Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Khám phá giống nho Baga - Một hương vị độc đáo từ vùng đất Bồ Đào Nha

Khám phá giống nho Baga - Một hương vị độc đáo từ vùng đất Bồ Đào Nha

Baga là một giống nho từ Bồ Đào Nha thường được so sánh với Pinot NoirNebbiolo. Giống nho này có vỏ mỏng và thường được cho là có nguồn gốc từ vùng Dão, mặc dù nó có quy mô lớn hơn ở Bairrada. Khí hậu ôn đới hàng hải của khu vực tạo ra các loại rượu vang có độ đàn hồi cao, độ chua động và cấu trúc tanin.

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn địa điểm cẩn thận và quy trình sản xuất rượu vang nhạy bén đã giúp Baga thoát khỏi danh tiếng là nơi khó tiếp cận và sản xuất rượu vang khắc nghiệt. Đất sét và đất phấn của Bairrada rất phù hợp với loại nho chín muộn và chắc khỏe này. Rượu vang Baga có nhiều màu sắc, từ trắng và hồng cho đến các sắc thái đỏ. Nó có thể thanh lịch và sắc nét, trẻ trung và có hương trái cây, hoặc đậm đà và phù hợp với sự lão hóa lâu dài. Baga Friends, một nhóm gồm bảy người dẫn đầu sáng kiến đa dạng, gần đây đã tạo ra Ngày Quốc tế Baga để làm nổi bật tính linh hoạt của giống nho này.

nho Baga

Gốc rễ của giống nho Baga có thể được tìm thấy ở vùng đất Bồ Đào Nha, và nó được coi là một trong những giống nho quan trọng nhất của khu vực Bairrada ở miền trung Bồ Đào Nha. Giống nho này thường được trồng trong môi trường địa hình đồi núi và bị ảnh hưởng bởi những gió phương Đông băng giá từ đồng bằng Siberia, tạo ra những trái nho có chất lượng tuyệt vời.

Trái nho Baga thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Nó có vị đắng, hậu vị nồng nàn và màu đỏ sẫm đậm. Với hương vị độc đáo này, rượu vang Baga đang được ngày càng nhiều người yêu thích và được gọi là "nữ hoàng của vùng đất Bairrada". Nó thường được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm hương vị và độ tinh tế.

Một số nhà sản xuất rượu vang Baga nổi tiếng ở Bồ Đào Nha bao gồm: Luis Pato, Quinta das Bágeiras và Caves São João. Nếu bạn đang có kế hoạch thăm quan Bồ Đào Nha, hãy thử thưởng thức một ly rượu vang Baga đích thực để cảm nhận được hương vị độc đáo và sự đặc biệt của giống nho này.

Giống nho Baga tạo ra một loại rượu vang có màu sắc đa dạng từ đỏ lâu năm đến hồng lấp lánh phức tạp. Về hương vị, rượu vang từ nho Baga thường có hương blackberry, nho đen, cherry khô và ca cao, cùng với vị khô và toàn thân trung bình. Tannin và độ axit cao cũng là đặc điểm của giống nho này.

Để phục vụ rượu vang từ nho Baga, nhiệt độ thích hợp để thưởng thức là khoảng 55-60°F / 12-15°C. Để đạt được hương vị tốt nhất, decant khoảng 1 giờ trước khi sử dụng. Ngoài ra, rượu vang từ nho Baga cũng có thể được lưu trữ trong khoảng hơn 10 năm.

Khi ghép thức ăn, rượu vang từ nho Baga thường được kết hợp với các món ăn thịt béo, gia vị và nướng để bổ sung cho hương vị đôi khi mạnh mẽ, giống như sỏi hoặc hắc ín của nó.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline