Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Trebbiano là gì? Hướng dẫn về rượu vang Trebbiano: tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang trắng Ý quan trọng nhất

Trebbiano là gì? Hướng dẫn về rượu vang Trebbiano: tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang trắng Ý quan trọng nhất

Trebbiano là gì?

Trebbiano là một loại nho làm rượu vang của Ý , một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cho sản lượng tốt, nhưng có xu hướng tạo ra rượu vang không được phân biệt. Nó có thể tươi và có mùi trái cây, nhưng không giữ được lâu. Còn được gọi là ugni blanc , nó có nhiều tên khác phản ánh một họ các loại phụ địa phương, đặc biệt là ở Ý và Pháp. Tính axit cao của nó làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất Cognac và Armagnac.

Hướng dẫn về rượu vang Trebbiano: tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang trắng Ý quan trọng nhất

Trebbiano là một giống nho trắng đã du hành và bén rễ khắp nước Ý: bạn sẽ tìm thấy nó ở Tuscany, Romagna, Abruzzo, Lazio và Umbria. Sau Catarratto, nó là giống nho trắng thứ hai tính theo số ha, một kỷ lục không mấy tốt đẹp, vì Trebbiano thường được sản xuất ở quy mô “công nghiệp”.

Về cơ bản, Trebbiano là một loại rượu khá nhút nhát, nó không thơm lắm, nó không có cấu trúc siêu cao hoặc đầy hương liệu, tuy nhiên, nó có độ chua tuyệt vời. Và trên độ chua này, bạn có thể tạo ra các loại rượu đơn giản, ngay lập tức và dễ chịu như ở Romagna hoặc dám và cố gắng tạo ra các loại rượu có cấu trúc có sức quyến rũ tuyệt vời, như ở Abruzzo. Giả sử nó là một loại Chardonnay muốn ăn, nhưng rất vô chủ… Nó thích nghi với hàng nghìn cách diễn giải, nhờ khả năng chống chịu, khả năng thích ứng và hương vị không xâm lấn có thể dễ dàng điều khiển.

Tất nhiên, các đặc điểm khác nhau, đặc biệt là về cường độ và sự sang trọng, nhưng hơn cả vấn đề nhân bản, đó là nhờ vào khủng bố. Ở Abruzzo, nước mặn và nhiều nước do địa hình đá, độ cao và ảnh hưởng của biển. Ở Romagna, nó được sản xuất công nghiệp với sản lượng rất cao và là một loại nước giải khát nhạt hơn rượu trắng quý tộc .

Các khu vực sản xuất của Trebbiano

Nhưng trước khi đi vào chi tiết của từng Trebbianos, chúng ta hãy xem các khu vực chính nơi nó phát triển mạnh. Chúng ta có Trebbiano Romagnolo, Trebbiano d'Abruzzo, Trebbiano Spoletino, Trebbiano Giallo được trồng ở Lazio và Trebbiano Toscano, cũng được sử dụng cho Vin Santo nổi tiếng.

Hãy xóa tan một huyền thoại: Trebbiano di Lugana hay di Soave, thứ được pha trộn với Garganega, là Verdicchio. Trong nhiều năm, nó đã được đồng hóa với gia đình Trebbiano, nhưng trên thực tế, nó không phải là một thành viên của gia tộc.

Lịch sử của Trebbiano

Một lần nữa, Pliny the Elder là người đầu tiên nói chuyện với chúng ta về Vinum Trebulanum , nói về các loại rượu vang trắng được sản xuất ở Capua , được gọi là Agro Trebulanis . Theo những người khác, nó có nguồn gốc từ Etruscan và sau đó nó sẽ trở thành rượu của những người lính lê dương, nhờ vào sản lượng dồi dào mà nó đảm bảo.

Nếu chúng ta theo “lý thuyết địa hình” thì đó có thể là một loại rượu vang được sinh ra ở Thung lũng Trebbia gần Piacenza. Hoặc ở một trong những ngôi làng còn nhớ tên của nó, chẳng hạn như Trebbo, Trebbio, Trebbiolo.

Cái gì sinh ra trước, con gà hay quả trứng? Chúng ta không biết, nhưng sự thật không thể chối cãi là sau khi La Mã đô hộ Ý, nó đã trở thành một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người La Mã.

Hương thơm rượu Trebbiano

Hương thơm rất tinh tế, ít đa dạng và sâu sắc: lê, hoa, táo, keo, oải hương, quýt và cam quýt và có thể có cả mùi mật ong. Nhưng chúng tôi đang kiểm tra phổ thơm đầy đủ, chỉ trong một số trường hợp nổi bật hiếm hoi thì nó mới phong phú như vậy.

Rượu Trebbiano có hương vị như thế nào?

Trên vòm miệng, nó có khả năng được ưu đãi với độ chua tốt, thân trung bình, hương vị kín đáo, không đặc biệt, nhưng đủ bền. Nó không sang trọng như Chardonnay. Đó là một Jack kinh điển của tất cả các ngành nghề, không có bậc thầy nào: nếu được làm tốt thì nó tử tế, hiếm khi tuyệt vời, quá thường xuyên bị vùi dập bởi những tác phẩm xấu xí.

Trebbiano d'Abruzzo

Chắc chắn là khu vực tiền thân cho sự tái sinh của Trebbiano. Có rất nhiều nhà máy rượu dám và cung cấp các loại rượu có cấu trúc, trưởng thành, phức tạp hơn, nhưng luôn có độ chua và dễ uống tuyệt vời. Khí hậu vùng núi với các chuyến du ngoạn, đá và biển giúp tạo nên đặc tính của rượu. 

Trebbiano Spoletino

Trebbiano Spoletino

Không phải là một loại rượu tồi, nó đang phát triển về chất lượng và độ chính xác. Trong nhiều năm, nó đã là nền tảng của khu vực, với thân hình đẹp, độ chua tuyệt vời, cũng là loại rượu vang sủi tăm, hương vị bổ và nhiều loại thơm ngon. Được sử dụng nhiều để pha trộn, nhưng một số loại rượu vang khác nhau rất tốt. Nhà sản xuất nổi bật: Antonelli San Marco, nhà máy rượu Novelli, Vinsanto della Palazzola, Perticaia và Tabarrini.

Trebbiano Giallo

Rất phổ biến ở Lazio cùng với Procanico (tên mã của Tuscan Trebbiano), mặc dù hầu như luôn luôn hòa trộn với các loại nho khác.

Trebbiano Romagnolo

Trebbiano Romagnolo

Khu vực tồi tệ nhất, bị vùi dập bởi sản xuất hàng loạt tồi tệ mà tiếng xấu là do. Một số nhà sản xuất đang cố gắng vực dậy số phận của loại mật hoa màu vàng này. Chúng tôi tự tin chờ đợi, nhưng chúng tôi cách Abruzzo vài năm ánh sáng. Nhà sản xuất nổi bật: Ancarani, Gallegati, Vigne dei Boschi, Fondo San Giuseppe.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn nhỏ đến Trebbiano Romagnolo, với hai sản phẩm thích hợp đáng kinh ngạc được sản xuất Giấm Balsamic Truyền thống của Modena và Reggio Emilia. Vâng, chúng được làm bằng Trebbiano đã nấu chín, vì vậy có hy vọng, chúng ta có thể mơ!

Trebbiano Toscano

Hãy kết thúc lời xin lỗi của chúng tôi với Procanico: vượt qua và niềm vui của Tuscany. Nếu đúng là nó tham gia sản xuất Vin Santo cùng với Malvasia và Grechetto, thì chúng ta phải nói rằng chúng là những tác phẩm rất hiếm và rất nhỏ, thực sự là những người khoái lạc. Đầu tiên là quá trình sấy khô và sau đó là tinh chế cụ thể trong caratelli nhỏ (thùng 100 lít), đặt dưới mái nhà, biến đổi hoàn toàn nó, tạo ra loại rượu tương tự như Sherry, sang trọng vô hạn, đầy hương thơm tuyệt vời và sự tươi mát đáng kinh ngạc.

Kết hợp món ăn với rượu vang Trebbiano

Mỳ Ý Lasagna với rau diếp xanh, thịt xông khói và pho mát Scamorza.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline