Sự khác biệt giữa rượu vang trắng Chardonnay và rượu vang trắng Sauvignon Blanc là gì?

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng Chardonnay và rượu vang trắng Sauvignon Blanc là gì?

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng Chardonnay và rượu vang trắng Sauvignon Blanc là gì?

Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi loại rượu đại diện cho một phong cách và hương vị rất khác nhau của rượu vang trắng khô. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về sự khác biệt của chúng để tìm ra cái nào bạn thích.

Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi loại rượu đại diện cho một phong cách và hương vị rất khác nhau của rượu vang trắng khô. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về sự khác biệt của chúng để tìm ra cái nào bạn thích.

Rượu vang trắng Chardonnay so với rượu vang trắng Sauvignon Blanc

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng Chardonnay và rượu vang trắng Sauvignon Blanc là gì?

Chardonnay

Chi tiết

Chardonnay là một loại rượu vang nho có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp và thường phát triển tốt nhất cùng với loại rượu Burgundy khác: Pinot Noir .

  • Diện tích thế giới: 491.000 (2010)
  • Chi phí cho chất lượng: 15 đô la 20 đô la
  • Các khu vực giá rẻ Chardonnay: Tây Ban Nha, Chile, Ý, Úc, Languedoc (Nam Pháp)
  • Các khu vực dành cho Chardonnay tuyệt vời: North Coast California (bao gồm Sonoma và Napa), Oregon, Côtes de Beaune (Pháp), Jura (Pháp), New Zealand

Sauvignon Blanc

Chi tiết

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang nho có nguồn gốc từ vùng Bordeaux và sông Litva, Pháp và phát triển cùng với các giống nho khác của vùng Bordeaux, bao gồm Merlot và Cabernet Sauvignon.

  • Diện tích thế giới: 272.000 (2010)
  • Chi phí cho chất lượng: 10 đô la $ 14
  • Các khu vực cho Sauvignon Blanc giá rẻ: Chile, Pays d'Oc (miền Nam nước Pháp), Friuli Venezia-Giulia (Ý)
  • Khu vực dành cho Sauvignon Blanc tuyệt vời:New Zealand; Thung lũng sông (Pháp, bao gồm Sancerre và Pouilly Fumé), Bờ biển phía Bắc (California), Thung lũng Yakima (Washington)
Hương vị Chardonnay


Chardonnay là một loại rượu vang trắng, khô toàn thân với hương vị trái cây chính của táo, dưa vàng và sao. Vì đây là một trong số ít các loại rượu vang trắng thường được ủ trong gỗ sồi , bạn sẽ thường thấy Chardonnay sẽ có vị kem, vani hoặc bơ. Vì vậy, khi tìm kiếm một chiếc Chardonnay, có hai kiểu khác nhau mà bạn có thể dễ dàng xác định bằng phương pháp sản xuất: gỗ sồi so với không được bọc . Trong thực tế, bất kỳ loại rượu vang trắng lâu năm trong gỗ sồi và sẽ phát triển hương vị kem, giống như vani, nhưng vì hầu hết các loại rượu vang trắng được làm theo phong cách nhẹ nhàng, hào hứng và hoa, gỗ sồi là tương đối hiếm.

Hương vị Sauvignon Blanc


Sauvignon Blanc là một loại rượu vang khô, có mùi thơm nhẹ, tỏa ra mùi thơm mạnh mẽ, dễ mô tả nhất là siêu xanh! Nhưng tùy thuộc vào nơi sản xuất rượu vang (khí hậu mát mẻ và ấm áp), bạn sẽ tìm thấy các nốt màu xanh lá cây từ hương vị thơm ngon của cỏ tươi, ngỗng, và thậm chí là jalapeño, cho đến những nốt hương trái cây ngọt ngào hơn của bưởi, đào trắng và trái cây đam mê. Điều thú vị cần lưu ý là trong các loại rượu vang Sauvignon Blanc cao cấp, như từ vùng Pessac-Leognan hoặc Bordeaux hay Thung lũng Yakima của Washington, các nhà sản xuất sẽ thường ủ rượu vang trên gỗ sồi, thêm hương vị kem phong phú vào hỗn hợp.

Kết hợp thực phẩm Chardonnay

Thực phẩm tốt nhất với Chardonnay có xu hướng hướng đến kết thúc hương vị kem và tinh tế hơn của quang phổ, hãy nghĩ rằng thịt gà với sốt mù tạt kem chardonnay, bánh cua, tôm hùm, tôm và linguini, hoặc quiche kiểu Pháp cổ điển. Nếu bạn không ăn sữa hoặc thịt, hãy tập trung vào các món ăn có nước sốt giống như kem bằng sữa hạnh nhân, súp lơ hoặc nước sốt có hạt như kem hạt điều hoặc tahini.

 
Kết hợp thực phẩm Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc có cường độ cao đến mức nó mở ra một phạm vi rộng hơn cho các cặp đôi tiềm năng. Sự kết hợp phô mai Pháp cổ điển của địa phương là với phô mai dê nhưng bạn sẽ thấy nó hoàn hảo cùng với bánh taco cá, gỏi và salad tabouli, thịt kiểu Địa Trung Hải với chanh, nụ bạch hoa và ô liu, và bánh gà. Sauvignon Blanc cũng hát với các món ăn Thái và Việt Nam, đặc biệt là khi có rau mùi trong món ăn của

 

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.