Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Hunter Valley wine là gì? Tìm hiểu rượu vang thung lũng Hunter

Hunter Valley wine là gì? Tìm hiểu rượu vang thung lũng Hunter

Hunter Valley wine là gì?

Hunter Valley wine là một trong những vùng rượu vang được biết đến tốt nhất của nước Úc. Nằm ở bang New South Wales , vùng này đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của rượu vang Úc với tư cách là một trong những vùng trồng nho đầu tiên vào đầu thế kỷ 19. Hunter Valley Semillon được nhiều người coi là loại rượu mang tính biểu tượng của khu vực nhưng Hunter sản xuất rượu từ nhiều loại nho bao gồm Shiraz , Chardonnay , Cabernet Sauvignon và Verdelho . 

Theo hệ thống tên gọi rượu vang của Úc , Khu vực Thung lũng Hunter Chỉ dẫn Địa lý Úc (GI) bao gồm toàn bộ lưu vực của Sông Hunter và các phụ lưu của nó. Trong đó, khu vực Hunter gần như rộng lớn, và bao gồm hầu hết các khu vực sản xuất rượu vang, ngoại trừ khu vực đô thị của Newcastle và các khu vực ven biển gần đó, một số công viên quốc gia và bất kỳ vùng đất nào ở Mudgee Shire (ở độ cao phía tây của lưu vực).

Có ba tiểu vùng được đặt tên trong vùng Hunter. Đây là Thung lũng Hunter Thượng , Broke Fordwich và Pokolbin các tiểu vùng. Thung lũng Lower Hunter không được xác định chặt chẽ, nhưng nhìn chung bao gồm tiểu vùng Pokolbin, cùng với các quận xung quanh Wollombi , Mount View , Cessnock và Lovedale . Phần lớn lịch sử của Hunter được diễn ra trong khu vực này và nó thường được gọi là "đất nước rượu vang" của Thung lũng Hunter. 

Phần lớn các vườn nho danh tiếng nhất của Thung lũng Hunter nằm trên thung lũng phía nam và chân đồi của Dãy Brokenback (một phần của Dãy Great Dividing Range ). Địa hình của Hunter chủ yếu là những ngọn đồi dốc thoải với độ dốc khiêm tốn. Một ngoại lệ đáng chú ý là những vườn nho ở Mount View ngay phía tây của thị trấn Cessnock .

Địa hình của Upper Hunter bằng phẳng hơn đáng kể vì sông Goulburn và các phụ lưu khác của sông Hunter chiếm ưu thế trong khu vực. Hệ thống sông lớn hơn của Hunter, bao gồm Goulburn và các nhánh quan trọng như Giants Creek, cung cấp hệ thống tưới tiêu cần thiếtđối với các khu vực như Thợ săn Thượng có thể dễ bị khô hạn. 

Sự thành công của ngành công nghiệp rượu vang ở Thung lũng Hunter đã bị chi phối bởi vị trí gần Sydney với khu định cư và đồn điền vào thế kỷ 19 được thúc đẩy bởi mạng lưới thương mại liên kết thung lũng với thành phố. Nhu cầu ổn định của người tiêu dùng từ Sydney tiếp tục thúc đẩy phần lớn ngành công nghiệp rượu vang ở Thung lũng Hunter, bao gồm cả một yếu tố thúc đẩy nền kinh tế của ngành du lịch. 

Tìm hiểu rượu vang thung lũng Hunter

Lịch sử rượu vang ở thung lũng Hunter

Là vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở Úc , Thung lũng Hunter đã liên tục sản xuất rượu vang từ đầu thế kỷ 19.

Nhiều giống nho ở Thung lũng Hunter đã được giới thiệu vào những năm 1830 bởi nhà trồng nho, James Busby. Busby được coi là cha đẻ của ngành công nghiệp rượu vang Úc nói chung. Các hom nho của ông từ Pháp và Tây Ban Nha là cây mẹ cho nhiều loại cây nho ở đây ngày nay. Anh rể của Busby, William Kelman, là một trong những người đầu tiên nhận được tiền cấp đất chính thức trong khu vực, và đất của anh ấy đã được sử dụng tốt như một vườn nho sản xuất. Những cây nho ban đầu này đã mở rộng đến 2.324 ha vườn nho hiện nay trên khắp vùng Hunter.

Những cây nho đầu tiên của Ivanhoe đâm rễ xuống đất núi lửa phong phú ở Đồi Ivanhoe vào năm 1855; tâm chấn của khu vực bây giờ là điền trang Ivanhoe. Vào cuối thế kỷ 19, các gia đình Tyrrell, Tulloch, Wilkinson và Drayton đã thành lập các vườn nho trong khu vực, cùng với Tiến sĩ Henry Lindeman của Lindeman's Wines.

Khu vực này bắt đầu được quốc tế công nhận về rượu vang của mình, đặc biệt là Semillon . Các loại đất khác nhau trên khắp Hunter, kết hợp với khí hậu ấm áp, ẩm ướt, mây mù bao phủ thường xuyên và gió biển nhẹ nhàng đã cho những người trồng nho và nhà sản xuất rượu có nhiều phạm vi để thử nghiệm và sản xuất rượu vang có vị trí riêng trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà vitis vinifera (cây nho thông thường) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải lại phát triển mạnh ở đây trong khí hậu tương tự của chúng ta.

Sinh ra trong một gia đình sản xuất rượu vang với tư cách là thành viên thế hệ thứ 5 của gia đình Drayton, Stephen Drayton quyết định đặt niềm đam mê kế thừa của mình, kết hợp với phong cách sản xuất rượu vang của riêng mình, để làm việc. Cùng với nhau, Stephen và vợ ông, Tracy, tiếp quản Ivanhoe Wines vào năm 1996 . Ngày nay, họ tiếp tục sống và hít thở rượu vang cùng với thế hệ thứ 6 - các con trai của họ, Lewis và Parker - và sản xuất ra màu đỏ to, gan dạ và người da trắng nổi tiếng.

Thế giới mới Vs. Thế giới cũ

Bất chấp di sản của nó, Thung lũng Hunter được coi là một vùng rượu vang “thế giới mới”. Khi so sánh với lịch sử của các vùng rượu vang “thế giới cũ” ở Châu Âu và Trung Đông, và bằng chứng sớm nhất về việc trồng nho làm rượu vang có niên đại 8000 trước Công nguyên, nó vẫn còn rất sơ khai.

Các thuật ngữ thế giới “mới” và “cũ” có thể được sử dụng để mô tả cả địa phương nơi trồng nho, cũng như phong cách sản xuất rượu vang.

Các kỹ thuật sản xuất rượu vang của thế giới cũ có xu hướng được quy định bởi truyền thống hàng nghìn năm, do đó rượu vang thường ít có đặc điểm là do sự can thiệp của con người và nhiều hơn là do các yếu tố môi trường. Chúng có đặc điểm là nhẹ hơn với ít cồn hơn, độ axit cao hơn và ít hương vị trái cây hơn - một phần là do quá trình lên men thùng .

Các khu vực rượu vang mới trên thế giới (nơi nho được đưa vào sau khi khám phá), chẳng hạn như Úc, New Zealand và Nam Phi, có thể được sản xuất với nhiều kỹ thuật thử nghiệm hơn, có thể tạo ra các loại rượu vang khác nhau từ cùng một loại nho trong cùng một khu vực. Đây là những loại rượu có hương vị đậm đà cổ điển với độ cồn cao hơn và ít axit hơn. Trong khi nhiều yếu tố làm phát sinh những đặc điểm này, quá trình lên men thùng thép, thường được sử dụng trong sản xuất rượu vang thế giới mới, hạn chế tiếp xúc với oxy và không truyền hương vị vào rượu như với gỗ sồi, để lại trái cây.

Thế giới của ngày hôm nay

Vị trí sang một bên, luồng thông tin toàn cầu ngày nay và con người có nghĩa là các khu vực thế giới cũ có thể sản xuất rượu vang với chất lượng thế giới mới và ngược lại.

Các nhà sản xuất rượu đang liên tục khám phá các kỹ thuật mới và làm sống lại những kỹ thuật cũ, mà chúng ta đang thấy bây giờ với sự hồi sinh của quá trình lên men mở và rượu vang tự nhiên.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline