Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Barbaresco là gì? Vẻ đẹp của Barbaresco

Barbaresco là gì? Vẻ đẹp của Barbaresco

Barbaresco là gì?

Barbaresco là một loại rượu vang Ý được làm từ giống nho Nebbiolo. Barbaresco được sản xuất trong khu vực Piedmont trong một khu vực của Langhe ngay phía đông của Alba và đặc biệt là trong các đô thị của Barbaresco,Treiso và Neive cộng rằng diện tích của frazione San Rocco Seno d'Elvio mà đã từng là một phần của đô thị của Barbaresco và hiện thuộc về comune của Alba.

Nó đã được cấp trạng thái Denominazione di origine Controlllata (DOC) vào năm 1966 và Tình trạng của Denominazione di Origine Controllata e Garantita vào năm 1980. Loại rượu này thường được so sánh với Barolo — một loại rượu khác có nguồn gốc Nebbiolo từ vùng Piedmont. Mặc dù các loại rượu có nhiều điểm giống nhau, nhưng có một số điểm khác biệt rõ ràng giữa chúng.

 Vẻ đẹp của Barbaresco

Bạn có thể đã nghe nói rằng Barbaresco là một trong những loại rượu vang hàng đầu của Ý. Tuy nhiên, trong nhiều năm, nó cũng là một trong những viên ngọc không được đánh giá cao nhất. Nhiều người uống rượu đã truyền tai nhau về nó để ủng hộ Barolo , người hàng xóm lớn hơn, nổi tiếng hơn của nó.

Nhưng bây giờ Barbaresco đang đẩy mạnh cuộc chơi của mình, một phần nhờ vào thế hệ nhà sản xuất rượu mới, những người đang áp dụng các phương pháp canh tác tự nhiên hơn, dẫn đến chất lượng thậm chí còn cao hơn. Điều kiện vi khí hậu độc đáo của khu vực khuyến khích sự tươi mát và cân bằng trong nho Nebbiolo của nó.

Niềm đam mê gần đây với Nebbiolo và Piedmont càng làm sáng tỏ giáo phái này, khi những người yêu rượu ngày nay phát hiện ra rằng Barbaresco là một loại rượu đẳng cấp thế giới.

Aldo Vacca, giám đốc điều hành của nhà máy rượu Produttori del Barbaresco, nhà sản xuất hàng đầu ở phía đông nam Turin và là một trong những hầm hợp tác tốt nhất của Ý, cho biết: “Nebbiolo là một giống nóng hiện nay và chúng tôi đã được hưởng lợi từ tất cả sự chú ý.

Ông nói: “Mọi người thường chỉ đến với Barbaresco nếu họ không thể có được Barolo, nhưng bây giờ không còn nữa. “Đặc biệt ở Mỹ, người tiêu dùng giờ đây nhận ra rằng Barbaresco ngang hàng với Barolo và không phải là sự lựa chọn thứ hai”.

Hướng Bắc

Mọc trên những ngọn đồi trập trùng ở khu vực Langhe của Piedmont và tách biệt khỏi vùng trồng Barolo bởi thành phố Alba, Barbaresco tự hào với những mùi hương lôi cuốn của violet, quả mọng đỏ và những cảm giác đất như da thuộc và cọ. Toàn thân và mãnh liệt, rượu thiên về sự phức tạp và sang trọng và ít thiên về cơ bắp tuyệt đối.

Trong khi Barbaresco có thể có cấu trúc khắc khổ, giống như Barolo, nó thường không có lực tannic giống như người anh em của mình. Và, mặc dù đáng tuổi, nó có xu hướng tiếp cận sớm hơn. Nó làm cho Barbaresco trở thành một sự phù hợp hoàn hảo cho những người yêu thích rượu vang đang tìm kiếm những loại rượu vang có nguồn gốc từ khủng bố có năng lượng và sự tinh tế.

Nó cũng thân thiện với thực phẩm một cách đáng ngạc nhiên. Barbaresco làm việc với các món ăn truyền thống của Piedmont như brasato al Barolo (bò kho Barolo) hoặc tajarin (mì trứng) phủ sốt bơ và nấm cục trắng của vùng. Nó cũng kết hợp tuyệt vời với nhiều món ăn khác, bao gồm các món mì ống phủ sốt cà chua mặn đậm đặc và gnocchi bốn pho mát.

Các nhà sản xuất như Angelo Gaja và Bruno Giacosa đã tạo ra Barbaresco xuất sắc trong nhiều thập kỷ, nhưng chất lượng hiện là tiêu chuẩn cho vô số các nhà sản xuất nhỏ tạo thành xương sống của giáo phái.

Giữ tự nhiên

Quản lý vườn nho là chìa khóa quan trọng, và trong vài năm qua, nhiều bất động sản thuộc sở hữu gia đình và người trồng nho của Barbaresco đã tránh xa các hóa chất khắc nghiệt và phân bón công nghiệp để đón nhận các lựa chọn tự nhiên hơn. Một số công ty đã bắt đầu quá trình chứng nhận hữu cơ kéo dài.

Andrea Sottimano, một trong những ngôi sao đang lên của giáo phái, cho biết: “Nhiều người trong chúng tôi đã thực hành nông nghiệp hữu cơ trong hơn 10 năm, nhưng chỉ quyết định nộp đơn xin chứng nhận cách đây vài năm, do yêu cầu của người tiêu dùng.

Ông nói, số lượng các nhà sản xuất Barbaresco được chứng nhận hữu cơ sẽ tăng vọt trong 2-3 năm, sau khi thời gian chuyển đổi bắt buộc kết thúc.

Sottimano nói: “Hữu cơ không chỉ là về việc sử dụng phương pháp điều trị nào, mà là một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với mọi khía cạnh của việc quản lý vườn nho và theo dõi đến hầm rượu.

Sau khi loại bỏ các chất hóa học có hệ thống trong vườn nho, Sottimano giờ đây có thể lên men với các loại nấm men hoang dã, điều mà trước đây anh ta không thể làm được.

Ông nói: “Bạn cần khoảng 7 đến 10 năm trước khi thấy sự khác biệt của nho, và sau đó quả mọng sẽ cải thiện đáng kể. “Trước khi chuyển sang chế biến hữu cơ, chúng tôi phải làm chín quá nho để đạt được độ chín của polyphenolic, nhưng điều này dẫn đến rượu cao và nồng độ axit thấp hơn. Bây giờ, nho của tôi đạt độ chín lý tưởng, nhưng độ chua vẫn còn tươi và nồng độ cồn bị hạn chế. "

Biến đổi khí hậu cũng đã giúp Barbaresco. Nếu mùa vụ thiêu đốt năm 2003 khiến người trồng mất cảnh giác (những người làm rụng lá hoàn toàn cây nho để giúp nho chín kết thúc với nho khô héo), thì các nhà sản xuất ở cả Barolo và Barbaresco đã chuẩn bị tốt hơn cho chuỗi cây nho cực kỳ ấm áp bắt đầu vào năm 2007. Ngoại trừ của năm 2013 và 2014, những điều kiện đó đã trở thành tiêu chuẩn.

Nếu vấn đề của Nebbiolo từng đạt đến độ chín lý tưởng, thì những năm khắc nghiệt như 2007, 2009 và 2011 đã chứng minh điều ngược lại. Ở Barolo, nhiều loại rượu chứa hơn 15% cồn và đã phát triển thành công, cho thấy cảm giác trái cây chín và độ chua vừa phải.

Barbaresco có giá vé tốt hơn trong thời kỳ nắng nóng, nhờ những thay đổi trong quản lý vườn nho và vị trí gần sông Tanaro của giáo phái.

Vacca cho biết: “Trong mùa trồng trọt quan trọng, dòng sông tạo ra nhiệt độ buổi sáng ấm hơn, thúc đẩy quá trình trưởng thành của nho. “Điều này có nghĩa là, trung bình, chúng tôi thu hoạch sớm hơn ít nhất một tuần so với ở Barolo, khi nho của chúng tôi đã đạt độ chín lý tưởng, nhưng vẫn giữ được độ tươi. Nhờ đó, chúng tôi có thể làm ra những loại rượu với sự cân bằng và tươi mới ngay cả trong những năm rất nóng như năm 2011. ”

Ở Barolo, cách xa ảnh hưởng của con sông, thời gian treo thêm một tuần cần thiết để đạt đến độ chín lý tưởng của phenol thường phải trả giá bằng độ chua, có thể giảm nhanh chóng vào giai đoạn quan trọng này.

Vùng trồng trọt của Barbaresco rất nhỏ, tổng diện tích chỉ 1.823 mẫu Anh, sản xuất trung bình 4,5 triệu chai mỗi năm. Khu vực này bao gồm ba thị trấn: Barbaresco, Neive và Treiso, trong khi một phần nhỏ của giáo phái nằm trong thôn San Rocco Seno d'Elvio của Alba.

Toàn bộ khu vực hơi đồng đều, với những vườn nho tốt nhất nằm ở độ cao 656–1.148 feet so với mực nước biển. Tuy nhiên, tồn tại những khác biệt nhỏ giữa các làng và trong số 66 khu vực vườn nho được phân định chính thức của giáo phái, được gọi là đề cập địa lý.

Một vấn đề của phong cách

Barbaresco có nhiều kiểu, không chỉ phụ thuộc vào vị trí và cách quản lý vườn nho (cụ thể là giảm năng suất để tăng độ chín và nồng độ), mà còn phụ thuộc vào phương pháp ủ rượu và ủ rượu của nhà sản xuất.

Nhiều nhà sản xuất làm ra các loại rượu vang truyền thống, cổ điển được ủ trong các thùng lớn của người Slavonian hoặc Pháp. Rượu vang cung cấp hương trái cây mọng tươi sáng, chúng có thể hơi khắc khổ khi mới ra mắt. Tuy nhiên, chúng mềm đi sau một vài năm và già đi một cách tuyệt vời trong một thập kỷ hoặc hơn. Các nhà sản xuất khác sử dụng barriques hoặc tonneaux của Pháp để ủ già, giúp rượu vang có cảm giác dễ nhận biết hơn về bánh mì nướng, cà phê và vani và tăng tốc độ chín, khiến chúng có thể tiếp cận sớm hơn.

Phần lớn các nhà sản xuất đã cắt giảm đáng kể thùng gỗ sồi mới để tránh làm nhiễu mùi và hương vị độc đáo của Nebbiolo. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng phương pháp xen kẽ kết hợp các loại gỗ sồi khác nhau và các thùng có kích thước khác nhau. Mục đích của hầu hết là tạo ra các loại rượu vang có thể tiếp cận được khi xuất xưởng, nhưng vẫn phản ánh chất độc đáo và tuổi đời của chúng từ 10 đến 20 năm, tùy thuộc vào vụ mùa thu hoạch nho.

Các xã của Barbaresco

Barbaresco

Ngôi làng mang tên rượu, đây là trái tim lịch sử của giáo phái và là trung tâm sản xuất. Nhờ các loại đất phức tạp (sự kết hợp của đá cẩm thạch xanh và đất sét vôi xen kẽ với các đường vân cát) và vị trí của nó ngay trên Tanaro, Barbaresco đã sản xuất ra những loại rượu vang lâu đời và phức tạp nhất trong dòng họ, kết cấu thống nhất và sang trọng.

Đây là quê hương của một số vườn nho nổi tiếng nhất, bao gồm Asili và Rabajà, và một số nhà sản xuất lâu đời nhất, bao gồm Gaja và Produttori del Barbaresco.

Phản ánh kinh nghiệm của người sản xuất, chất lượng có xu hướng ổn định hơn từ làng này.

Như một dấu hiệu của thời đại, những người con của Angelo Gaja — Gaia, Rossana và Giovanni — gần đây đã thông báo rằng bắt đầu từ sản phẩm vụ mùa năm 2013, họ sẽ mang những chai rượu nho đơn được thèm muốn của công ty (mà cha họ đã giải mật cho Langhe Nebbiolo DOC bắt đầu từ năm 1996 cổ điển) trở lại nếp gấp Barbaresco. Các loại rượu bây giờ sẽ hoàn toàn là Nebbiolo.

Neive

Đây là ngôi làng đa dạng nhất, sản xuất rượu vang khác nhau, từ rượu vang toàn thân và thuộc da đến rượu vang duyên dáng và dễ tiếp cận. Các vườn nho ở biên giới Barbaresco có nhiều đặc điểm với nước láng giềng, sản xuất ra các loại rượu vang có cấu trúc, lâu đời và tự hào với sự sang trọng. Những vườn nho xa hơn về phía đông có nhiều cát hơn và sản xuất rượu vang ít cấu trúc hơn.

Các nhà sản xuất hàng đầu bao gồm Bruno Giacosa và Sottimano, trong khi các vườn nho hàng đầu của thị trấn bao gồm Santo Stefano và Gallina.

Treiso

Sở hữu nhiều vườn nho có độ cao cao nhất trong giáo phái, Treiso tận hưởng những làn gió liên tục và sự thay đổi nhiệt độ ngày - đêm rõ rệt, dẫn đến một số Barbarescos thanh lịch và thơm ngon nhất trong giáo phái.

Enrico Dellapiana, người điều hành bất động sản hàng đầu Rizzi cùng với gia đình cho biết: “Barbaresco từ Treiso thường có căng thẳng hơn và nồng độ axit cao hơn, và các vườn nho ở đây được hưởng lợi từ nhiệt độ ấm hơn. “Ngay cả trong những năm nóng nhất, chúng tôi vẫn có thể duy trì độ chua và độ tươi tốt.” Các địa điểm trồng nho hàng đầu bao gồm Pajorè và Nervo.

San Rocco Seno d'Elvio

Ngôi làng nhỏ bé này có độ dốc lớn và nhiệt độ mát mẻ, tạo ra Barbarescos với hương hoa nồng nàn và sự tinh tế. Hãy tìm những cái đó của Adriano Marco e Vittorio.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline