Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Nho và rượu vang
Assyrtiko là gì? Thử thách nếm thử rượu vang Assyrtiko của Hy Lạp

Assyrtiko là gì? Thử thách nếm thử rượu vang Assyrtiko của Hy Lạp

Assyrtiko là gì?

Assyrtiko là một giống nho trắng hiếm và đặc biệt, có nguồn gốc từ đảo Santorini ở Hy Lạp. Được biết đến với hương vị đặc trưng của chanh xanh, chanh dây, sáp ong, đá lửa và nước muối, Assyrtiko cũng được chú ý vì kết cấu độc đáo, tính axit cao và độ cân bằng khoáng chất.

Thử thách nếm thử rượu vang Assyrtiko của Hy Lạp

Thật là một điều tuyệt vời khi thưởng thức một loại rượu đưa các giác quan của bạn về nơi xuất xứ của nó. Cảm giác độc đáo đó trên vòm miệng của bạn kể cho bạn nghe câu chuyện về nơi sản xuất rượu vang và tất cả những thách thức mà nó phải đối mặt.

Tuần này chúng ta sẽ nếm thử Assyrtiko của Hy Lạp, một loại rượu thực sự có hương vị của thế giới nơi nó được nuôi dưỡng.

Thử thách nếm thử là gì? Thử thách là một cách để cải thiện khẩu vị rượu vang của bạn mỗi tuần với 34 loại rượu vang từ 12 quốc gia — Thử thách nếm rượu vang.

Ở những bờ biển ngập nắng của Hy Lạp, bạn cần một loại rượu vang dễ dàng kết hợp với các loại hải sản. Và Assyrtiko phù hợp với hóa đơn đó. Trên thực tế, một số người sẽ nói rằng nó được sinh ra cho vai trò đó.

Assyrtiko là giống nho có nguồn gốc từ hòn đảo Santorini nổi tiếng xinh đẹp. Đúng vậy: đó là rượu đảo. Họ nói rằng khi bạn nhìn thật kỹ vào một chùm nho Assyrtiko, bạn thực sự có thể thấy từng quả nho bôi kem chống nắng lên lưng nhau.

Được rồi, điều đó không đúng. Nhưng nó thực sự là một loại nho ấn tượng tạo nên một loại rượu vang ấn tượng.

Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng một chai trực tiếp từ nguồn: chính vùng đất cát của Santorini. Chúng tôi dừng lại ngay khi mang chai ra bãi biển, nhưng tôi hứa rằng chúng tôi đã nghĩ về những con sóng rất nhiều khi nhấm nháp.

Assyrtiko là một giống nho Hy Lạp đặc biệt, với một số đặc tính độc đáo và được đánh giá cao trong thế giới rượu vang. Nó được coi là một trong những loại nho trắng tốt nhất của Hy Lạp và đã được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Giống nho Assyrtiko được trồng chủ yếu trên hòn đảo Santorini, nơi có khí hậu nóng và khô. Những điều kiện khắc nghiệt này khiến cho cây nho phải chịu đựng nhiều áp lực và bệnh tật, nhưng lại giúp cho nho phát triển với hương vị và mùi thơm độc đáo. Các nhà sản xuất rượu vang Hy Lạp đánh giá cao tính axit của Assyrtiko, đó là đặc tính quan trọng để sản xuất rượu vang trắng tốt.

Khi nếm thử Assyrtiko, bạn sẽ cảm nhận được một vị axit sáng và đậm đà, hương vị chanh, chanh dây, sáp ong, đá lửa và nước muối. Rượu vang này có hương vị xương khô, cơ thể nhẹ và tannin, và thường có nồng độ cồn từ 13,5 đến 15%.

Assyrtiko là một loại rượu vang trắng có khả năng linh hoạt trong việc kết hợp với các món ăn. Nó rất thích hợp với các món hải sản, salad cà chua-feta cổ điển của Hy Lạp và các loại động vật có vỏ. Rượu vang này nên được phục vụ ở nhiệt độ 38 đến 45°F và thường được ủ trong khoảng từ 5 đến 10 năm.

Tóm lại, giống nho Assyrtiko là một loại nho độc đáo và được đánh giá cao trong thế giới rượu vang. Với tính axit và hương vị đặc biệt, rượu vang Assyrtiko là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang trắng.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline