Rượu vang đỏ Ý tốt nhất cho người mới bắt đầu

Rượu vang đỏ Ý tốt nhất cho người mới bắt đầu

Rượu vang đỏ Ý tốt nhất cho người mới bắt đầu

Rượu vang đỏ tốt nhất của Ý cho người mới bắt đầu có xu hướng chia sẻ ba đặc điểm chung: chúng đậm đà trong hương vị họ nghiêng rất nhiều vào hương vị trái cây và hương thơm quen thuộc chúng thường có thể được tìm thấy với giá dưới 20 đô la một chai Chúng tôi đã làm tròn một hướng dẫn ngắn về rượu vang Ý mà bạn phải thử - từ trên xuống dưới và từ đông sang tây.

Rượu vang đỏ tốt nhất của Ý cho người mới bắt đầu có xu hướng chia sẻ ba đặc điểm chung:

  1. Rượu vang đậm đà trong hương vị
  2. Rượu vang nghiêng rất nhiều vào hương vị trái cây và hương thơm quen thuộc
  3. Rượu vang thường có thể được tìm thấy với giá dưới 20 đô la một chai

Chúng tôi đã làm tròn một hướng dẫn ngắn về rượu vang Ý mà bạn phải thử - từ trên xuống dưới và từ đông sang tây.

Nero'Avola

Nước Ý có hình chiếc ủng, Sicily là quả bóng đá sắp được tung ra. Ngồi trên mũi chân của Ý, Sicily là hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải. Là nho đỏ rockstar của Sicily, bản chất trái cây của Nero d’Avola mang đến nhiều anh đào đỏ tươi, dâu đen và gia vị hạt tiêu.

Một sự kết hợp của trái cây đáp ứng cấu trúc, cho thấy độ axit zippy và nồng độ cồn vừa phải. Nero d’Avola hứa hẹn sẽ hòa nhập với một chút thời gian trong ly (hoặc decanter) và hợp tác cực kỳ tốt với bánh mì kẹp thịt bò bison ngon ngọt, lasagna  hoặc pizza của người yêu. Dễ uống, và giá cả hợp túi tiền.

Montepulciano

Montepulciano là giống nho được trồng nhiều thứ hai ở Ý (sau Chianti's Sangaguese ). Về mặt nhãn hiệu , nho Montepulciano gắn tên khu vực ở cuối nho (tức là “Montepulciano d’Abruzzo”  - nghĩa đen là nho Montepulciano từ vùng Abruzzo).

Kết cấu mịn màng, mượt mà bao quanh các lớp dày đặc của hương vị trái cây màu đen. Kết hợp tốt với các món nướng, món salumi ngon nhất của Ý, mì Ý với sốt cà chua và phô mai địa phương.

Negroamaro

Negroamaro được trồng ở vùng đất nóng hơn của Puglia, trên gót giày của câu tục ngữ Ý. Một con thú tannic , Negroamaro có thể trở nên giàu có hoặc mộc mạc, mượt mà hoặc hỗn xược, tùy thuộc vào mùa vụ thu hoạch, các hiệu ứng làm mát của Biển Ionia và, nói một cách trung thực, năng lực của nhà sản xuất rượu vang.

Thường được pha trộn với Primitivo để giảm bớt tannin và tăng cường yếu tố trái cây màu đỏ ngọt ngào, Negroamaro hứa hẹn sẽ kết hợp tốt với tất cả các loại thịt nướng thơm ngon: thịt lợn kéo, gà ngọt, sườn Texas và nhiều hơn nữa.

Gợi ý rượu vang Negroamaro: Rượu vang đỏ Ý F NEGROAMARO Cantine di San Marzano

Primitivo

Primitivo (còn gọi là Zinfandel) cũng được trồng ở Puglia như là một sự pha trộn bổ sung để chế ngự các tannin mạnh mẽ của Negroamaro.

Tuy nhiên, Primitivo là một trong những diva rượu vang đỏ tươi và sang trọng của Ý được tìm kiếm như một loại rượu vang độc đáo cho gia vị trái cây và oi bức của nó cùng với rượu tăng cao, và một lượng tannin khiêm tốn có thể tiếp cận ngay lập tức.

Gợi ý rượu vang Primitivo: Rượu vang đỏ Ý - Old World Cuvee 99

Brachetto

Brachetto là loại rượu vang tráng miệng nửa ngọt, ngọt và có ga. Brachetto được trồng ở bất cứ nơi nào ở vùng Piemonte được dán nhãn đơn giản là Chai Brachetto, trên chai, trong khi Brachetto'Acqui, một DOCG được phân loại, mang giao thức đặt tên cổ điển của Thế giới cũ:  Brachetto, là một vùng trồng nho ở vùng đồi núi miền nam Piemonte.

 Hương vị bao gồm trái cây màu đỏ, hoa kẹo, và kem. 

Dolcetto

Dolcetto thường khô, với các ghi chú quả việt quất và anh đào. trái cây mềm với một ít axit zippy . Không quá cầu kỳ, khi ghép thực phẩm, Dolcetto kết hợp linh hoạt với các đĩa sốt, thịt ướp muối Ý và các loại mì ống đỏ.

Barbera

Barbera là rượu vang hàng ngày Piedmont với những hương vị trái cây màu đỏ, tính axit thân thiện với thực phẩm. Barbera có hương anh đào chín, dâu đen...

Với kết cấu mượt mà, axit tăng vọt và tannin thoải mái, Barbera kết hợp tốt với risotto xúc xích, prosciutto và phô mai hun khói, thịt bò hầm, và pizza Napolitano cổ điển. 

Với ước tính có khoảng 500 đến 600 giống nho được trồng ở Ý, 

Nếu bạn bắt đầu tại Ý và đi sâu vào, bạn sẽ tìm thấy một vùng đất có sự đa dạng về rượu vang đáng kinh ngạc.

Từ dãy Alps ở phía bắc đến dãy núi Apennine, hoạt động như xương sống của Ý chạy từ bắc xuống nam và biển Địa Trung Hải vui vẻ bao quanh đất nước với ảnh hưởng đệm của nó đối với các kiểu thời tiết, Ý là giấc mơ của người trồng nho.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.