Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Khám phá giống nho Blaufränkisch - vị cay nồng và đậm đà từ Áo

Khám phá giống nho Blaufränkisch - vị cay nồng và đậm đà từ Áo

Nguồn gốc của giống nho Blaufränkisch

Blaufränkisch là một giống nho đỏ được cho là có nguồn gốc từ khu vực Trung Âu, đặc biệt là vùng Burgenland của Áo và một số khu vực của Hungary. Tên gọi Blaufränkisch có thể được dịch ra là "người Pháp màu xanh" vì nó được cho là được trồng ban đầu bởi người Pháp vào thế kỷ 18.

Đặc điểm của giống nho Blaufränkisch

Blaufränkisch là một giống nho đen có hương vị phức tạp và thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Quả nho của Blaufränkisch có kích thước trung bình và có màu xanh đen. Vỏ quả nho dày và chắc, trong khi thịt nho mỏng và chứa nhiều hạt.

Blaufränkisch cho ra những loại rượu vang đỏ có mùi hương của quả mâm xôi chín, quả anh đào đen và gia vị. Rượu vang Blaufränkisch thường có màu đỏ ruby đậm và hương vị tannin đầy đủ, giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món ăn đậm đà như thịt đỏ, phô mai và súp.

Giống nho Blaufränkisch, hay còn được biết đến với cái tên "Lemberger" hay "Kékfrankos" tại Hungary, là một trong những giống nho đỏ phổ biến nhất tại vùng Đông Âu, đặc biệt là tại Áo. Với màu sắc đỏ đậm và hương vị đặc trưng, Blaufränkisch đã trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của những người yêu rượu vang trên khắp thế giới.

Hương vị của Blaufränkisch thường có sự kết hợp độc đáo giữa mâm xôi đen, anh đào đen, sô cô la đen và tiêu. Cùng với độ chua nồng và hương vị cay nồng, giống nho này có một hồ sơ hương vị khá đặc trưng với cơ thể trung bình, tannin trung bình cao và độ axit trung bình cao. Điều này làm cho Blaufränkisch trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích những loại rượu vang nặng nề, đậm đà.

Khi phục vụ, Blaufränkisch nên được giữ ở nhiệt độ từ 60-68°F (15-20°C). Nó được khuyến khích để decant trước khi uống khoảng 30 phút để giúp cho hương vị của nó được phát triển tối đa. Với khả năng lão hóa tốt, Blaufränkisch có thể được hầm trong khoảng 5-10 năm.

Blaufränkisch cũng được kết hợp rất tốt với nhiều loại thức ăn. Ở Áo, nó thường được kết hợp với xúc xích hun khói, món garu Hungary khoai tây đỏ và bánh bao spaetzle phô mai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khám phá và tìm ra những món ăn khác phù hợp với Blaufränkisch tại những quốc gia khác trên thế giới.

Các vùng trồng Blaufränkisch

Blaufränkisch được trồng rộng rãi ở khu vực Trung Âu, đặc biệt là ở vùng Burgenland của Áo và một số khu vực của Hungary. Ngoài ra, giống nho này cũng được trồng ở một số khu vực khác trên thế giới như ở Australia, Canada và Mỹ.

Ở Áo, vùng Burgenland được xem là trung tâm sản xuất rượu vang Blaufränkisch. Nơi đây có khí hậu ấm áp và đất đai phù hợp để trồng nho Blaufränkisch, cho ra những loại rượu vang đỏ đầy đặn, tươi sáng và phức tạp.

Với các đặc điểm về hương vị và màu sắc đặc trưng, giống nho Blaufränkisch đang trở thành một lựa chọn phổ biến

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline