Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Tìm hiểu giống nho Arinto

Tìm hiểu giống nho Arinto

Đặc điểm nho Arinto

Arinto là một trong những loại nho trắng đặc biệt của Bồ Đào Nha, với khả năng phát triển trong hơn 7 năm trở lên. Nó có nhiều tên khác nhau như Asal Espanhol, Assario Branco, Arintho, Arinto Cachudo, Arinto Cercial, Arinto d'Anadia, Arinto Galego, Azal Espanhol, Boal Cachudo, Chapeludo, Pedernã, Terrantez da Terceira và Torrontés. Tuy nhiên, không rõ nguồn gốc chính xác của giống nho này. Arinto có quả mọng màu trắng và đặc biệt là chịu được khô hạn và nóng, nhưng lại dễ bị nhiễm bệnh botrytis. Nó tạo ra rượu vang trắng có tính axit với hương cam quýt và có mối quan hệ chặt chẽ với giống Trajadura. Cây nho được trồng ở nhiều khu vực khác nhau của Bồ Đào Nha và năm 2016, tổng số 5.409 ha vườn nho Arinto đã được khai báo ở Bồ Đào Nhacho giống Arinto (dưới tên Arinto de Bucelas).

Những quả nho của Arinto tiết lộ hương vị của sáp ong và các loại hạt, cùng với hương vị tươi mát của vỏ chanh, bưởi và quả phỉ, và một chút hoa cúc.

Trên vòm miệng, Arinto mang đến một trải nghiệm cân bằng hoàn hảo. Tannin mềm mại và độ axit cao tạo ra một hậu vị kéo dài và sảng khoái.

Khi phục vụ, Arinto nên được giữ ở nhiệt độ khoảng 45-55°F (7-12°C) và được thưởng thức trong kính trắng. Nó không cần decant và có thể hầm trong khoảng 5-10 năm.

Arinto là một sự lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các loại hải sản phong phú, bao gồm cả món bacalhau (cá tuyết muối) nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Với tính axit cao và hương vị giống như vỏ chanh, Arinto tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline