Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang Soave là gì? Cách tìm rượu vang Soave ngon nhất

Rượu vang Soave là gì? Cách tìm rượu vang Soave ngon nhất

Rượu Soave là gì?

Rượu Soave (“swah-vay”) là một loại rượu vang trắng của Ý được làm từ nho Gargenega  (“gar-GAN-nehgah”) được trồng quanh làng Soave thời trung cổ ở miền Bắc nước Ý. Rượu vang Soave được biết đến với hương vị dưa và cam. Bạn có thể chọn một chai rượu Soave tuyệt vời với giá dưới 13 đô la!

Lịch sử Rượu Soave

Soave

Vườn nho ở Soave

Soave đã chứng kiến ​​một đỉnh cao phổ biến ở Hoa Kỳ trong thời kỳ bùng nổ rượu vang giữa thế kỷ 20 của Ý sau khi Thế chiến II kết thúc . Được thúc đẩy bởi những nỗ lực tiếp thị của các nhà sản xuất lớn như Bolla , Soave thậm chí đã vượt qua Chianti vào những năm 1970 với tư cách là loại rượu vang DOC bán chạy nhất ở Mỹ. Đến cuối thế kỷ 20, thị phần bán hàng của Hoa Kỳ cuối cùng đã bị lu mờ bởi Pinot grigio và một dòng rượu vang mới từ miền Nam nước Ý.

DOC Soave được tạo ra vào năm 1968 với những ranh giới được sửa đổi và mở rộng định kỳ trong vài thập kỷ tới. Như một điểm giới thiệu, cần phải nói rằng Soave và Chianti là những khu vực đầu tiên ở Ý (năm 1931) được Nghị định Hoàng gia công nhận là có tiềm năng sản xuất rượu vang hảo hạng.

Tài liệu này phân định ranh giới của các khu vực sản xuất, trong trường hợp của Soave, trùng với các khu vực được cố định theo các quy định sản xuất hiện hành cho Soave Classico. Nằm ở phía đông của tỉnh Vicenza, ở chân đồi của dãy núi Lessini, vùng Soave là một vùng rượu vang không đặc biệt lớn, tuy nhiên, sản xuất một lượng rượu rất đáng kể, thực tế là khu vực dưới cây nho là một trong những cây trồng chuyên biệt và dày đặc nhất ở châu Âu. Trong lĩnh vực này, tồn tại một liên kết truyền thống và không thể hòa tan giữa trồng nho và terroir;

Vào năm 2001, một Soave Superiore DOCG riêng biệt đã được tạo ra cho phiên bản cổ điển năm 2002 bao gồm các ranh giới đã được sửa đổi bao gồm một số khu vực của khu vực classico ban đầu và loại trừ những người khác vì lý do mà chuyên gia rượu vang Oz Clarke mô tả là không rõ ràng và " Byzantine " .

Các ranh giới sửa đổi và các yêu cầu DOCG bổ sung liên quan đến đào tạo cây nho và các thực hành trồng trọt khác đã thúc đẩy sự chỉ trích mạnh mẽ từ những người trồng Soave, và bắt đầu từ năm 2003, một số người đã tự nguyện rút khỏi DOC / G và sản xuất rượu theo chỉ định của IGT.

Hương vị của rượu Soave

Các hương vị phổ biến nhất của rượu Soave là Đào, Dưa lưới, Vỏ cam, Kinh giới ngọt và tinh tế của vị mặn. Soave là một loại rượu vang khô, nhẹ, giống như Sauvignon Blanc hoặc Pinot Gris, nhưng nó thường có một loại dầu mịn. Rượu vang Soave rẻ hơn thường sẽ có kết thúc hạnh nhân đắng xanh. Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử một chai Soave chất lượng cũ hơn (có thể khoảng 5 tuổi), bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú bởi hương vị mãnh liệt của marmalade, mật ong, hạt cây thì là, sáp ong và chanh được bảo quản. 

KẾT HỢP THỰC PHẨM SOAVE: Soave kết hợp tuyệt vời với hải sản Ý. Như nghêu và gnocchi, mực linguini, sò điệp và risotto, điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ tìm thấy một kết hợp hoàn hảo!

kết hợp thực phẩm với rượu Soave

Điều gì làm cho rượu vang Soave đặc biệt?

  • Soave đã rất lâu đời, khu vực này đã trồng nho trên những ngọn đồi núi lửa gần thành phố Verona từ thời La Mã.
  • Loại nho chính của Soave là Garganega, được coi là một trong những loại rượu vang trắng tuyệt vời của Ý.

Phong cách phổ biến của rượu Soave

Bạn sẽ nhận thấy 2 phong cách xuất hiện khi nếm rượu vang Soave. Có một kiểu đơn giản, thường là đối với rượu vang được làm trong các thùng bằng thép không gỉ, và một kiểu khác với hương vị phong phú và tinh tế, điều này thường có nghĩa là rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi cũ. Nói chung, các kiểu lâu đời hơn sẽ được gắn nhãn với phân loại Superiore hoặc là Soave Classico.

Rượu vang Soave so với rượu vang Soave Classico

Vùng rượu vang Soave

Hầu hết đều đồng ý rằng những vườn nho tốt nhất nằm trong khu Soave Classico, tuy nhiên, một số người đã tìm thấy rượu vang tuyệt vời từ Soave Colli Scaligeri (có nghĩa là đồi Scaligeri). Dù bằng cách nào, tất cả đều đồng ý rằng rượu vang Soave tốt nhất được trồng ở những ngọn đồi núi lửa quanh làng. Tên gọi chính của Soave bao gồm nho từ thung lũng, thường không có cùng độ phức tạp về hương vị nhưng rất tuyệt cho những việc như đi cắm trại, sử dụng để nấu ăn và đếm lượng calo của bạn (bạn có thể tìm thấy Soave 10% ABV , mức thấp tuyệt vời).

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline