Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang New Mexico là gì? Đường mòn rượu vang New Mexico

Rượu vang New Mexico là gì? Đường mòn rượu vang New Mexico

Rượu vang New Mexico là gì?

New Mexico có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang , bên trong rượu vang Mỹ , đặc biệt là dọc theo sông Rio Grande , từ thủ đô Santa Fe , thành phố Albuquerque với khu vực đô thị xung quanh , và trong các thung lũng như thung lũng Mesilla và sông Mimbres .

Vào năm 1629, các tu sĩ Phanxicô García de Zúñiga và nhà sư Capuchin tên là Antonio de Arteaga trồng nho rượu vang đầu tiên tại Santa Fe de Nuevo México. Ngày nay, các nhà máy rượu tồn tại ở Thung lũng Middle Rio Grande đã nói ở trên, cũng như Thung lũng Mesilla AVA và AVA Thung lũng Mimbres.

 Đường mòn rượu vang New Mexico

New Mexico có lẽ không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói đến rượu vang. Nó thậm chí có thể không có trên radar của bạn. Hầu hết chúng ta nghĩ đến California và có thể là Washington hoặc Oregon khi nói đến rượu vang của Hoa Kỳ. Gây ngạc nhiên cho nhiều người, bạn sẽ tìm thấy một số vườn nho tuyệt vời bay dưới radar ở New Mexico, Texas, Missouri, North Carolina, Minnesota và Michigan!

Lịch sử sản xuất rượu vang của New Mexico đã có từ gần 400 năm trước, khiến nó trở thành vùng trồng nho lâu đời nhất trong cả nước. Những người định cư từ Tây Ban Nha lần đầu tiên đến New Mexico và mang theo kỹ năng cũng như truyền thống trồng nho và làm rượu của họ. Năm 1629, Fray Garcîa de Zuñiga và Antonio de Arteaga đã buôn lậu cây nho ra khỏi quê hương của họ và trồng những trái nho đầu tiên của New Mexico trên một cánh đồng ở phía nam Socorro ngày nay — và chúng tôi rất biết ơn họ đã làm được điều đó! Giống nho được trồng hiện được gọi là nho Mission và ngày nay vẫn được trồng ở New Mexico.

Sau đó, văn hóa rượu vang ở New Mexico bùng nổ, và các nhà thờ trên khắp vùng bắt đầu trồng và chăm bón những vườn nho của riêng họ. Đến năm 1633, nghề trồng nho ở New Mexico đã hoàn toàn nắm quyền. Sau khi bị cấm và trận lụt lớn ở Rio Grande vào năm 1943, truyền thống rượu vang của New Mexico gần như bị xóa sổ.

Năm 1977, nhà máy rượu thương mại nhỏ đầu tiên mở cửa tại La Union, NM. Cơ sở nhỏ, rộng 14 mẫu Anh đã sản xuất rượu vang từ các giống nho phát triển mạnh trong mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng nực của New Mexico và tạo ra một loại rượu vang đậm đà và có hương vị. Nhà máy rượu này là La Vina và hiện nay nó đang giữ danh hiệu là vườn nho hoạt động liên tục lâu nhất trong tiểu bang.

Ngày nay, New Mexico là quê hương của hơn  40 nhà máy rượu vang và vườn nho  sản xuất hơn hàng chục nghìn gallon rượu vang hàng năm, tác động đến doanh thu của bang lên hàng triệu đô la. Các nhà máy rượu vang nhỏ đã mở khắp New Mexico, tạo ra ba khu vực độc đáo để trải nghiệm rượu vang. Từ các nhà máy rượu vang phía Bắc xung quanh Santa Fe và Taos đến các nhà máy rượu vang phía Nam của Las Cruces và Tularosa Basin, vẻ đẹp của New Mexico chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Đường mòn rượu vang phía Nam:

Las Cruces

Đối với Đường mòn Rượu vang Nam New Mexico, Las Cruces là một nơi tuyệt vời để bạn dành đêm đầu tiên. Bạn sẽ muốn bắt đầu ở Anthony, NM tại La Vina, nơi chúng tôi đã đề cập, giữ danh hiệu vườn nho hoạt động liên tục lâu nhất trong tiểu bang. Họ có rất nhiều loại rượu để bạn thử. Khi quay trở lại Las Cruces, bạn sẽ tìm thấy sáu nhà máy rượu vang để khám phá.

 Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm Deming trong kế hoạch của bạn để kiểm tra các Vườn nho  Lescomes Family . Họ có hoạt động nghiền và đóng chai rượu vang lớn nhất trong khu vực và hỗ trợ nhiều nhà máy rượu vang trong khu vực biến nho của họ thành rượu vang. Khi bạn bắt đầu đi về phía bắc đến Alamogordo và Ruidoso, bạn cần đảm bảo dừng lại ở Trái tim của sa mạc nơi bạn không chỉ có thể nếm rượu mà còn có thể tìm hiểu tất cả về hạt dẻ cười. Có bốn nhà máy rượu khác trong khu vực để khám phá.

Đường mòn Rượu vang Trung tâm:

Albuquerque, NM

Đường mòn Rượu vang Trung tâm sẽ đưa bạn lên Quốc lộ 25 đến Albuquerque, NM, nơi bạn sẽ muốn ở lại. Bạn sẽ tình cờ gặp một vài nhà máy rượu trên đường đến đó và chín nhà máy rượu khác nhau trong khu vực. Hãy chắc chắn dừng lại ở nhà máy rượu nổi tiếng nhất của New Mexico, Gruet . Họ được biết đến với sự sôi nổi và đã làm một số công việc tuyệt vời với cộng đồng người Mỹ bản địa trồng nho. Để có điều gì đó khác thường, hãy đến Wicked Creations Winery , nơi họ chuyên sản xuất rượu vang chokecherry, mâm xôi, mơ và mận rừng.

Đường mòn rượu vang phía Bắc:

Để tiếp tục cuộc phiêu lưu rượu vang của bạn qua New Mexico, hãy đi về phía bắc đến Santa Fe. Bạn sẽ tìm thấy 10 nhà máy rượu trong khoảng cách lái xe dễ dàng từ Santa Fe và vào Taos. Hãy nhớ dừng lại ở Black Mesa để thử các loại rượu vang và rượu táo Bite Me của họ. Nhà máy rượu Vivac cũng phải thử pho mát làm tại nhà của họ và Pasta Nefertiti có rượu vang của họ!

Những con đường mòn rượu vang của New Mexico cung cấp một cái nhìn thoáng qua về ngành công nghiệp sản xuất rượu vang mà New Mexico đã hoàn thiện trong hàng trăm năm. Với lịch sử phong phú và rượu vang rất ngon, nhấm nháp theo cách của bạn dọc theo Con đường Rượu vang New Mexico chắc chắn sẽ làm dịu cơn khát của bất kỳ người yêu rượu vang nào. 

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi dành thời gian khám phá con đường rượu vang ít được biết đến hơn Thung lũng Napa của California, hoặc thậm chí là cánh đồng Pinot Noir của Oregon, là trải nghiệm thân mật mà bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ở đây. Trên những con đường rượu vang ít người qua lại này, bạn có thể cảm nhận sâu sắc hơn những gì trong ly của mình bằng cách đi bộ giữa những cây nho, cảm nhận đất và nói chuyện trực tiếp với chủ sở hữu khi bạn nhâm nhi và nếm thử các loại rượu ngon của họ. Nếu điều đó không đủ để lôi kéo bạn,

Heart of the Desert

Heart of the Desert là một trang trại trồng cây hồ trăn và vườn nho đang hoạt động với bốn cơ sở bán lẻ ở New Mexico. Họ được biết đến nhiều nhất với hạt dẻ cười tươi trong trang trại và rượu vang New Mexico từng đoạt giải thưởng . Mỗi cửa hàng đều cung cấp rượu vang và hạt dẻ cười. Họ cung cấp dịch vụ vận chuyển trên toàn thế giới và sản xuất những giỏ sành ăn hấp dẫn để làm quà tặng công ty và gia đình tuyệt vời. Cửa hàng chính, trên trang trại ở Alamogordo, cung cấp các chuyến tham quan trang trại giới thiệu cách hạt dẻ cười được trồng và chế biến cũng như sân trong theo chủ đề Tuscany tuyệt đẹp nhìn ra những lùm cây và có sẵn để tổ chức đám cưới, tiệc riêng hoặc thưởng thức một ly rượu vang thư giãn.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline