nhăn vùng mắt.

Chăm sóc da lõa hóa bằng rượu vang đỏ

Bí quyết làm đẹp này là hoàn hảo để làm trẻ hóa làn da và có được làn da sáng mà bạn luôn mong muốn. Trộn rượu vang đỏ với nước hoa hồng, dâu tây, nho và tinh dầu trước khi thoa lên mặt, sau đó mát xa trong 10 phút và rửa sạch với nước lạnh.

 2. Dành cho da dễ bị mụn trứng cá:

Do đặc tính chống viêm và sát trùng, thoa rượu vang đỏ lên mặt làm sạch lỗ chân lông, đánh bay mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai. Ngâm một miếng bông trong rượu vang đỏ, và đắp mặt nạ trong 20 phút. Sau đó bạn sẽ cảm nhận làn da mịn màng, sạch mụn.

3. Để có làn da đẹp tự nhiên: Rượu vang đỏ chứa polyphenol giúp biến đổi làn da xỉn màu và mang lại cho bạn làn da sáng mà bạn luôn mong muốn. Xịt rượu vang đỏ lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Để nó trong 10 phút nữa và sau đó rửa sạch. Bạn cũng có thể trộn rượu vang đỏ với 2 muỗng cà phê bột yến mạch và mát xa da, để loại bỏ các tế bào da chết. 

 

 

  Thông Tin Về Tác Giả

  Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

  Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

   

   

  Bài viết liên quan

  Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

  OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

  Tìm kiếm

  Hotline