Rượu vang Languedoc-Roussillon là gì? Khám phá vùng rượu vang Languedoc Roussillon

Rượu vang Languedoc-Roussillon là gì? Khám phá vùng rượu vang Languedoc Roussillon

Rượu vang Languedoc-Roussillon là gì? Khám phá vùng rượu vang Languedoc Roussillon

Rượu vang Languedoc-Roussillon là những loại rượu vang được sản xuất ở miền nam nước Pháp. Trong khi

Rượu vang Languedoc-Roussillon là gì?

Rượu vang Languedoc-Roussillon là những loại rượu vang được sản xuất ở miền nam nước Pháp. Trong khi "Languedoc" có thể tham khảo khu vực lịch sử cụ thể của nước Pháp và miền Bắc Catalonia , sử dụng từ thế kỷ 20 (đặc biệt là trong bối cảnh của rượu vang) đã chủ yếu đề cập đến phần phía bắc của vùng Languedoc-Roussillon Région của Pháp, một khu vực mà các vùng bờ biển Địa Trung Hải từ biên giới Pháp với Tây Ban Nha đến vùng Provence . Khu vực này có khoảng 700.000 mẫu Anh (2.800 km 2 ) trồng nho và là vùng sản xuất rượu lớn nhất duy nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm cho hơn một phần ba tổng sản lượng rượu vang của Pháp . Năm 2001, khu vực này sản xuất nhiều rượu vang hơn Hoa Kỳ . 

Khám phá vùng rượu vang Languedoc Roussillon

Languedoc Roussillon nổi tiếng về điều gì? Đối với những người đam mê rượu vang với ngân sách tiết kiệm, Languedoc-Roussillon được biết đến như một vùng rượu vang có giá trị lớn. Vậy bạn cần biết những gì?

Languedoc Roussillon nổi tiếng về điều gì?

  • Hang động & Cắm trại
  • Những ngôi làng Pháp-La Mã xinh đẹp
  • Dãy núi Pyrenees
  • Đường hầm lái xe ngoạn mục

Và, tất nhiên, rượu vang tuyệt vời . Đối với những người đam mê rượu vang với ngân sách tiết kiệm, Languedoc-Roussillon đang được biết đến như một vùng rượu vang có giá trị lớn. Vậy bạn cần biết gì về The Languedoc (“LONG-eh-DOCK”) để có được rượu vang ngon?

Đây là một hướng dẫn hữu ích (và đầy cảm hứng) do Julien Vaché, một người địa phương ở Languedoc-Roussillon, phác thảo. Tìm hiểu những loại rượu vang cần tìm và nếu bạn đến thăm, nơi bạn nên đi du lịch cho một kỳ nghỉ ở xứ sở rượu vang.

Hướng dẫn về rượu vang Languedoc-Roussillon

Các loại rượu chính

Đó là tất cả về sự pha trộn. Ở Languedoc, những vườn nho thường được gọi là 'chắp vá' vì có rất nhiều giống nho khác nhau mọc cùng nhau. Hầu hết các nhà sản xuất tạo ra hỗn hợp thay vì các loại rượu đơn lẻ. Sự pha trộn vang đỏ từ Languedoc Roussillon có xu hướng tràn đầy sức sống và hướng đến trái cây .

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ phong phú với các thành phần chính là Syrah , Grenache , Carignan và Mourvedre .

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng được làm chủ yếu bằng nho Picpoul và Grenache Blanc. Bỏ qua Pinot Grigio.

Rượu vang hồng

Giống nhau về vang đỏ và vang trắng, nhưng có vang hồng theo thiết kế.

Rượu vang sủi

Cremant de Limoux được cho là lâu đời hơn Champagne; và một giá trị siêu lớn .

Rượu vang ngọt

Từ rượu vang ngọt trắng của Muscat đến Maury , một loại rượu vang đỏ tăng cường làm từ Grenache có tuổi thọ lên đến 100 năm.

Bản đồ vùng rượu vang Languedoc Roussillon

“Các quy tắc áp dụng cho mỗi Tên gọi là cổ xưa, ít người biết đến, mang tính chính trị và không phù hợp với việc tiếp thị và sản xuất rượu hiện đại… các nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất trong khu vực không bận tâm đến chúng”

Pic Saint Loup

Các khu vực rượu vang chính ở Languedoc Roussillon

Trong những năm 1970, Languedoc Roussillon đã phạm tội sản xuất quá nhiều rượu bình rẻ tiền. Những vườn nho cũ ở Grenache bị phá bỏ và được thay thế bằng những giống nho năng suất cao như Carignan. Kể từ đó, Languedoc Roussillon đã dần phục hồi vị thế là một nhà sản xuất chất lượng bằng cách giảm sản lượng và quay trở lại pha trộn thêm Grenache.

LỜI KHUYÊN DÙNG
Đừng băn khoăn về những tên gọi phụ trong Languedoc khi mua rượu vang. Hầu hết các loại rượu đều được dán nhãn Coteaux du Languedoc & Vin de Pays

St. Chinian

Nằm ở giữa Languedoc Roussillon. Rất nhiều loại rượu vang sẵn có của Saint Chinian sử dụng các loại nhẹ hơn như Carignan, Grenache và Cinsault.

Faugères

Nằm rất gần Saint Chinian. Faugères nằm trên những ngọn đồi ngoài khơi với tỷ lệ đất đá phiến cao; hoàn hảo cho màu đỏ thơm chẳng hạn như Grenache.

Picpoul de Pinet

Tên gọi rượu vang trắng được sản xuất từ ​​loại rượu vang trắng vùng zesty, Picpoul. Hoàn hảo với hàu.

Corbières

Rượu vang đỏ có vị trái cây và ngon ngọt sử dụng Carignan, Syrah và Grenache. Hãy nghĩ dễ dàng, như Merlot giữa tuần.

Limoux và Blanquette de Limoux

Rượu vang sủi có giá trị tuyệt vời được làm theo phong cách giống như rượu Champagne.

 

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.