Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang New South Wales là gì? Tìm hiểu Rượu vang New South Wales

Rượu vang New South Wales là gì? Tìm hiểu Rượu vang New South Wales

Rượu vang New South Wales là gì?

Rượu vang New South Wales là rượu vang Úc được sản xuất tại New South Wales , Úc . New South Wales là tiểu bang đông dân nhất của Úc và mức tiêu thụ rượu vang của nó vượt xa sản lượng rượu vang của khu vực. Các thung lũng Hunter , nằm 130 km (81 dặm) về phía bắc Sydney , là vùng rượu vang nổi tiếng nhất nhưng phần lớn sản lượng của nhà nước diễn ra trong sông Big zone- Perricoota , Riverina và dọc theo Em yêu và Sông Murray. Các loại rượu được sản xuất từ ​​vùng Big Rivers phần lớn được sử dụng trong rượu hộp và các nhãn hiệu rượu sản xuất hàng loạt như Yellow Tail . Nhiều loại nho được trồng ở New South Wales, bao gồm Cabernet Sauvignon , Chardonnay , ShirazSémillon

New South Wales là bang sản xuất rượu vang lớn thứ hai ở Úc, chiếm 30% trong ngành công nghiệp rượu vang Úc trị giá 5 tỷ đô la Úc Năm 1994, các vùng sản xuất rượu vang khác nhau ở New South Wales đã đồng ý rằng cần phải hình thành một hành lang đỉnh cao. nhóm đóng vai trò là cầu nối giữa ngành công nghiệp và Chính phủ New South Wales, và đại diện cho New South Wales ở cấp Liên bang thông qua Liên đoàn các nhà sản xuất rượu của Australia Inc. Cơ quan này là Hiệp hội Công nghiệp Rượu New South Wales.

Tìm hiểu Rượu vang New South Wales

Tên gọi rượu vang New South Wales bao gồm 16 khu vực khác nhau và có diện tích khoảng 810.000 km vuông (312.000 sq mi). Khu vực này tương quan với tiểu bang cùng tên, một trong sáu tiểu bang tạo nên Khối thịnh vượng chung Liên bang Úc . Mặc dù là một trong những bang nhỏ hơn của Úc về mặt địa lý, nhưng nó là nơi đông dân nhất kể từ những khu định cư châu Âu đầu tiên của thế kỷ 18.

Lịch sử


Mặc dù không phải là quê hương của những tên tuổi rượu vang nổi tiếng nhất của Úc, nhưng nghề trồng nho của New South Wales đã đóng một phần quan trọng trong lịch sử rượu vang antipodean và diện tích vườn nho của nó đang phát triển nhanh chóng. Tên gọi này là nơi có nhà máy rượu lâu đời nhất của quốc gia, Wyndham Estate . Trong những năm 1970, sản lượng rượu của bang này bằng 1/3 so với Nam Úc - bang sản xuất rượu vang nhiều nhất quốc gia - nhưng khoảng cách đó đang thu hẹp nhanh chóng. Mặc dù sản lượng hàng năm của Nam Úc tăng gần gấp ba lần trong 30 năm qua, New South Wales hiện chỉ sản xuất ít hơn 15% so với các nước láng giềng về mỗi loại hàng cũ.


Thung lũng Hunter cũng là quê hương của James Busby, 'cha đẻ' của ngành sản xuất rượu vang ở Úc và New Zealand , người có hom nho châu Âu pre-phylloxera là tổ tiên của một số cây nho tốt nhất của Úc. 

New South Wales, đặc biệt là Sydney và khu vực xung quanh đã bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập của Phylloxera vào cuối thế kỷ 19. Nhờ quản lý cẩn thận, sự xâm nhập hiện chỉ giới hạn ở các vùng GI ở New South Wales và Victoria. Việc ngăn chặn sự di chuyển của nó đến các khu vực hiện đang không bị nghi ngờ của tiểu bang và quốc gia là điều quan trọng hàng đầu. 

Vùng rượu


Khu vực GI ở Đông Nam Úc là khu vực lớn nhất của Úc và có thể bao gồm bất kỳ loại rượu vang nào được sản xuất từ ​​New South Wales cũng như Victoria, Tasmania và các vùng của Nam Úc. Là một tên gọi cấp tiểu bang, New South Wales được chia thành các khu vực sau đây được chia thành các vùng và đôi khi là các vùng phụ. 

  • Những con sông lớn .
  • Miền nam New South Wales  
  • Thung lũng Hunter 
  • Dãy trung tâm
  • Sông phía Bắc 
  • Dốc phía Bắc
  • Bờ biển phía nam
  • Đồng bằng phía Tây

Mặc dù về mặt hành chính trong ACT (Lãnh thổ Thủ đô Úc), vì những mục đích xấu xa, Quận Canberra đã được coi là một phần của New South Wales kể từ đầu thế kỷ này. Những vườn nho thương mại đầu tiên đã được trồng ở đó vào đầu những năm 1970, và khu vực này đã phát triển danh tiếng cho các nhà máy rượu nhỏ.

Khí hậu và Địa lý


Vùng đất rộng lớn của New South Wales có nhiều vùng trung bình khí hậu khác nhau, trong đó được phản ánh qua số vùng và khu vực mà nó được chia thành. Khí hậu có bốn mùa rõ rệt. Các khu vực ven biển có nhiệt độ tương đối ôn hòa và lượng mưa dồi dào trong khi các khu vực lục địa hơn của Đồng bằng phía Tây và Sông lớn phụ thuộc vào hệ thống tưới tiêu với nhiệt độ thường xuyên vượt qua 38 ° C (100 ° F). Dãy Great Dividing trải dài 3.500 km (2.175 mi) tạo ra các độ cao cao hơn trên khắp các vùng Cowra, Hilltops và Nam Tây Nguyên. Độ cao này, lên đến 500 mét (1.640ft) ở nhiều nơi, làm giảm nhiệt độ, tạo ra các vùng trung bình thuận lợi cho nghề trồng nho khí hậu mát mẻ. Trong những dịp hiếm hoi, tuyết có thể được tìm thấy trên khắp các vườn nho của quận Canberra và Gundagau. 

Sự kết hợp của một bang đông dân, nhiệt độ cao và lượng mưa thấp có nghĩa là các khu vực khác nhau trên khắp New South Wales rất dễ bị đe dọa bởi cháy rừng. Có khả năng là một sự mất mát đắt đỏ đối với các cây nho và cơ sở hạ tầng đối với các cây trồng trong khu vực, vấn đề này đã là chủ đề của các nghiên cứu đáng kể ở Úc. 

Các giống nho


Giống như phần còn lại của đất nước, hai giống nho đông dân nhất của New South Wales là Chardonnay và Shiraz , mỗi loại chiếm 20% sản lượng toàn tiểu bang. Cabernet Sauvignon và Merlot cũng được tìm thấy trồng ở mỗi GI của New South Wales. Colombard và nhiều loại rượu Muscat khác nhau được tìm thấy ở Sông Lớn, một khu vực gắn liền với việc sản xuất hàng loạt hơn là phong cách rượu vang chất lượng cao. Nó chiếm 75% sản lượng của các bang từ những giống năng suất cao này . Trong khi đó, Thung lũng Hunter, không nghi ngờ gì nữa, vùng rượu vang nổi tiếng và được đánh giá cao nhất của New South Wales về sản xuất khô Hunter Semillon với rượu Chardonnay đậm đà, thơm mùi đá ở phía sau.  

Từ những loại rượu vang mang tính khu vực của Thung lũng Hunter đến những loại rượu vang được sản xuất hàng loạt của những vùng đất được tưới nhiều ở phía nam và phía tây, New South Wales đã có một vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp rượu vang của Úc, cả trong quá khứ và hiện tại.

 

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline