Cinsaut là gì? Tìm hiểu giống nho Cinsaut
Ngày đăng: 15/04/2024
Cinsaut hoặc Cinsault ( / s æ n s oʊ / SAN -soh ) là một giống nho làm rượu vang đỏ, có khả năng chịu nhiệt và năng suất làm điều quan trọng ở Languedoc-Roussillon và cựu thuộc địa Pháp của Algeria , Lebanon và Morocco . Nó thường được pha trộn với các loại nho như Grenache và Carignan để tăng thêm độ mềm mại và hương thơm cho bó hoa.
Cinsaut là gì?
Cinsaut hoặc Cinsault ( / s æ n s oʊ / SAN -soh ) là một giống nho làm rượu vang đỏ, có khả năng chịu nhiệt và năng suất làm điều quan trọng ở Languedoc-Roussillon và cựu thuộc địa Pháp của Algeria , Lebanon và Morocco . Nó thường được pha trộn với các loại nho như Grenache và Carignan để tăng thêm độ mềm mại và hương thơm cho bó hoa.
Nó có nhiều từ đồng nghĩa, trong đó có lẽ khó hiểu nhất là việc bán nó như một loại nho ăn được gọi là 'Oeillade', mặc dù nó khác với Oeillade "thật" không còn được trồng. Ở Nam Phi , nó được gọi là "Hermitage", do đó có tên là Pinotage chữ thập nổi tiếng nhất của nó.
Tìm hiểu giống nho Cinsaut
Cinsaut (cinsault)
Cinsault là một trong 17 giống nho được sử dụng ở Châteauneuf-du-Pape và được tìm thấy hầu hết ở miền Nam nước Pháp. Cinsault từ lâu đã được sử dụng trong các loại rượu vang chất lượng thấp vì cây nho có khả năng cho năng suất cao 6 tấn / mẫu Anh (so với pinot noir là 3 tấn / mẫu Anh). Tuy nhiên, việc giảm sản lượng đã tạo ra các loại rượu vang phong phú hơn, thể hiện đặc điểm mặn khác biệt của Cinsault.
Cinsault có mùi vị như thế nào? Hương thơm của thịt có thể được mô tả là "hotdog" nhưng chủ yếu Cinsault là mặn với chút tiêu và anh đào.
Cinsault Nhiệt độ phục vụ: 15-20 ° C Nhiệt độ phòng mát mẻ.
Cinsault là một trong những loại nho nhỏ được tìm thấy trong hỗn hợp Rhône và Provençal rosés; Cinsault mang đến màu đỏ tươi, giòn vừa giống hoa vừa có mùi trái cây.
HƯƠNG VỊ CHÍNH
- Dâu rừng
- Nho đỏ
- Tart Cherry
- Hoa tím
- Trà đen
GHÉP NỐI THỰC PHẨM
Về mặt cổ điển, việc ghép nối cho Cinsault là tuyệt đối. Điều đó nói rằng, do đặc điểm cay, trái cây và hơi khói của Cinsault, rượu sẽ kết hợp tốt hơn với món hầm hoặc boeuf bourguignon.