Sự khác biệt giữa Champagne vs Prosecco là gì
Ngày đăng: 15/04/2024
Champagne đến từ Pháp và Prosecco đến từ Ý và chúng được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau. phương pháp sản xuất rượu vang chịu trách nhiệm một phần cho sự khác biệt về giá.
Champagne đến từ Pháp và Prosecco đến từ Ý và chúng được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau. phương pháp sản xuất rượu vang chịu trách nhiệm một phần cho sự khác biệt về giá.
Về mặt kỹ thuật, Champagne sản xuất đắt hơn so với Prosecco. Tuy nhiên, một trong những yếu tố lớn nhất trong sự chênh lệch chi phí lớn là nhu cầu và định vị thị trường.
Bởi vì Champagne được coi là một loại rượu vang xa xỉ, nó có giá cao hơn. Mặt khác, có các loại rượu vang prosecco đặc biệt trong khu vực Conegliano Valdobbiadene DOCG và Colli Asolani DOCG nhưng chúng thường không có giá hơn 30 đô la một chai.
Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa Champagne và Prosecco
Rượu sâm banh
Champagne là một loại rượu vang lấp lánh được thực hiện trong vùng Champagne của Pháp xung quanh thành phố Reims khoảng 80 dặm (130 km) đông bắc Paris.
- Thực hiện với nho Chardonnay , Pinot Noir và Pinot Meunier
- Được sản xuất bằng phương pháp tốn kém gọi là 'Phương pháp truyền thống'
- Một ly Brut Champagne tiêu chuẩn có ~ 128 Calo (12% ABV)
- $ 40 cho một ly rượu sâm banh nhập cảnh tốt
Prosecco
Prosecco là một loại rượu vang lấp lánh được thực hiện trong vùng Veneto của Ý quanh thành phố Treviso khoảng 15 dặm (24 km) Bắc của Venice.
- Được làm bằng nho Prosecco (còn gọi là Glera)
- Được sản xuất bằng một phương pháp giá cả phải chăng gọi là 'Phương pháp xe tăng'
- Một lượng tiêu chuẩn của Prosecco có ~ 121 Calo (11% ABV)
- $ 12-14 cho một Prosecco cấp nhập cảnh tốt
Hồ sơ vị rượu sâm banh
Trái cây có múi, đào trắng, anh đào trắng, hạnh nhân, bánh mì nướng
Vì rượu sâm banh lâu hơn trên các hạt men (được gọi là lees), nên nó thường có hương vị bánh mì nướng hoặc bánh quy. Vì các loại rượu được ủ trong chai dưới áp suất cao, sự tinh tế của bong bóng là tốt, bền bỉ và sắc nét. Champagnes thường có hương vị giống như hạnh nhân cùng với vỏ cam và anh đào trắng.
Ghép thực phẩm: Vì hầu hết Champagne đều khô và có độ axit cao, nó hoạt động tuyệt vời như một loại rượu khai vị phù hợp với sò ốc, thanh thô, rau ngâm và các món khai vị chiên giòn. Nhấm nháp Champagne với khoai tây chiên nghe có vẻ hơi thấp, nhưng đó là một cặp đôi cực kỳ tốt.
Hồ sơ vị rượu Prosecco
Táo xanh, dưa hấu, lê, kim ngân, kem tươi
Prosecco có xu hướng có nhiều hương trái cây và hoa . Bởi vì các loại rượu vang được ủ trong các bể lớn với áp lực ít hơn, bong bóng Prosecco nhẹ hơn, sủi bọt và cay hơn với độ bền ít hơn. Rượu vang Finec Prosecco thường có hương trái cây nhiệt đới, kem chuối, quả phỉ, vani và tổ ong.
Ghép thực phẩm: Prosecco là một sự kết hợp lý tưởng với các loại thịt và các món khai vị từ trái cây như dưa hấu bọc prosciutto và các món ăn châu Á hạng trung như mì Thái và sushi.