Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Thảo mộc và gia vị kết hợp với rượu vang

Thảo mộc và gia vị kết hợp với rượu vang

Thường xuyên hơn không, đó là các loại thảo mộc và gia vị trong một món ăn làm cho một cặp rượu vang có hương vị rất tốt. Ghép nối với các loại thảo mộc và gia vị rất dễ thực hiện khi bạn biết cách chọn ra các hương vị riêng biệt trong rượu vang. Ví dụ, một trong những mùi hương chủ đạo trong Barbera (một loại rượu vang đỏ trung bình ) là hoa hồi. Và, khi bạn kết hợp Barbera với một con gà hồi và gà đậu nành, bạn sẽ thấy nó ngon đến bất ngờ!

Sự kỳ diệu đằng sau việc kết hợp rượu vang với các loại thảo mộc và gia vị bắt đầu bằng các hợp chất hương liệu có trong cả gia vị và rượu vang. Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều loại thảo mộc và gia vị có chung các hợp chất hương liệu như rượu vang. Một ví dụ trong thế giới thực phù hợp với hạt tiêu đen với Syrah ; cả rượu và gia vị đều chứa hợp chất cay nhưng có tên là rotundone. Khi bạn kết hợp giống như hương vị với nhau, chúng phóng đại lẫn nhau. Kiểu ghép đôi này được gọi là ghép đôi phù hợp và đó là lý thuyết đằng sau việc kết hợp rượu vang với các loại gia vị và thảo mộc.

Nếu không có gì khó chịu, đây là một cái nhìn chi tiết về nhiều loại gia vị và thảo mộc khác nhau với rượu vang

Thảo mộc và gia vị kết hợp với rượu vang

Thảo mộc và gia vị kết hợp với rượu vang

Để tạo ra đồ họa này, chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về các loại gia vị theo hồ sơ vị giác của họ để xem liệu chúng có thể được nhóm thành các loại. Sau một số nghiên cứu về các hợp chất hóa học và một số guesstimates, chúng tôi đã đưa ra 9 loại gia vị / thảo mộc. Chắc chắn có nhiều cách khác nhau để phân loại gia vị. Ví dụ: bạn có thể xây dựng các cặp dựa trên các món ăn văn hóa khác nhau bằng cách sử dụng hỗn hợp gia vị cơ bản của chúng. Tuy nhiên, hướng dẫn này sẽ rất hữu ích cho những người tự nấu nướng nhiều và có thể chỉ cần kết hợp một loại rượu với gia vị phổ biến trong món ăn.

Danh mục gia vị

Húng quế, bạc hà, ngò, Shiso, Chervil
 thảo mộc xanh, cam quýt và bạc hà thơm rất cao

Cây xô thơm, hương thảo, hoa oải hương, linh sam
 Thảo dược hoa khô

Oregano, Thyme, Marjoram, Tarragon, Lá nguyệt quế, Rau mùi tây, thì là
 Các loại thảo mộc xanh đất cay

Tỏi, Shallot, Chive, Leek, Hành
 Umami giàu, hăng, allium sulfium

Rau mùi, thì là, Caraway
 Gia vị nâu thơm ngon

Mù tạt, cải ngựa, ớt Tứ Xuyên, Wasabi
 Gia vị sắc nét, sạch (cay)

Quế, Allspice, Vanilla, Đinh hương, Cỏ cà ri, Nhục đậu khấu, Mace
 Ngọt, nâu, gia vị nướng

Hoa hồi, Cam thảo, Sao hồi, Bạch đậu khấu đen, thì là
 Hương liệu, terpene chiếm ưu thế, hương gia vị

Tiêu đỏ, trắng, hồng và đen
 Piquant (cay), gia vị giàu umami, rotundone

Ớt đỏ, ớt bột, ớt cayenne, tiêu Ancho, tiêu Aleppo
 Piquant (cay), ớt đỏ khói

Gừng, riềng, nghệ, thảo quả xanh
 Gia vị thơm, sắc, giống như cam quýt

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline