Suntory Old Whisky

Suntory Old Whisky

Suntory Old Whisky

Suntory Old Whisky
Giống nho
Giống nho

Loại vang
Loại vang

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất/hãng

Suntory

Quốc gia
Vùng trồng/Nước

Nồng độ
Nồng độ

43% ABV

Dung tích
Dung tích

700ml/chai

  • Giá sản phẩm đã bao gồm VAT
  • Phí giao hàng tùy theo từng khu vực.
  • Đơn hàng từ 1.000.000vnđ miễn phí giao hàng.

Mức giá: 600.000 đ

(Thay đổi theo mức giá thị trường)

Mã:

Danh mục: ,

Thông tin Suntory Old Whisky

Màu sắc: Màu vàng cam-hổ phách đậm, giống mật ong. Khá đẹp - và trông già dặn!

Hương thơm: Mật ong hoa cam, đào đóng hộp, cam, gừng, gỗ sồi nhẹ, vani, caramel, mạch nha và đường ngô. Hương trái cây nhiệt đới như chanh dây và đu đủ ở hậu vị.

Hương vị: Ngọt, đường ngô, đường nâu, mật ong, vani, gỗ sồi. Ghi chú cay. Ít trái cây hơn nhưng vẫn có một số cam quýt và đào.

Kết thúc: Vani, sồi, quế, gừng, tiêu, caramel.

Với nước: Gừng thật to sắp ra. Thêm gỗ sồi. Nho khô và sô cô la từ thùng sherry.

Nhìn chung: Hương vị gỗ sồi già, đẹp cùng với rất nhiều hương trái cây, vị ngọt cay.  

Thật khó để nói quá tầm quan trọng của Suntory Old khi bạn nhìn lại lịch sử của rượu whisky Nhật Bản. Nó không chỉ là loại rượu whisky thành công nhất của Suntory; đó là loại rượu whisky Nhật Bản thành công nhất từ ​​trước đến nay của bất kỳ công ty nào.
Mặc dù ra mắt khoảng 30 năm trước, Suntory Old bắt đầu bùng nổ vào đầu những năm 1970 với 二 本 箸 作 戦 ( nihonbashi sakusen ) của Suntory, tạm dịch là “Chiến dịch Đũa.” Đó là một cách chơi chữ vì trụ sở chính của Suntory vào thời điểm đó ở Nihonbashi, Tokyo. Dù sao, “Chopsticks” đề cập đến mục tiêu cụ thể của công ty là các nhà hàng và izakaya Nhật Bản khi đẩy chai, vì những loại địa điểm này theo truyền thống chỉ cung cấp rượu sake. Thay vào đó, nếu bạn có thể giữ một chai rượu whisky tại nhà hàng, bạn có lý do tuyệt vời để quay lại.

Chiến dịch Hai chiếc đũa đã thành công rực rỡ. Doanh số bán hàng của Old đã tăng từ một triệu trường hợp năm 1970 lên 5 triệu trường hợp vào năm 1974, 10 triệu trường hợp vào năm 1978, sau đó là kỷ lục thế giới 12,4 triệu trường hợp vào năm 1980. Đó là hơn một chai đối với mỗi người trong nước! Suntory Old có thị phần khổng lồ 86% về các loại rượu whisky có giá tương tự ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Cứ một chai rượu whisky thứ ba được bán ở Nhật là một chai Old.

Old được định vị ngay trên Kakubin nhưng thấp hơn Reserve và Royal trong phân cấp các loại rượu whisky pha trộn của Suntory. Khi bạn tốt nghiệp đại học và bắt đầu cuộc sống làm công ăn lương, bạn có thể uống Kakubin . Khi bạn được thăng chức lên vai trò quản lý đầu tiên, bạn sẽ uống Old. Khi bạn được thăng chức lên quản lý cấp trung, bạn sẽ uống Special Reserve . Khi bạn chuyển sang các vị trí cấp điều hành, bạn tốt nghiệp lên Suntory Royal cao nhất . Trong hệ thống phân cấp đó, Old là một thứ gì đó dường như nằm trong tầm tay. Johnnie Walker Blue đã gọi, và anh ấy muốn rượu whisky đầy khát vọng của mình trở lại!

Tình hình kinh tế Nhật Bản và hệ thống phân cấp nơi làm việc đã thay đổi kể từ đầu những năm 80. Thuế nhập khẩu cũng được xem xét lại, và các loại rượu whisky nước ngoài – whisky thực tế! –Có tên gọi ngày càng phải chăng hơn. Old không phải là loại rượu whisky duy nhất trong thị trấn.

Khi tôi bắt đầu làm công ăn lương ở Tokyo vào năm 2008, loại rượu whisky khao khát của tôi là Yamazaki 18. Có lẽ đó là một lựa chọn tồi vì Yamazaki 18 về cơ bản đã quá tầm!

Trong một tình huống trớ trêu kỳ lạ, khoảng 40 năm sau và được cải tiến lại, Old hiện là một trong số ít các loại rượu whisky Nhật Bản chính hãng có sẵn ở bất cứ đâu tại Nhật Bản với giá rẻ. Đó là một tình huống đáng kinh ngạc khác với ngay cả những chai khác do Suntory sản xuất. Đối với Old, hầu như bất kỳ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng rượu hoặc thậm chí cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản đều có hàng trong kho ngay bây giờ .

Hãy cùng thưởng thức cha đẻ của các loại rượu whisky Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ: SUNTORY OLD
Mũi: Ngọt ngào với vani mật ong, cam bọc đường, sau đó cho anh đào và kẹo táo một phút. Không có gì cực kỳ phức tạp.

Vòm miệng: Không ngọt như bạn có thể đoán từ mũi. Nó phẳng và cân bằng hơn một chút, gần đến mức nhàm chán. Bạn sẽ cần phải đào khá sâu để tìm một số quả sồi và táo xanh.

Kết thúc: Mọi thứ kết thúc nhanh chóng với một chút gia vị tiêu ngay cuối.

Đây không phải là chai dành cho những người muốn từ từ thưởng thức một loại rượu whisky Nhật Bản được làm thủ công đẹp mắt.

Nhưng đây là chai rượu whisky Nhật Bản cao cấp duy nhất mà bạn có thể mua được một cách đáng tin cậy ở Nhật Bản với giá dưới 2000 yên. Nhật Bản chắc chắn có các lựa chọn hạt tuyệt vời khác cho những ngày này trong phạm vi đó, nhưng về mặt kỹ thuật chúng không phải là rượu whisky Nhật Bản.

Tuy nhiên, nhìn qua mức giá, chúng tôi thấy một loại rượu whisky đã được làm gần như quá mức để uống, đến mức bạn sẽ thấy mình nắm bắt được điều gì đó đáng chú ý về nó. Hoặc quên tất cả những điều đó đi, thay vào đó bạn đang cầm lấy chai để rót một phần ăn khác.

Quy cách:

Tình trạng:Còn hàng