Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Barbera là gì? Tìm hiểu về Rượu vang Barbera

Barbera là gì? Tìm hiểu về Rượu vang Barbera

Barbera là gì?

Rượu vang Barbera

Barbera là một giống nho làm rượu vang đỏ của Ý , tính đến năm 2000, là giống nho đỏ được trồng nhiều thứ ba ở Ý (sau Sangaguese và Montepulciano ). Nó tạo ra năng suất tốt và được biết đến với màu sắc sâu, toàn thân, tannin thấp và nồng độ axit cao .

Cây nho thế kỷ vẫn tồn tại ở nhiều vườn nho trong khu vực và cho phép sản xuất rượu vang đỏ lâu đời , mạnh mẽ với trái cây mãnh liệt và hàm lượng tannic tăng cường.

Việc đặt tên nổi tiếng nhất là DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita) Barbera d'Asti trong khu vực Piedmont : theo chất lượng cao nhất Nizza, Rượu vang DOCG được sản xuất trong một tiểu khu của khu vực sản xuất Barbera d'Asti.

Khi còn trẻ, các loại rượu vang mang đến hương thơm rất nồng của anh đào đỏ tươi và quả mâm xôi . Trong các phiên bản nhẹ nhất ghi chú của anh đào, quả mâm xôi và quả việt quất và với ghi chú của dâu đen và anh đào đen trong rượu vang làm từ nho chín hơn.

Lịch sử Barbera

Barbera được cho là có nguồn gốc ở vùng đồi Monferrato ở trung tâm Piemonte , Ý, nơi nó được biết đến từ thế kỷ thứ mười ba. Tài liệu từ các nhà thờ của Casale Monferrato giữa năm 1246 và 1277 các thỏa thuận cho thuê chi tiết của vườn nho vùng đất trồng "de Bonis vitibus barbexinis" hoặc Barbera, vì nó đã được biết đến sau đó.

Tuy nhiên, Pierre Viala, phỏng đoán rằng Barbera có nguồn gốc ở Lombardy vùng Oltrepò Pavese . Vào thế kỷ 19 và 20, làn sóng người nhập cư Ý đã đưa Barbera đến châu Mỹ nơi cây nho bắt rễ California và Argentina trong số những nơi khác. Bằng chứng DNA gần đây cho thấy rằng Barbera có thể liên quan đến cây nho Mourvedre của Pháp - Tây Ban Nha .

Năm 1985, khu vực Piemonte bị rung chuyển bởi một vụ bê bối liên quan đến các nhà sản xuất Barbera thêm methanol bất hợp pháp vào rượu vang của họ, giết chết hơn 30 người và khiến nhiều người khác mất đi thị lực. Báo chí và dư luận xấu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục về doanh số và việc trồng Barbera, cho phép nho bị lu mờ bởi nho Montepulciano khi giống nho đỏ được trồng rộng rãi thứ hai của Ý vào cuối những năm 1990.

Tìm hiểu về Rượu vang Barbera

Hồ sơ rượu vang Barbera

Màu sắc rượu vang Barbera

Màu sắc rượu vang Barbera

TRÁI CÂY: Cherry đen, Dâu khô, Mận, Blackberry
KHÁC: Tím, Oải hương, Lá khô, Hương, Vani, Nhục đậu khấu, Anise
OAK: Có. Thùng gỗ sồi trung tính lớn.
TANNIN:
ACIDITY thấp : AGEABILITY cao
: Theo truyền thống được hưởng trong vòng 2-4 năm.
Từ đồng nghĩa & KHU VỰC TÊN :
Barbare, Barbera d'Alba , Barbera d'Aosta , Barbera Sarda , Barbera d'Asti , Barbera del Monferrato

Vùng rượu vang Barbera

62.900 mẫu Anh trên toàn thế giới (25.454 ha)

  • Ý (52.600 mẫu Anh)  Alba, Aosta, Asti, Monferrato, Puglia, Sardinia
  • Hoa Kỳ (~ 7.000 mẫu Anh)  Chân đồi Sierra, Thung lũng trung tâm, Santa Barbara
  • Úc (~ 2.000 mẫu Anh)  Mudgee, McLaren Vale, Đồi Adelaide
  • Argentina (~ 1.300 mẫu Anh)  San Juan, Mendoza

Hương vị của rượu vang Barbera

Mish-Mash Flavor Bằng cách nào đó, rượu vang Barbera có vị đậm đà . Tại sao vậy? một lý do là nó có các sắc tố màu tối làm cho rượu vang gần đen. Tuy nhiên, hương vị của Barbera có ghi chú của dâu tây và anh đào chua: hương vị đồng nghĩa với rượu vang nhẹ . Tanin nhẹ và tính axit cao làm cho nó có vị 'Juicy' . Hầu hết các loại Barbera bạn sẽ tìm thấy là từ Ý, nơi hướng đến các hương vị thảo mộc hơn, bạn có thể thấy sự khác biệt dưới đây.

Hương vị rượu vang Barbera ở rượu vang thế giới mới

Hương vị rượu vang Barbera ở rượu vang thế giới mới

Thế giới mới

California có một số vườn nho tuyệt vời của Barbera. Trên thực tế, trước khi giống nho Pháp phổ biến ở California, đã có nhiều nông dân Ý trồng nho Ý khắp nơi! Điều này là trước khi bị cấm, rất nhiều những vườn nho bị bỏ hoang.

Barbera thế giới mới ngày nay đầy đủ hơn và hướng về trái cây.

Hương vị rượu vang Barbera ở rượu vang thế giới cũ

Hương vị rượu vang Barbera ở rượu vang thế giới cũ

Thế giới cũ

Ý là ngôi nhà nguyên thủy của Barbera. Các loại rượu vang Barbera tốt nhất đến từ vùng Piemonte.

Rượu vang có phong cách tươi hơn nhiều, với ghi chú tart blackberry và độ axit phong phú.

Rượu vang Barbera kết hợp với thực phẩm

Kết hợp với thực phẩm

Ghép thực phẩm bổ sung

Với rượu vang Barbera, hãy thử các loại thịt đậm đà, nấm, thảo mộc, phô mai thảo mộc như phô mai xanh, thực phẩm tannin cao hơn như rau củ và rau xanh om. Ý tưởng ở đây là độ axit sáng trong rượu sẽ làm cho một món ăn giàu chất béo hoặc tannin cao hoàn thành.

Ghép thức ăn phù hợp

Với các hương vị trong Barbera để làm cho chúng nổi bật. Hãy thử anh đào chua, cây xô thơm, hoa hồi, quế, hạt tiêu trắng, hạt nhục đậu khấu, cam quýt và hỗn hợp gia vị Morrocan được gọi là Ras el Hanout.

Ghép thức ăn theo khu vực

Các món ăn trong khu vực của Monferrato bao gồm: mì tajarin, Guinea fowl và porcini hầm và carne all'albese (một phiên bản Piemontese của bít tết bít tết với parmesan, dầu ô liu và tên lửa).

Những ngọn đồi thoai thoải của Monferrato, quê hương của Barbera

Những ngọn đồi thoai thoải của Monferrato, quê hương của Barbera

5 điều về Barbera sẽ làm bạn ngạc nhiên

Hơn Cabernet Sauvignon 1000 tuổi?

Các nhà quang học nghi ngờ nguồn gốc của Barbera xuất hiện ở thế kỷ thứ 7. Trong khi Cabernet Sauvignon phổ biến từ thế kỷ 17.

Liên quan đến với vụ bê bối!

Năm 1986, Time báo cáo một vụ bê bối. Tám người Ý đã được tìm thấy đã chết và 30 người nữa phải nhập viện sau khi uống Odore Barbera. Cảnh báo truyền thông này đã nhanh chóng làm sáng tỏ sự thật đáng sợ về các chất phụ gia rượu vang bất hợp pháp trên khắp châu Âu trong những năm 1980.

Bubbly Barbera - chỉ có ở Ý

Colli Pi bôiini DOC ở Emilia-Romagna miền Bắc nước Ý có một vài chiếc Barberas lấp lánh nhẹ có sự tươi mát tương tự như Lambrusco hoặc Beaujolais. Chúng rất hiếm ở bên ngoài nước Ý.

Các cụm nhỏ hơn làm cho Barbera tốt hơn

Barbera là một giống nho rất mạnh mẽ có thể cho năng suất cao (lên đến 5 tấn / mẫu) và phát triển tốt trong đất cát. Tuy nhiên, những Barberas tốt nhất có xu hướng đến từ những vườn nho được cắt tỉa cẩn thận và những chùm nho nhỏ hơn.

Thêm gỗ sồi?

Rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi già. Kỹ thuật này thường được thực hiện ở Amador và Sierra Foothills ở California. Rượu vang Barbera từ khu vực này trải dài trên jammy với hương vị vani và gia vị phong phú.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline