Rượu HIBIKI 21 năm

Rượu HIBIKI® 21 năm có Màu sắc: Hổ phách đồng Hương thơm: Mứt trái cây, dâu đen, chuối chín, caramen Vòm miệng: Gỗ đàn hương, tổ ong, mơ khô và Mizunara (sồi Nhật Bản) Hoàn thành: Hương thơm lâu, đậm đà.

Loại rượu: Rượu mạnh

Hãng sản xuất: Suntory Whisky

Nồng độ cồn: 43%

Dung tích: 700ml/chai

Để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0908 708 783

Mô tả

Lịch Sử Rượu Suntory Whisky

Lịch sử của rượu whisky Nhật Bản là lịch sử của Shinjiro Torii, người sáng lập Suntory.

Vào năm 1923, Shinjiro Torii đã hình dung ra một loại rượu whisky chứa đầy những gì tinh túy nhất của thiên nhiên Nhật Bản và được các nghệ nhân làm thủ công thông qua một quá trình kiên nhẫn để nâng cao tác phẩm của tự nhiên.
Ông mơ ước tạo ra loại rượu whisky tinh tế nhưng phức tạp, phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Nhật và nâng cao trải nghiệm ăn uống của họ.

Mặc dù ban đầu lấy cảm hứng từ rượu whisky Scotland truyền thống, Torii đã hình dung ra cách tiếp cận của người Nhật bằng cách chọn một địa hình và khí hậu hoàn toàn khác với Scotland. Torii đã chọn vùng Yamazaki, ngoại ô Kyoto làm nơi khai sinh ra rượu whisky Nhật Bản.

NGƯỜI SÁNG LẬP

SHINJIRO TORII (1879-1962)

Shinjiro Torii sinh ra vào thời Minh Trị, khi nền văn hóa và văn minh phương Tây đột ngột tràn vào Nhật Bản. Kết thúc việc học ở tuổi 13, Torii vào học việc tại một cửa hàng bán buôn dược phẩm ở Osaka chuyên bán rượu phương Tây. Ở đó, anh theo đuổi phong cách phương Tây và nắm vững kỹ thuật pha trộn, sau đó phát triển khẩu vị và mũi có khả năng phân biệt. Anh ấy đã thành thạo các kỹ thuật pha trộn và pha trộn thông qua thời gian học việc ở tuổi thiếu niên.

Vào năm 1899, Shinjiro Torii độc lập, thuê một ngôi nhà khiêm tốn, nơi bắt đầu theo đuổi ước mơ của nhiều thế hệ.Tiếp tục qua dòng thời gian của chúng tôi để khám phá lịch sử của Suntory.

LỊCH SỬ

1899-1907: SỰ KHỞI ĐẦU

Shinjiro Torii thành lập cửa hàng Torii Shoten ở Osaka. Rượu vang ngọt Akadama được tung ra thị trường và thành công rực rỡ.

Bị hấp dẫn bởi kết quả của quá trình trồng trọt và ủ rượu ở Nhật Bản, Torii đã mơ ước tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản chính gốc ― được làm độc đáo từ Thiên nhiên Nhật Bản.

Thông tin rượu Hibiki 21 năm

Rượu Hibiki 21 năm, Hibiki trong tiếng Nhật có nhiều nghĩa mang tính tích cực. ví dụ như là “tiếng vang” (giống như tiếng vang vọng khi ta đánh vào chuông). Một ý nghĩa khác tương đương với từ tiếng Anh là “Harmony” mang ý nghĩa hài hòa cân đối như một bản nhạc giao hưởng và đây cũng là ý nghĩa mà hãng Suntory chọn. Hibiki là loại whisky phối trộn từ các dòng whisky malt. Johnnie Walker nhãn xanh (green label) cũng thuộc cùng loại blended malt như loại Hibiki này. Nói thế để phân biệt với loại whisky phối chế từ cả hai dòng whisky lên men từ malt (nha) và whisky lên men từ grain (các hạt ngũ cốc).

Hibiki hiện tại sản xuất ra 5 hạng rượu gồm: hamorny, 12, 17, 21 và 30 năm. Trong đó sản phẩm chủ lực và truyền thống của dòng rượu Hibiki này là loại 17 năm. Loại này lần đầu tiên được đưa ra thị trường là vào năm 1989 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng Suntory. Đây là sản phẩm cao cấp dựa trên nguồn rượu nguyên liệu ủ lâu năm với số lượng dồi dào. Có hơn 30 loại malt whisky nguyên liệu dùng để phối chế ra loại 17 năm này dựa trên những kinh nghiệm quý báu tích lũy được từ các thế hệ chuyên gia phối chế truyền lại.

Đóng chai ở 43% độ cồn trong mẫu chai đặc trưng của nhà này với 24 cạnh tượng trưng cho 24 mùa trong năm âm lịch của người Nhật.

 Dịu dàng bộc lộ bản chất điềm tĩnh.

Hình ảnh

Màu sắc: Hổ phách đồng
Hương thơm: Mứt trái cây, dâu đen, chuối chín, caramen
Vòm miệng: Gỗ đàn hương, tổ ong, mơ khô và Mizunara (sồi Nhật Bản)
Hoàn thành: Hương thơm lâu, đậm đà.

 

 

Bình luận

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Hotline