Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Đường dư trong rượu vang là gì?

Đường dư trong rượu vang là gì?

Đường dư trong rượu là gì và nó đến từ đâu?

Ồ, và mọi người có thực sự thêm đường vào rượu không ?!

Khi chúng ta lần đầu tiên nghe về lượng đường dư, chúng tôi cảm thấy hơi khó chịu. Rốt cuộc, chúng ta đã được nói rằng rượu vang không ngọt. Vì vậy, chúng ta hãy xác định lượng đường dư trong rượu vang và những gì có thể xảy ra trong các loại rượu vang khác nhau.

Rượu nói chung có thể được sắp xếp thành năm mức độ ngọt khác nhau dựa trên lượng đường còn lại của chúng.

Định nghĩa lượng đường dư

Đường dư (hoặc RS) là từ đường nho tự nhiên còn sót lại trong rượu sau khi quá trình lên men rượu kết thúc. Nó được đo bằng gam trên lít.

Vì vậy, ví dụ, một loại rượu với 10 gam trên một lít đường dư có 1% độ ngọt hoặc tổng số ~ 1,8 carbohydrate cho mỗi khẩu phần (5 ounce / 150 ml).

Có bao nhiêu đường dư trong rượu?

Lượng đường dư khác nhau ở các loại rượu khác nhau. Trên thực tế, nhiều loại rượu vang ở cửa hàng tạp hóa được dán nhãn là “dry” chứa khoảng 10 g / L đường dư. Các loại rượu vang ngọt đáng chú ý bắt đầu với khoảng 35 gam đường dư trên một lít và sau đó tăng dần lên từ đó.

Trong trường hợp bạn chưa biết, đường trong nho là sự pha trộn của glucose và fructose. Trong quá trình lên men, nấm men ăn các loại đường này để tạo ra rượu. Có thể dừng quá trình lên men trước khi tất cả đường được tiêu thụ (thông qua làm lạnh hoặc lọc).

Các nhà máy rượu có thêm đường không?

Có một số nước (như Pháp và Đức) cho phép bổ sung đường trước hoặc trong quá trình lên men. Phương pháp này được gọi là “Chaptalization” và nó được sử dụng để tăng tổng mức rượu khi sử dụng nho chưa chín. Chaptalization không có nghĩa là để tăng vị ngọt của rượu.

Chaptalization được thực hiện ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn , nhưng đã dễ dàng bị các nhà phê bình đánh giá là thao tác không cần thiết.

Sự trỗi dậy của đồ uống làm từ rượu

Bạn cũng có thể mua các sản phẩm làm từ rượu có thêm đường hoặc các thành phần khác (hương liệu, v.v.).

Vermouth và Sangria là những ví dụ tuyệt vời. Trên thực tế, thậm chí còn có một loại rượu vang Tây Ban Nha hiếm có tên là Vino Naranja del Condado de Huelva , là loại rượu ngâm vỏ cam ngâm trong thùng ít nhất hai năm.

 

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline