Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Mẹo và thủ thuật về rượu vang
12 sự thật hấp dẫn về rượu vang đỏ có thể bạn chưa biết

12 sự thật hấp dẫn về rượu vang đỏ có thể bạn chưa biết

1. Uống rượu vang đỏ với liều lượng nhỏ sẽ tốt cho bạn hơn là không uống chút nào!

Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng một số nghiên cứu thử nghiệm trên người đã cho thấy mức tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải sẽ tốt cho bạn hơn là không uống gì cả. Tại sao? Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong rượu vang đỏ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, tử vong và tiểu đường loại 2. Tất nhiên, nếu bạn uống nhiều hơn mức bạn dự định, lợi ích sẽ được thay thế bằng rủi ro sức khỏe tăng lên. Vì vậy, hãy làm cho mình một lợi ích, uống rượu vang đỏ trong chừng mực.

2. Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ đến từ tanin.

Khá nhiều thứ trong rượu không phải là rượu hay nước là một loại polyphenol. Polyphenol bao gồm tanin , sắc tố màu , hương liệu rượu vang, resveratrol và khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác. Trong số các polyphenol này, loại rượu có nhiều nhất vì lý do sức khỏe là Procyanidin, một loại tannin cô đặc cũng được tìm thấy trong trà xanh và sô cô la đen. Hợp chất này đặc biệt liên quan đến việc ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu, rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của tim.

3. Một số loại rượu vang đỏ tốt cho bạn hơn những loại khác.

Không phải tất cả các loại rượu vang đỏ đều được làm giống nhau. Một số loại rượu vang có mức độ cao hơn đáng kể, tốt cho bạn những thứ khác so với những loại khác (tannins cô đặc ở trên ). Ví dụ, Cabernet Sauvignon có nhiều tannin cô đặc hơn Pinot Noir , nhưng cả hai loại rượu này đều có ít hơn Tannat, Petite Sirah hoặc Sagrantino. Mặc dù khá khó để xác định loại rượu nào là tốt nhất (chính xác), đây là một số manh mối:

  1. Rượu vang đỏ khô tốt hơn rượu vang ngọt.
  2. Rượu vang đỏ có độ cồn thấp hơn (tốt nhất là dưới 13% ABV) tốt hơn rượu vang cao
  3. Rượu vang đỏ có tannin cao hơn (những loại có nhiều chất làm se) tốt hơn rượu vang tannin thấp.

4. Rượu vang đỏ trẻ tốt cho bạn hơn rượu vang đỏ cũ.

Chúng tôi đã được nói trong nhiều năm rằng rượu vang cũ là loại rượu vang tốt nhất. Đúng là một số loại rượu vang ngon hơn khi có tuổi, nhưng khi nói đến khía cạnh sức khỏe của rượu vang, rượu cũ không tốt bằng! Rượu vang đỏ non chứa hàm lượng tannin lớn hơn bất kỳ loại rượu nào khác.

5. Màu trong rượu vang đỏ đến từ vỏ nho.

Màu sắc trong rượu vang đến từ một sắc tố thực vật gọi là anthocyanin,được tìm thấy trong vỏ nho đỏ.

6. Khi rượu vang đỏ già đi, chúng trở nên nhạt màu hơn.

Màu sắc trở nên ít mãnh liệt hơn khi rượu vang lâu đời. Rượu vang rất cũ là màu nhạt và mờ.

7. Gần như tất cả các loại rượu vang đỏ được làm từ một loài nho.

Tất cả các loại rượu vang đỏ phổ biến nhất, bao gồm Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot và Pinot Noir chỉ là một loài nho: Vitis vinifera. Chắc chắn có những loài khác được sử dụng cho rượu vang (có một số loài viêm viêm 65-70 ), nhưng chúng rất hiếm khi được sử dụng cho rượu vang. Vitis viniferathường được coi là các loài rượu nho. Và, có được điều này, Vitis vinifera không bắt nguồn từ Pháp. Nó đến từ Đông Âu!

8. Nho đỏ già hơn nho rượu vang trắng.

Nho màu vàng và màu xanh lá cây sản xuất rượu vang trắng được cho là ban đầu đến từ một đột biến DNA của nho đỏ. Đây là một giả thuyết khá thuyết phục, vì Pinot Noir và Pinot Blanc có chung DNA.

9. Rượu vang đỏ thường chứa ít sulfites hơn rượu vang trắng.

Nhìn chung, nồng độ sulfite trong rượu vang đỏ thấp hơn rượu vang trắng. Điều này là do rượu vang đỏ có xu hướng ổn định hóa học hơn rượu vang trắng và không bị phân hủy nhanh chóng.

10. Rượu vang đỏ tuổi lâu hơn rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ chứa màu và tannin, nói chung, giúp bảo quản chúng với độ dài lớn hơn rượu vang trắng. Mọi người thường gọi những đặc điểm này trong rượu vang Cấu trúc, và sử dụng sự hiện diện của chúng như một chỉ báo về việc rượu sẽ bao lâu.

11. Rượu vang đỏ nho có thể được làm thành rượu vang trắng.

Vì màu sắc đến từ vỏ nho (chứ không phải nước ép), nên có thể tạo ra rượu vang trắng từ nho đỏ. Rượu được làm như rượu vang trắng, không tiếp xúc với vỏ nho. Điều này xảy ra nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Ví dụ, Champagne de Noirs Champagne là một loại rượu vang trắng lấp lánh được làm bằng nho Pinot Noir và Pinot Meunier (màu đỏ).

12. Hàng trăm hương liệu được tìm thấy trong rượu vang đỏ đến từ chỉ nho.

Tất cả những hương thơm của anh đào, quả mọng, mứt, và các loại thảo mộc được tìm thấy trong một ly rượu vang đỏ có nguồn gốc từ không gì khác hơn nho lên men và rượu lâu năm trong thùng gỗ sồi. Không có phụ gia hương vị.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline