Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Rượu vang sau khi khui để được bao lâu thì hư?

Rượu vang sau khi khui để được bao lâu thì hư?

Câu hỏi: Rượu vang để được bao lâu sau khi mở?

Và rượu vang có bị hư không?

Trả lời: Nó phụ thuộc vào loại rượu vang và mức độ lưu trữ của rượu. Rượu vang tăng cường có thể kéo dài đến một tháng, nhưng hầu hết các loại rượu vang để bàn chỉ tồn tại trong khoảng 3 đến 5 ngày trước khi hư hỏng.

Mặc dù vậy, đừng lo lắng, rượu hư hỏng thực chất chỉ là giấm, vì vậy nó sẽ không gây hại cho bạn. 

Rượu vang để được bao lâu sau khi mở?

 Rượu vang sủi

1 đến  3 ngày trong tủ lạnh với nút chặn rượu vang sủi tăm Rượu vang sủi bọt  mất đi sự kết dính nhanh chóng sau khi mở. Một loại rượu vang sủi tăm theo phương pháp truyền thống , chẳng hạn như Cava hoặc Champagne, sẽ tồn tại lâu hơn một chút so với phương pháp rượu vang sủi bọt như Prosecco. Các loại rượu vang phương pháp truyền thống có nhiều áp suất khí quyển hơn (nhiều bong bóng hơn) trong đó khi chúng được đóng chai, đó là lý do tại sao chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn.

 Rượu vang trắng, trắng ngọt và rượu vang hồng

5  đến 7 ngày trong tủ lạnh có nút chai  Hầu hết các loại rượu vang trắng và hồng nhẹ sẽ có thể uống được trong tối đa một tuần khi được bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Bạn sẽ nhận thấy hương vị sẽ thay đổi tinh tế sau ngày đầu tiên, vì rượu bị oxy hóa. Đặc tính trái cây tổng thể của rượu thường sẽ giảm dần, trở nên kém rực rỡ.

 Rượu trắng toàn thân

3 đến  5 ngày trong tủ lạnh với một nút chai  Các loại rượu vang trắng toàn thân, như Chardonnay và Viognier, có xu hướng oxy hóa nhanh hơn vì chúng thấy nhiều oxy hơn trong quá trình lão hóa trước khi đóng chai. Hãy chắc chắn để luôn luôn giữ nút chai và trong tủ lạnh. Nếu bạn uống nhiều loại rượu này, đó là một ý tưởng thực sự thông minh để đầu tư vào mũ chân không.

 Rượu vang đỏ

3  đến 5 Ngày trong một nơi tối tăm mát mẻ với một nút chai  Càng nhiều tannin và tính axit của rượu vang đỏ, nó càng có xu hướng kéo dài sau khi mở. Vì vậy, một màu đỏ nhạt với rất ít tanin, như Pinot Noir, sẽ không mở ra miễn là một màu đỏ phong phú như Petite Sirah . Một số loại rượu thậm chí sẽ cải thiện sau ngày đầu tiên mở cửa. Lưu trữ rượu vang đỏ mở trong một máy làm lạnh hoặc một nơi mát mẻ tối sau khi mở chúng. Nếu bạn không có máy làm lạnh, tủ lạnh của bạn sẽ tốt hơn là để rượu vang trong phòng 70 ° F (21 ° C).

 Rượu vang tăng cường

28 ngày trong một nơi tối tăm mát mẻ với một  loại rượu vang Fortified như Port , Sherry và Marsala có thời hạn sử dụng rất dài vì có thêm rượu mạnh. Trong khi những loại rượu này trông tuyệt vời được hiển thị trên một kệ cao, chúng sẽ mất hương vị rực rỡ nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Các loại rượu duy nhất sẽ giữ được mãi mãi khi mở là Madeira và Marsala, chúng đã bị oxy hóa và nấu chín! Chỉ để bạn biết, rượu vang tráng miệng càng ngọt, nó sẽ càng mở lâu. Các quy tắc dựa trên nhiệt độ tương tự áp dụng ở đây: tốt nhất để giữ chúng trong tủ lạnh.

 TẠI SAO RƯỢU VANG XẤU

Câu trả lời ngắn:  Rượu vang được lưu trữ sau khi mở có thể trở nên tồi tệ theo hai cách chính. Cách đầu tiên là khi vi khuẩn axit axetic tiêu thụ rượu trong rượu và chuyển hóa thành axit axetic và acetaldehyd. Điều này khiến rượu có mùi sắc như giấm . Ngoài ra, rượu có thể oxy hóa, gây ra hương vị trái cây bầm tím , làm mất đi hương vị của trái cây tươi, trái cây. Cả hai đều là phản ứng hóa học, và do đó nhiệt độ bạn giữ rượu càng thấp, điều này sẽ xảy ra càng chậm.

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline