Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013

Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013

Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013

Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013 là Một loại rượu vang ngọt đáng chú ý của Hungary được làm chủ yếu từ nho Furmint bị ảnh hưởng bởi một loại nấm men đặc biệt có tên Botrytis cinerea, nấm men tập trung các loại đường của nho và thêm hương thơm riêng biệt của gừng và nghệ tây. Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013 có hương thơm của quýt, mơ, mật ong, gừng, bánh hạnh nhân....
Giống nho
Giống nho
Nhà sản xuất
Nhà sản xuất/hãng

Torley

Quốc gia
Vùng trồng/Nước

Tokay

Nồng độ
Nồng độ

10% ABV

Dung tích
Dung tích

500ml/chai

  • Giá sản phẩm đã bao gồm VAT
  • Phí giao hàng tùy theo từng khu vực.
  • Đơn hàng từ 1.000.000vnđ miễn phí giao hàng.

Mức giá: 450.000 đ

(Thay đổi theo mức giá thị trường)

Mã:

Danh mục:

Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013 là Một loại rượu vang ngọt đáng chú ý của Hungary được làm chủ yếu từ nho Furmint bị ảnh hưởng bởi một loại nấm men đặc biệt có tên Botrytis cinerea, nấm men tập trung các loại đường của nho và thêm hương thơm riêng biệt của gừng và nghệ tây.

Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013 có hương thơm của quýt, mơ, mật ong, gừng, bánh hạnh nhân....

Một loại rượu có cường độ ngọt này rất khó để kết hợp thức ăn, thường dùng làm rượu vang tráng miệng. Ngoài ra có thể kết hợp: gan ngỗng, phô mai xanh, hoặc caramen crème.

Tokaji đã từng là một trong những loại rượu quan trọng nhất trên thế giới. Nó được các khách hàng hoàng gia thèm muốn bao gồm các nhà quý tộc Hungary, Ferenc Rákóczi II, Peter Đại đế, Vua Louis XIV, Catherine Đại đế và thậm chí cả nhà soạn nhạc người Áo Joseph Haydn.

Cách mà Rượu vang ngọt Hungary TOKAJI SZAMORODNI ST.STEPHAN'S CROWN SWEET 2013 được làm ra

Việc sản xuất Tokaji Aszú và Eszencia phụ thuộc vào sự phát triển của một loại nấm hoại tử có tên là nấm mốc xám, hay botrytis. Nấm mốc phát triển trên các quả nho trong điều kiện ẩm ướt (như trong các thung lũng sông sương mù) và sau đó khô khi mặt trời ló dạng. Quá trình thối rữa và làm khô này khiến nho co lại và trở nên ngọt.

Các hợp chất hương vị bổ sung cũng phát triển từ các loại quả botrytis thường được mô tả là gừng, nghệ tây và sáp ong. Ở Hungary, những quả nho bị ảnh hưởng bởi nấm mốc này được gọi là quả Aszú, và chúng được tách ra cẩn thận với phần còn lại của nho được sử dụng trong sản xuất Tokaji.

 

Quy cách:Tokay

Tình trạng:Còn hàng